Tôi đã nói dối anh quá nhiều

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 09:00 AM (GMT+7)

Tôi đang có mối tình lãng mạn trên mạng nhưng anh ấy cứ nằng nặc đòi gặp tôi.

Sự kiện: Tình yêu qua mạng

Tôi năm nay 39 tuổi, đã ly hôn và có 2 con, một trai một gái. Tôi đã trải qua một cuộc hôn nhân tồi tệ suốt 11 năm. Chồng cũ của tôi thường xuyên say xỉn, về nhà đập phá đồ đạc và chửi mắng vợ con. Không kiếm ra tiền nhưng anh ta còn thường xuyên miệt thị tôi là người ít học, bán hàng tạp hóa. Cho dù thế tôi vẫn cố gắng nhịn nhục vì các con. Cú hích cuối cùng khiến tôi buộc phải ly hôn là anh ta đã đánh con trai chỉ vì cháu đã lên tiếng gọi bố là “đồ say xỉn”.

Cuộc sống của ba mẹ con không hề tệ như tôi tưởng tượng. Chúng tôi khá vui vẻ. Tuy về mặt tình cảm riêng tôi luôn cô đơn nhưng tôi rất sợ đàn ông. Tôi không tin tưởng họ cũng như sợ làm tổn thương các con. Vì thế, tôi lên một trang web hò hẹn trực tuyến và tìm được một người đàn ông tâm đầu ý hợp.

Chúng tôi đã thường xuyên chat với nhau, sau đó nhắn tin, gọi điện, tâm sự mọi điều trong cuộc sống. Anh ấy hơn tôi 3 tuổi, đã ly hôn, có hai con trai và sống ở Đà Nẵng. Hiện anh ấy đang nuôi một đứa. Anh ấy trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Ngày nào không được trò chuyện với anh ấy, tôi cảm thấy trống vắng và hụt hẫng. Anh ấy rất thông minh, dịu dàng và rất hiểu tôi.

Sau một năm chat chít, anh ấy đã ngỏ lời yêu tôi và muốn gặp tôi ngoài đời thực. Nhưng tôi lại hoảng sợ. Bởi vì tôi đang giữ mối quan hệ “hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Tôi đã nói dối với anh ấy quá nhiều điều. Tôi đã nói sai tuổi, sai số con và gửi ảnh em gái của tôi cho anh ấy. Đối với anh ấy, tôi 35 tuổi, ly hôn và có một con gái. Em gái của tôi khá xinh đẹp, trẻ trung nên tôi đã gửi ảnh em gái tôi để anh ấy xem mặt. Đó là cô gái da trắng, tóc dài, cười tươi và điệu đà. Còn thực chất, tôi có làn da dám nắng, ít cười và cắt tóc tém. Tác phong của tôi cũng không phải dịu dàng mà giản dị, xuề xòa. Điều tôi còn chút hy vọng là anh ấy chưa bao giờ tán tụng về vẻ ngoài của tôi mà chỉ luôn nói rằng anh ấy thích sự chân thành của tôi, tính cách và tâm hồn tôi.

Anh ấy nói tháng 7 sẽ đến gặp tôi. Tôi thực sự rất hoảng sợ. Tôi rất yêu anh ấy, chưa người đàn ông nào khiến tôi cảm thấy rung động và khao khát như vậy. Nhưng tôi rất sợ mất anh ấy khi biết chuyện. Cả tháng nay tôi đã không ngủ khi nghĩ đến ngày tôi sẽ không còn nhận được nhắn tin, email và các cuộc điện thoại đầy tình yêu thương mà anh ấy dành cho tôi. Liệu như anh ấy có thực sự thích những thứ bên trong tôi hay chỉ thích tôi ở bề ngoài? Liệu như khi nhìn thấy tôi anh ấy có thay đổi? Liệu như tôi có nên từ chối gặp anh ấy và mãi mãi nuôi mối quan hệ như thế này? Tôi có thể làm gì để không mất anh ấy?

Minh Anh (Hà Nội)

Tôi đã nói dối anh quá nhiều - 1

Liệu như tôi có nên từ chối gặp anh ấy và mãi mãi nuôi mối quan hệ như thế này? (Ảnh minh họa)

Một mối quan hệ chân thành bao giờ cũng phải bắt đầu từ những điều chân thực. Tôi hiểu, có thể khởi đầu, chị không xác định đây là mối quan hệ nghiêm túc, đáng tin cậy nên chị đã đưa ra những thông tin giả để “hoàn hảo” hơn trong mắt một người bạn ảo. Cũng có thể, sau một cuộc hôn nhân tệ bạc, phải chịu đựng sự coi thường của chồng cũ, chị cũng cảm thấy tự ti hơn, khiến chị không nhận ra giá trị riêng của mình. Nên chị muốn có một hình ảnh khác, để được tán tụng, khen ngợi.

Nhưng khi hai người thật sự tâm đầu ý hợp thì chị lại không thể mở lời để nói về sự lừa dối của mình.

Chị không giống như cô gái trong ảnh, nhiều tuổi hơn và nuôi cả hai đứa con. Cho dù không nói ra nhưng đa số đàn ông vẫn yêu bằng mắt. Vì thế, chuyện tình yêu của chị như lâu đài xây trên cát, rất dễ lún, nứt và đổ vỡ. Cách tốt nhất là nói thật với anh ấy về câu chuyện của chị. Về việc vì sao chị đưa thông tin giả lên mạng, vì chị sợ mất anh ấy nên chần chừ không dám nói thật…

Tơ Hồng không dám chắc một lời khẳng định về phản ứng của người đàn ông đó khi biết rõ thật sự chị là ai. Có thể anh ấy quý trọng tâm hồn chị nên sau cú sốc, buồn (vì dù sao anh ấy đã có một mường tượng về người con gái anh ấy thích), sau đó, anh ấy cũng sẽ nhớ những phút tâm tình với chị mà nối lại quan hệ. Điều đó sẽ chứng tỏ anh ấy yêu chị, yêu tâm hồn và trái tim chị. Tình yêu của chị càng được khẳng định. Chị vẫn không nên mất hy vọng.

Còn tệ hơn là anh ấy sẽ hoàn toàn thất vọng, cho rằng chị đã lừa dối anh ấy nên hòan tòan cắt đứt liên lạc. Rất khó bênh vực cho chị và oán trách anh ấy trong trong trường hợp này vì anh ấy đã ghi sâu hình ảnh chị trong tim, không thể dễ dàng gạt bỏ nó khỏi bộ nhớ của mình. Cho dù đau khổ, chị vẫn phải đối mặt.

Chắc sẽ mất rất lâu để chị tìm được một người khiến chị rung động như vậu. Nhưng chị nên nhớ, hãy bắt đầu một mối quan hệ bằng sự chung thực. Cho dù làm hàng, cho dù màu mè thế nào cũng không thể từ bỏ con người thực của mình. Càng giấu diếm thì khi sự thật được phơi bày, sự tổn thương càng sâu sắc. Còn khi tìm được người yêu con người thật của mình, tình yêu cũng càng bền chặt.

Thân!

Tơ Hồng

Theo Dân Việt
sự kiện Tình yêu qua mạng