Thư tình: Chút ảo ảnh ngọt ngào

Sự kiện: Thư tình hay

Kỉ niệm giữa hai đứa mình chỉ còn là chút ảo ảnh ngọt ngào, như thế tốt hơn phải không anh?

Anh biết đó là thứ tình yêu sai trái mà, đúng không anh? Hãy hứa với em rằng, ngày hôm ấy, khi em nói lời chia tay, khi em lẳng lặng quay mặt đi, anh sẽ yên lặng, quay lưng về phía em và không bao giờ được níu kéo em thêm nữa.

Mình đã sai ngay từ đầu, khi thú nhận với nhau rằng tình cảm giữa hai đứa là tình yêu. Bởi vậy dù cho em và người đó có đến với nhau hay không thì chúng mình cũng không được phép yêu nhau. Vì tình yêu của anh và em sẽ làm tổn thương nhiều người.

Anh đã có người con gái đó. Người con gái gắn bó với anh bao năm qua. Một cuộc tình dài lâu như vậy đâu dễ gì mà mang so sánh với thứ tình say nắng vài tuần của em và anh. Còn nói về cảm xúc khi yêu ư? Chẳng phải từng có thời anh cũng đam mê, cũng ngợp trong tình yêu với cô ấy hay sao? Vì thời gian làm cho lòng người dần xem nhẹ tình cảm ấy chứ không phải vì anh chưa từng yêu cô ấy sâu đậm như em. Dù sao đó cũng là một cuộc tình kéo dài quá nhiều năm.

Còn em, người đàn ông ấy quá tốt với em. Anh ấy tử tế, yêu em và trân trọng em. Có thể anh ấy chưa từng bao giờ mang tới cho em sự rung động nhưng anh ấy mang tới cho em sự an toàn. Ở ngoài kia, bất cứ một ai đó cũng có thể làm em đau, kể cả anh, người đàn ông đang mang tới cho cảm giác gọi là tình yêu biết đâu đấy một ngày sẽ làm em đau. Nhưng còn anh ấy, anh ấy sẽ luôn bảo vệ cho em, luôn là chốn bình em cho em trở về.

Thư tình: Chút ảo ảnh ngọt ngào - 1

Cả anh và em đều không ai đánh cược với hạnh phúc của mình (Ảnh minh họa)

Em biết rằng mình đã yêu anh, một người đàn ông thuộc về cô gái khác. Khoảnh khắc khi em thú nhận tình cảm đó em đã khóc rất nhiều. Em khóc không phải vì sợ rằng không được ở bên anh mà em hiểu rằng kể từ khi em nhận ra tình cảm này có nghĩa là em chính thức làm đau những người khác, làm đau bạn gái của anh, làm tổn thương người đàn ông yêu em bao năm qua, làm khổ anh và tự dày vò chính bản thân mình.

Nhưng em và anh vẫn cứ bước tiếp. Vài tháng ngắn ngủi nhớ nhau trong tiềm thức, những cuộc hẹn hò không hẳn là lén lút nhưng đầy ắp trong lòng hai người cảm giác ân hận và dằn vặt. Ngồi bên nhau, cảm giác nhớ nhung được vơi đi thì lại đầy lên cảm giác tội lỗi. Em đã chờ đợi bản thân mình dám một lần dũng cảm vất bỏ tất cả để theo anh nhưng rồi em không đủ mạnh mẽ để làm điều đó. Em cũng đã chờ đợi anh, nếu anh dám thay đổi, em sẽ nhắm mắt bước qua mọi cay đắng để bên anh, để làm theo cái điều trái tim mình mách bảo. Nhưng rồi sao? Anh biết, em biết… tình yêu này còn mơ hồ lắm. Cả anh và em đều không ai đánh cược với hạnh phúc của mình và những người yêu mình để chạy theo thứ tình cảm nhẹ bẫng này.

Nụ hôn đêm mưa ấy là những gì nhiều nhất có thể ta làm cho nhau. Hãy dừng lại ở đây để mọi thứ được trọn vẹn. Kỉ niệm giữa hai đứa mình chỉ còn là chút ảo ảnh ngọt ngào, như thế tốt hơn phải không anh?

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo guitinhyeuvaogio@... ([Tên nguồn])
Thư tình hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN