Thư tình: Gửi người con gái anh thương!

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 08:40 AM (GMT+7)

Em đã quá kiên định và anh đã buông tay, đã chấp nhận lời chia tay của em rồi.

Nguyên à, em đã là người chiến thắng rồi phải không? Em đã dùng tất cả sự lạnh lùng để lừa dối trái tim anh, để anh tin tưởng rằng em không còn yêu anh nữa, bắt anh phải từ bỏ. Nhưng anh biết trong chiến thắng của em còn có những giọt nước mắt chảy ngược vào sâu trong lòng mà em sẽ không bao giờ để cho anh biết.

Em, một người con gái bình thường, nhan sắc bình thường với một chút duyên dáng nhưng lại biết nghĩ cho người khác, biết đặt mình vào địa vị của người khác mà suy nghĩ. Và anh đã yêu em, muốn được cùng em san sẻ những buồn vui, những khó khăn trong cuộc đời này.

Cũng vì cái bản tính nghĩ cho người khác của em và em đã suy nghĩ cho anh. Em sợ rằng anh sẽ vì em mà vứt bỏ đi sự nghiệp của anh ở Sài Thành này, vứt bỏ những ngày tháng tự do, vui vẻ mà về quê để tìm một công việc sẽ khó khăn hơn.

Còn em, một cô sinh viên ngành dược mới ra trường, vừa mới tìm được một công việc phù hợp nhưng xa gia đình, xa anh nữa và bước đầu gặp phải chút khó khăn, xui xẻo. Trong cơn sốt, em thấy mọi thứ đều mơ hồ, thiếu niềm tin vào mơ ước. Giữa lúc chán chường em đã chọn con đường chia tay anh để dồn tất cả tâm trí vào sự nghiệp rồi tính tiếp chuyện yêu đương sau này.

Thư tình: Gửi người con gái anh thương! - 1

Anh sẽ quay về, về với mơ ước của anh, bất chấp khi đó em có còn yêu anh hay không (Ảnh minh họa)

Em nói ngày xưa em vội vàng chưa phân biệt được nên đã lầm tưởng giữa mến và yêu. Câu trả lời quá hay em à, anh đã nghẹn lòng mà chôn vào những giọt nước mắt vào trong khi em cứ lạnh lùng khẳng định như vậy trước mặt anh. Em biết nếu em nói chúng ta không hợp nhau hay sự nghiệp quá xa nhau thì anh sẽ không bỏ cuộc phải không?

Giờ đây lòng anh tỉnh táo hơn, suy đi ngẫm lại, dựa vào tính tình của em, những lời nói của em... anh tin chắc em vẫn yêu anh nhưng em đã chọn con đường ưu tiên sự nghiệp trước và em đã hy sinh tình yêu đi. Có thể tình yêu của em dành cho anh không nhiều bằng anh yêu em nhưng tại sao em lại ích kỷ như vậy? Anh phải trách em thôi vì con đường về quê là con đường do anh lựa chọn, anh tự nguyện bất chấp tất cả để gần em hơn, gần ba mẹ của anh hơn. Tại sao em không nghĩ, nếu được chia sẻ với em những khó khăn của em thì anh còn có thêm động lực để phấn đấu để ngày về với em càng gần hơn.

Em đã quá kiên định và anh đã buông tay, đã chấp nhận lời chia tay của em rồi. Giờ em trở thành người tự do để tập trung cho sự nghiệp như mong muốn của mình. Thật không công bằng với tình yêu của anh vì anh không chiếm được lòng tin tưởng bền lâu từ em. Nhưng anh chưa bỏ cuộc đâu em à. Ba năm nữa! Anh sẽ quay về, về với mơ ước của anh, bất chấp khi đó em có còn yêu anh hay không.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo kieutrung2068@gmail.com (Khampha.vn)
sự kiện Thư tình gửi em yêu!