Thư tình: Dù anh nghèo em vẫn yêu anh

Thứ Bảy, ngày 31/12/2016 10:01 AM (GMT+7)

Em tin nếu mình thật sự yêu thương và cố gắng thì mọi người sẽ chấp nhận.

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Anh không được may mắn như bao người bạn cùng chăng lứa khác. Gia đình anh không có đất, có nhà ở trên cạn và phải lênh đênh trên con sông hồng mưu sinh.

9 tuổi, anh mất cha, và sau đó người mẹ cũng gặp vấn đề về tinh thần. 10 người anh chị trên anh cố gắng nuôi anh ăn học hết cấp 2 để xóa nạn mù chữ. Vừa học hết cấp 2, anh phải lăn lộn trong dòng đời kiếm sống.

Thư tình: Dù anh nghèo em vẫn yêu anh - 1

Em muốn là người cùng anh đi đến cuối cuộc đời này (Ảnh minh họa)

Trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả anh mới có được công việc như ngày hôm nay. Tuy công việc vất vả nhưng anh vẫn luôn cố gắng hết mình vì tương lai.

Có lẽ cũng vì sự cố gắng của anh, vì sự hiểu biết, sự chín chắn của một người đã từng trải như anh mà em đã yêu anh, yêu rất chân thành và tha thiết.

Mọi người nói em điên, em dại vì tình, em có học thức, có tương lai sáng lạn, có gia đình đầy đủ, nhà cửa đất cát rộng rãi mà không biết sướng, lại đi đâm đầu vào yêu một người nghèo khổ tới mức một tấc đất cắm dùi không có như anh, rồi cuộc sống sau này sẽ rất khó khăn, gian khổ.

Em đủ để hiểu và biết những gì em sẽ phải trải qua khi lấy anh. Sẽ rất là khó khăn cho một đôi vợ chồng phải lo từ tấc đất đến nhà cửa, rồi sau này sinh con cái, ai sẽ trông nom khi không có bố mẹ chồng và chắc chắn anh sẽ phải làm việc rất vất vả để nuôi mẹ con em tới khi chúng nó lớn và em đi làm trở lại.

Cuộc sống thiếu thốn về vật chất cũng dễ gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống, nhất là trong cuộc sống hiện đại rất nhiều khó khăn. Nhưng em tin vào tình yêu của đôi ta anh à. Em tin mình sẽ có thể vượt qua những khó khăn về vật chất để sống vui vẻ. Em tin rằng một ngày nào đó mình cũng sẽ có một mái ấm như bao gia đình khác.

1 năm, 2 năm, hay 10 năm thì em vẫn sẽ cùng anh chịu khổ để có được ngày tươi đẹp đó. Niềm tin em đặt vào anh rất lớn.

Tuy dưới con mắt của mọi người, anh mãi là một người nghèo khổ cho tới khi nào anh mua được đất, xây được nhà nhưng dưới con mắt của em, anh là một người giàu có, giàu có về nghị lực, về cố gắng và giàu tình cảm.

Khi mới bắt đầu yêu em, anh cũng đã nói với em rằng em sẽ rất khổ, vì không muốn em chịu khổ, cũng không muốn mọi người phải nói nặng nhẹ, quát mắng em và nói anh yêu em, cố gắng níu kéo em vì đất cát nhà em, anh đã chia tay em. Nhưng anh à, em yêu anh và em chấp nhận những khó khăn đó.

Em muốn là người cùng anh đi đến cuối cuộc đời này. Em muốn chúng ta cùng nhau đi lên từ hai bàn tay trắng để có thể tự hào với đời và để cảm nhận được trọn vẹn niềm hạnh phúc khi chúng ta tự tay làm nên.

Em biết anh yêu em thật lòng, không phải vì đất cát nhà em như mọi người nói. Một người đàn ông như anh sẽ chẳng bao giờ chịu cảnh ở rể để mọi người bàn tán.

Chúng ta hãy cùng cố gắng để làm an lòng bố mẹ em. Anh hãy luôn cố gắng như bây giờ anh nhé rồi bố mẹ, họ hàng nội ngoại của em sẽ chấp nhận anh. Sẽ rất khó khăn đấy anh à, dù mọi người có nói điều gì làm tổn thương đến lòng tự trọng của anh thì anh cũng đừng quá để tâm anh nhé.

Không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người được vì ít nhất cũng sẽ có những ý kiến trái chiều chỉ cần mình sống không thấy hổ thẹn với lương tâm. Em tin nếu mình thật sự yêu thương và cố gắng thì mọi người sẽ chấp nhận.

Tình yêu là gì mà lại khiến cho con người ta trở nên như vậy anh nhỉ? Không ai bắt ai phải nhớ nhưng ta vẫn chẳng bao giờ nguôi nhớ về nhau, không ai bắt ai phải hy sinh nhưng ta vẫn hy sinh vì nhau, không ai bắt ai phải cố gắng nhưng ta vẫn cố gắng vì nhau và tình yêu là như vậy phải không anh?

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, THƠ TÌNH đến địa chỉ tamsudocgia@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng bài miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Theo Yến Hương (Dân Việt)
sự kiện Thư tình cho anh!