Thư tình: Còn yêu nhau thì mình phải chia tay

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 11:01 AM (GMT+7)

Dù là khó khăn nhưng anh hãy nghe em "Còn yêu nhau thì mình phải chia tay anh nhé"!

Sự kiện:

Thư tình cho anh!

Anh! Đông về rồi anh nhớ mặc áo ấm, nhớ dành ra vài giây quàng chiếc khăn em tặng để em thấy yên tâm rằng gió lạnh chẳng làm anh bị ốm.

Em xin lỗi! Xin lỗi vì ngày tháng qua đã đè nặng lên đôi vai anh quá nhiều mệt mỏi. Sau bao sóng gió mình vẫn yêu nhau nhưng chỉ là yêu thôi mà chẳng bao giờ có cái kết tốt đẹp cho tình yêu cả. Vì thế dù là đau đớn, dù là khó khăn nhưng anh hãy nghe em, "Còn yêu nhau thì mình phải chia tay anh nhé"!

Thư tình: Còn yêu nhau thì mình phải chia tay - 1

Chúng ta yêu nhau nhưng chẳng thể chung đường (Ảnh minh họa)

Thời gian mình yêu nhau chưa đủ lâu nhưng cũng đủ coi nhau là tất cả. Lúc nào em cũng dằn vặt về ý nghĩ "mình chỉ yêu thôi không cưới được". Chúng mình cũng trải qua bao nhiêu cuộc hẹn hò giống bao cặp tình nhân khác nhưng tuyệt nhiên hai đứa chưa từng có một lời hứa...đơn giản vì hai đứa chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện tương lai.

Anh lo lắng điều gì em biết, nhưng em cứ nín lặng chỉ để giữ anh bên mình lâu nhất có thể mà thôi. Ích kỷ ư? Có thể, nhưng ai yêu mà không ích kỷ. Em chẳng làm gì sai khi đến bên anh cả, chỉ là cái quá khứ của em chẳng được đẹp như gia đình anh mong muốn nên mình chẳng thể nào mơ ước về ngày sau.

Anh là trai chưa vợ, con một gia đình tri thức, anh có chút địa vị trong xã hội... Em biết, anh biết, ai ai cũng biết. Nhưng có khập khiễng quá không khi đem so sánh với em - gái nạ dòng và có con riêng. Như vậy thì đã sao? Anh trả lời đi, em có lỗi gì?

Những cay đắng trong cuộc đời em đâu phải em muốn, và cái quá khứ kia đâu phải quá sức không thể vượt qua? Vậy sao anh cứ để thời gian trôi, để tình cảm trở nên nhạt nhòa mà không cho chúng ta một cái kết?

Anh đã 29 và em cũng 26 tuổi rồi anh nhớ không? Đừng kéo dài mọi thứ trong vô vọng nữa. Em đã bất chấp tất cả mọi thứ để yêu anh, kể cả cái nhìn miệt thị của người đời rằng "Em đang lừa anh". Còn anh đón nhận tất cả mà chẳng lỡ hi sinh điều gì... Vậy giữa hai ta ai tham lam, ai ích kỷ hơn ai?

Anh à! Mình chia tay nhau thôi. Lại phải nói câu xin lỗi nhưng em không muốn cố gắng nữa, bởi người sát cánh bên em đâu có muốn cùng em cố gắng. Anh đâu có muốn tìm một người vợ hết lòng vì anh, anh chỉ muốn tìm một người đàn bà có quá khứ trong sạch, có địa vị, có tiền làm vợ mà thôi. Vậy thì buông tay em đi nhé! Nỗi đau ấy mình em mang thôi, còn anh cứ bước đi theo con đường mà anh đã chọn.

Chúng ta yêu nhau nhưng chẳng thể chung đường. Em không trách anh mà chỉ là em học cách chấp nhận rằng người em yêu chẳng đủ mạnh mẽ để đấu tranh vì tình yêu hoặc là tình yêu nơi anh chưa đủ lớn!

Cho đến giây phút này, dù lý do có là gì thì anh à mình cũng chia tay anh nhé. Hãy buông tay em và nắm chặt một bàn tay khác. Em sẽ đứng ở phía sau, không khóc đâu mà nhìn anh hạnh phúc.

Cười lên anh nhé, hãy vui cả niềm vui của em nữa, hãy sống tốt, sống cả cho em nữa. Còn em, em sẽ quay về với cuộc sống của em. Chẳng cố gắng cùng ai đó viết lên câu chuyện cổ tích làm gì nữa.

À phải rồi! Hạnh phúc đôi khi chỉ là bằng lòng với những gì mình có phải không anh?

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Giang (Dân Việt)

sự kiện Thư tình cho anh!