Thư tình: Anh vẫn yêu

Anh lặng thầm nhìn vào một góc xa xăm mà thấy lòng trống rỗng và cô đơn làm sao.

Ngồi một mình trong căn phòng thân thuộc giữa cái lạnh của mùa đông làm anh đau đáu một nỗi sầu, một nỗi buồn "Lửa thiêng"... Với anh, 9 tháng là cả một sự đợi chờ trong mòn mỏi, vô vọng và tuyệt vọng.

Một sự hi vọng em có thể quay về với anh, ở bên anh để chúng ta có thể bắt đầu lại, sống lại những kí ức hoài niệm tươi đẹp xưa giờ đã dần dần tan vào hư vô. Bởi một lẽ trái tim em đã thuộc về một người, và người đó không phải là anh.

Anh dường như chỉ là một người khách qua đường nhìn em và người đó sánh bên nhau, cười với nhau mà trái tim anh tan nát đến nhói lòng. Những lúc như thế, anh muốn quay mặt đi, cố giấu những giọt nước mắt đã lăn dài trên má chỉ để nở một nụ cười giả tạo với em, và với cả cuộc đời anh.

Thế giới này bao la và rộng lớn quá, em có biết, đôi lúc anh muốn ra một khoảng không mênh mông, ngẩng đầu đối diện với bầu trời bất tận mà muốn hét to, muốn thổ lộ đến cháy bỏng lời nói của lòng mình: "Anh còn yêu em nhiều lắm sao em có thể đối xử với anh như vậy!"...

Thư tình: Anh vẫn yêu - 1

Anh bất lực nhìn em hạnh phúc với người đó (Ảnh minh họa)

Ôi! Hạnh phúc nhiều khi đó là sự chờ đợi, bởi người ta tìm đến với nhau là cả một quá trình, một hành trình, một chặng đường dài đấu tranh với dòng chảy thời gian. Anh bất lực nhìn em hạnh phúc với người đó, muốn giành lại em từ tay người đó... nhưng liệu khi đã có được em rồi, anh và em có hạnh phúc như trước đây nữa không? Hay đó là một sự nguội lạnh trong tình cảm đã nhạt nhòa theo năm tháng... Nếu vậy thì việc đó là vô nghĩa. Anh muốn lắm, muốn cùng em đi đến những ngõ ngách của thế giới rộng lớn này. Nhưng em có biết, giữa muôn trùng sóng gió của đời, cái câu nói ấy vẫn văng vẳng bên tai anh: "Yêu một người không phải là chiếm lấy người đó, mà luôn mong người đó hạnh phúc"

Đúng rồi, yêu một người là phải thế, phải như thế, phải vậy, có như vậy em mới hạnh phúc, có như vậy anh tiếp tục chuỗi ngày day dứt đau khổ vì tan nát, và cả một sự hối tiếc đằng đẵng sao?

Anh như vậy đó, em không có điều gì khác nói với anh ngoài "em mong anh tìm được người con gái khác tốt hơn em, yêu anh hơn em, và anh sẽ mãi hạnh phúc với người đó". Không, không và có lẽ không bao giờ anh tìm được người đó... Anh vẫn mãi yêu em, em à!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo vuongquocxanh@gmail.com ([Tên nguồn])
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN