"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ

Thứ Ba, ngày 24/01/2017 08:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hiện nay bắt đầu nổi lên dịch vụ cho thuê bạn trai cũng khá “hot” và được các bạn trẻ ủng hộ rầm rộ.

Ngày nay càng nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng đến tuổi "cập kê" nhưng còn độc thân. Việc gia đình càng hối thúc khiến họ phải đối mặt với nhiều vấn đề như ép hôn, thúc cưới... Thực trạng trên khiến dịch vụ “thuê bạn gái, bạn trai về quê ăn Tết” ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.

Tuyến bài Bi hài thuê người yêu ăn Tết sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện dở khóc dở cười vì trào lưu này. 

Sau khi dịch vụ cho thuê bạn gái về quê ăn tết nổi đình đám ở Trung Quốc vài năm qua, mới đây bắt đầu nổi lên trào lưu cho thuê bạn trai cũng khá “hot” và được các bạn trẻ ủng hộ.

Giống như nam giới, không ít cô gái trẻ độc thân cũng có nhu cầu thuê người yêu về ra mắt cha mẹ. Trên các trang mạng xã hội như QQ hay Sina, nhiều chàng trai trẻ tự đăng thông tin rao vặt cho thuê bạn trai về quê ăn tết. Thậm chí, một số người còn sử dụng ảnh sao nam Hàn Quốc để gây chú ý cho bản tin quảng cáo của mình.

"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ - 1

Các chàng trai rao mình cho thuê trên mạng.

Trên trang mạng của QQ, các chàng trai cho đăng thông tin tìm thuê bạn gái về ăn tết với yêu cầu cơ bản về đối tượng như chiều cao, cân nặng, học vấn lẫn địa điểm được thuê. Ngoài ra còn nói rõ “nội dung dịch vụ” như phải biết đối phó với vấn đề thúc giục cưới xin của cha mẹ và người thân.

Phóng viên Sina phỏng vấn một số anh chàng tự rao “cho thuê” cho biết, giá họ cho thuê không hề rẻ, khởi điểm từ 1.000 NDT (3,3 triệu đồng) trở lên. Còn theo một nhân viên quản lý dịch vụ cho thuê bạn trai, thông thường giá cho thuê bạn trai từ 600 – 1.000 NDT (2 -3,3 triệu đồng).

Tuy vậy trong vài năm gần đây, giá cho thuê có tăng hơn đôi chút. Trung bình giá thuê một ngày từ 1.000 – 1.500 NDT (3,3 - 4,9 triệu đồng).

"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ - 2

Giá cho thuê phụ thuộc vào yêu cầu của cô gái.

Cũng theo nhân viên trên cho biết, nhiều cô gái có yêu cầu khá cao về người yêu, vì vậy giá cho thuê bạn trai về quê ăn tết cao hơn so với dịch vụ cho thuê bạn gái.

Điều đáng chú ý ở dịch vụ này đó là, các cô gái ngoài việc phải bỏ tiền ra thuê, họ còn phải chu cấp vé tàu xe cùng các phí đi kèm cho bạn trai được thuê (ví dụ như tiền ăn, đi du lịch, mua sắm...).

Như vậy để một cô gái thuê bạn trai có dễ hay không? Theo một anh chàng cho thuê họ Quách, sinh năm 1985 quê ở tỉnh Hồ Bắc chia sẻ với phóng viên Sina, Quách có vài năm kinh nghiệm trong việc cho các cô gái thuê mình làm bạn trai.

"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ - 3

Dịch vụ cho thuê bạn trai về quê ăn tết nở rộ.

Theo đó, xét về kinh nghiệm, việc cho thuê dễ hay khó phụ thuộc vào yêu cầu từ phía các cô gái. Ví dụ yêu cầu về học vấn, nghề nghiệp, ngoại hình...

Nếu một chàng trai “đạt chuẩn” phù hợp với yêu cầu của cô gái đưa ra, hai bên sẽ tiến tới ký kết hợp đồng thỏa thuận. Khi bắt đầu thực hiện hợp đồng, cô gái buộc phải tuân theo hợp đồng và đưa trước một khoản tiền nhất định cho chàng trai được thuê.

Để tránh tình trạng bị “khớp” trong thời gian thuê, hai bên trước tiên sẽ tìm hiểu thông tin về nhau nhằm đối phó trước nhiều tình huống khi bị gia đình ép cưới. “Kỹ năng diễn xuất của tôi khá ổn và chưa bao giờ bị khớp”, anh Quách tự tin khẳng định.

Vậy buổi tối hai người sẽ ngủ với nhau như thế nào? Anh Quách tiết lộ, anh chỉ là “cho thuê trong sáng” nên không có chuyện ngủ chung giường với các cô gái.

Tuy vậy đây không phải là vấn đề to tát bởi khi đến nhà cô gái, cha mẹ của họ chắc chắn sẽ sắp xếp chỗ ngủ riêng cho hai người.

"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ - 4

"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ

Về phương thức thuê bạn trai, anh Quách vừa thi nghiệp vụ tư pháp và hiện đang làm trong một văn phòng luật với mức thu nhập còn khá eo hẹp. Vì vậy, anh tranh thủ thời gian tết để kiếm thêm tiền tiêu.

Trong số hàng loạt dòng rao vặt cho thuê bạn trai trên mạng đều nói rõ là “cho thuê trong sáng”. Ví dụ anh chàng 9X họ Trương, người Phúc Kiến là một trường hợp điển hình.

Anh này cho biết, tháng vừa rồi vừa mới ký một hợp đồng và cũng “cho thuê trong sáng”, hai người ngủ riêng. Trước đó để đảm bảo an toàn, cả hai còn ký hợp đồng cẩn thận.

Hiện tại, Trương đang chuẩn bị thực hiện hợp đồng cho thuê, anh nói: “Tết đến mà ít tiền thì không muốn về quê chút nào. Hơn nữa tôi đang còn độc thân và cũng sợ bị giục giã chuyện yêu đương, vì vậy hy vọng tết này làm thuê coi như đi du lịch một bữa”.

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều bạn trẻ chọn hình thức thuê người yêu về quê ăn Tết. Thực tế hiện tượng này một mặt nói lên thực trạng khó lấy vợ của một bộ phận lớn nam thanh niên Trung Quốc. Ngoài ra, trào lưu này còn nói lên điều gì?

Mời độc giả đón xem kỳ 2 vào sáng mai, thứ Tư ngày 25/1 (tức 28 Tết)!

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Bi hài thuê người yêu ăn Tết
Báo lỗi nội dung