Trai trẻ gây bất ngờ với công việc kiểm tra nhà vệ sinh hàng ngày

Thứ Hai, ngày 15/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Vào lúc rảnh, anh dành thời gian tới các trung tâm mua giải trí nhưng không phải để mua sắm hay ăn uống mà để kiểm tra nhà vệ sinh có sạch hay không.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Trai trẻ gây bất ngờ với công việc kiểm tra nhà vệ sinh hàng ngày - 1

Derek Cheung (23 tuổi) là tình nguyện viên của hiệp hội nhà vệ sinh Singapore (RAS), công việc của anh là tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các nhà vệ sinh ở một số khu thương mại để duy trì sự sạch sẽ.

Anh là thành viên của RAS, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi người đàn ông có tên là "Mr Tolet, Jack Sim" vào năm 1998.

Ngày 25.3 vừa qua, một video ghi lại cảnh Derek Cheung dành thời gian sau khi kết thúc công việc chính của mình để kiểm tra một số nhà vệ sinh trong khu vực ăn uống.

Trong video anh nói: "Bạn bè biết tôi là người tích cực trong việc tình nguyện, nhưng họ tỏ ra khá ngạc nhiên khi thấy tôi đang tiến hành kiểm tra nhà vệ sinh công cộng".

Cheung chia sẻ rằng chính nhà vệ sinh của cơ quan dịch vụ quốc gia (NS) đã khiến anh nhận ra "thói quen xấu" của bản thân và nhiều người, từ đó thôi thúc anh tình nguyện dành thời gian cho công việc đặc biệt này.

Trai trẻ gây bất ngờ với công việc kiểm tra nhà vệ sinh hàng ngày - 2

Vậy có những gì trong danh sách kiểm tra của Derek Cheung khi anh đi tuần tra nhà vệ sinh?

Một lối vào sạch sẽ và các vòi nước hoạt động tốt là những gì mà Cheung kiểm tra đầu tiên. Tiếp theo là máy sấy làm khô tay phải mạnh và luôn giữ cho sàn nhà sạch sẽ vì "người dùng sẽ vẩy ít nước hơn". Cuối cùng là anh kiểm tra các cuộn giấy vệ sinh có được đảm bảo đầy đủ hay không. Bên cạnh đó, hệ thống xả nước, ổ khóa, bồn cầu, các vết bẩn...luôn được anh kiểm tra kỹ càng.

Mặc dù đây không phải là công việc quyến rũ cho lắm nhưng Cheung rất đam mê với việc làm của mình, anh thích giữ cho nhà vệ sinh công cộng ở Singapore luôn được sạch sẽ.

Năm 2016, khi còn ở NS, Cheung được công nhận là "tình nguyện viên xuất sắc", luôn bí mật kiểm tra các nhà vệ sinh tại hơn 30 trạm tàu điện ngầm, trung tâm mua sắm và các tòa nhà văn phòng. Cheung đã tiến hành hơn 100 lần kiểm tra nhà vệ sinh công cộng trong 5 năm qua.

Và chàng trai trẻ có những lời chia sẻ: 

"Tôi thấy việc giữ vệ sinh cũng đơn giản, nếu chúng ta không làm bẩn nhà vệ sinh của mình thì cũng không nên làm điều đó ở bên ngoài. Mọi người ít có khả năng giữ nhà vệ sinh sạch sẽ khi họ thấy rằng ở nơi công cộng thường là sẽ bẩn".

Trong phần bình luận video này trên Facebook, nhiều người không tin vào sự cống hiến tự nguyện của Cheung. Trong khi đó một số khác lại bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Một người đã bình luận: "Hiếm có người nào được như anh ấy, việc làm này cần được lan truyền mạnh mẽ hơn nữa".

23 tuổi thành cô nàng triệu đô nhờ công việc không tưởng này

Briony Gorton, 23 tuổi đã nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo khi đang ngồi trong lớp học. Chỉ sau 6 tháng, cô đã sở hữu...

Theo Phan Hằng - Asiaone (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020