Thầy giáo nghèo phát khóc vì học sinh quyên góp tiền ủng hộ

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 00:10 AM (GMT+7)

Một giáo viên hợp đồng gặp khó khăn về tài chính vô cùng xúc động, sau khi các học sinh quyên góp tiền để giúp thầy trang trải cuộc sống.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Giáo viên âm nhạc Bruno Rafael Paiva, 28 tuổi, được ký hợp đồng 2 tháng với trường trung học Balbina Viana Arrais ở Brejo Santo, Brazil, sau khi một nhân viên của trường bị ốm nặng và phải nhập viện điều trị.

Thầy giáo nghèo phát khóc vì học sinh quyên góp tiền ủng hộ - 1

Mặc dù vậy, Bruno chưa thể nhận lương do những rắc rối liên quan tới bản hợp đồng của anh. Thầy giáo 28 tuổi buộc phải ngủ ngay tại lớp học vì không có tiền thuê nhà trọ bên ngoài.

Thầy giáo nghèo phát khóc vì học sinh quyên góp tiền ủng hộ - 2

“Sau khi làm việc 2 tháng, tôi vẫn chưa nhận được tiền lương. Tôi được thông báo chờ 3 tháng nữa trước khi được thanh toán tiền lương”, Bruno nói. “Mọi thứ quá ảm đạm và tôi không biết tương lai của mình sẽ như thế nào”.

Thầy giáo nghèo phát khóc vì học sinh quyên góp tiền ủng hộ - 3

Bruno cố gắng thể hiện sự lạc quan trước các học sinh và tiếp tục làm việc. Một học sinh sau đó đã phát hiện tình cảnh đáng thương của thầy giáo trẻ và trao đổi sự việc với các bạn trong lớp.

Thầy giáo nghèo phát khóc vì học sinh quyên góp tiền ủng hộ - 4

Khi bước vào lớp học ngày 15.5, Bruno ngay lập túc bị cuốn vào trò chơi mang tên “Nóng hay Lạnh” mà các học sinh đã bí mật chuẩn bị. Trò chơi đã đưa anh tới một chiếc hộp nhỏ trên bàn giáo viên.

Thầy giáo nghèo phát khóc vì học sinh quyên góp tiền ủng hộ - 5

Bruno đã òa khóc vì xúc động khi anh mở chiếc hộp nhỏ và thấy 400 đô la Brazil (khoảng 100 USD), tương đương với 2/3 tháng lương của anh. Nước mắt tiếp tục chảy trên mặt thầy giáo trẻ khi các học sinh chạy lên ông và động viên anh.

Thầy giáo nghèo phát khóc vì học sinh quyên góp tiền ủng hộ - 6

“Tôi cảm thấy vô cùng xúc động, đó là điều tôi không bao giờ nghĩ tới”, Bruno nói. “Tình yêu của các bạn học sinh đã giúp tôi cảm thấy được an ủi. Ngày hôm nay đã thay đổi cuộc đời tôi. Họ đã giúp tôi có niềm tin rằng mình cần phải tiếp tục công việc”.

Thầy giáo quỳ gối cầu hôn nữ sinh xinh đẹp ngày tốt nghiệp là ai?

Lộ danh tính thầy giáo trong clip ghi lại cảnh thầy giáo quỳ gối cầu hôn nữ sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp tại ĐH...

Theo Huy Phong - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019