Quen em gái đồng nghiệp kém 14 tuổi, chờ em tròn 19 tuổi anh "hốt" về nhà luôn

Đầu năm mới quen nhau, cuối năm cặp đôi lệch tuổi đã “về chung một nhà”.

Quen em gái đồng nghiệp kém 14 tuổi, chờ em tròn 19 tuổi anh "hốt" về nhà luôn - 1

Cặp đôi hơn kém nhau 14 tuổi

Trong tình yêu, khoảng cách tuổi tác chỉ là một con số chứ không thể là bức tường ngăn trở tình cảm. Rất nhiều chuyện tình yêu đẹp của những cặp đôi lệch tuổi đã chứng minh điều đó.

Đặng Thị Linh (sinh năm 2003, quê Nghệ An) và Lương Đình Tài (sinh năm 1989, quê Lạng Sơn) có một chuyện tình như thế. Tình yêu của họ không chỉ vượt qua khoảng cách tuổi tác mà còn vượt qua cả khoảng cách địa lý. Điều quan trọng nhất khiến họ có thể yêu nhau và nên duyên vợ chồng là sự chân thành.

Khi anh 14 tuổi, em mới chào đời”, Đặng Linh giới thiệu về chuyện tình yêu của mình một cách hài hước. Cô và Đình Tài quen nhau từ đầu năm 2022, khi cả hai cùng làm chung trong một khu công nghiệp. Ấn tượng ban đầu của cả hai về đối phương rất xấu.

Quen em gái đồng nghiệp kém 14 tuổi, chờ em tròn 19 tuổi anh "hốt" về nhà luôn - 2

Họ quen và cưới nhau trong vòng 1 năm 

Linh kể, trong lúc làm việc, cô có việc bận phải ra ngoài nên nhờ Đình Tài giúp đỡ. Nào ngờ khi quay lại, cô không thấy anh giúp mình mà chỉ mải chơi. Linh cáu gắt đuổi “ông chú già” ra ngoài và bảo: “Không một lần nào em cần đến anh nữa”.

Cặp đôi tranh cãi dữ dội đến mức, Đình Tài suýt nữa thiếu kiềm chế mà “bật lại”. Cả hai không ngờ, chỉ vài tháng sau đó, họ từ ghét chuyển thành yêu nhanh đến mức khó tin.

“Vài ngày sau, lúc mình đi ăn trưa cùng hai đồng nghiệp nam ở công ty thì gặp chồng. 4 người vừa đi vừa nói chuyện, chồng mình và một người khác cùng lúc lên tiếng xin Facebook của mình. Mình gượng gạo trêu: “Tất cả các anh đều là người yêu của em hết”. Hôm sau, mấy anh em đi nhậu với nhau, chồng có gọi video cho mình. Đó là lần đầu tiên anh thấy mặt mộc của mình, vì trước đó mình thường đeo khẩu trang. Từ lúc đó, anh thay đổi hoàn toàn thái độ. Sau này hỏi ra mới biết, anh ấy bất ngờ về gương mặt thật của mình quá nên đem lòng thương yêu”, Linh cười kể lại.

Đình Tài theo đuổi cô em gái đồng nghiệp kém 14 tuổi nhiệt tình. Trưa nào anh cũng mua trà đào cam sả cho cô, luôn đợi cô để đi ăn cùng. Mọi người trong công ty gán ghép, cặp đôi cũng không phủ nhận. Thời điểm Linh bị nghỉ việc thời vụ, Tài buồn đến độ khóc thành tiếng khiến cô phải dỗ dành một hồi. Cặp đôi ở bên nhau, có với nhau nhiều kỷ niệm “dở khóc dở cười” và dần dần yêu nhau từ lúc nào không hay.

Quen em gái đồng nghiệp kém 14 tuổi, chờ em tròn 19 tuổi anh "hốt" về nhà luôn - 3

Cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Linh kể, điều khiến cô tự tin nhất trong chuyện tình cảm này là sự “bảo kê” của mẹ chồng. Ngày sinh nhật mẹ chồng tương lai, Linh mua bánh sinh nhật và bắt xe lên tận Lạng Sơn để chúc mừng. Kể từ đó, cô được mẹ chồng ủng hộ trong mọi chuyện. Những lời gièm pha về tình yêu lệch tuổi cô đều không cần bận tâm vì đã có mẹ chồng bảo vệ.

“Mình về nhà anh ấy chơi vài lần, anh ấy về nhà mình chơi một lần rồi hai bên bố mẹ gặp gỡ nhau bàn chuyện cưới xin. Tụi mình nên duyên vừa nhanh, vừa hài hước như thế”, Linh chia sẻ.

Hơn kém nhau 14 tuổi nhưng điều đó chưa bao giờ trở thành vấn đề trong cuộc hôn nhân của cặp đôi. “Ở với mình lâu ngày, chồng dần trẻ con giống mình luôn. Ra ngoài anh ấy trưởng thành, chững chạc bao nhiêu thì về nhà với vợ lại lầy lội bấy nhiêu. Anh ấy rất chiều chuộng mình. Đôi khi mình thấy, lấy chồng hơn tuổi có quá nhiều cái hay, họ trưởng thành hơn mình, trải đời hơn mình nên thường cưng chiều và nhường nhịn mình”, Linh nói.

Quen em gái đồng nghiệp kém 14 tuổi, chờ em tròn 19 tuổi anh "hốt" về nhà luôn - 4

Linh được chồng cưng chiều hết mực

“Về chung một nhà” chưa lâu nhưng Linh cảm nhận được tình yêu chân thành của chồng. Dù cô ở nhà nội trợ nhưng những việc như nấu cơm, quét nhà, giặt giũ đều do một tay chồng làm. Mỗi ngày, anh thường thể hiện tình cảm với vợ bằng những cái ôm, nụ hôn và những lời hẹn: “Chồng đi làm vợ ở nhà ngoan nhé!”.

“Mình hay ốm lắm. Có thời gian, mình đi viện suốt. Mỗi ngày đi làm về, anh ấy chỉ ở nhà 15 phút, tranh thủ tắm rửa rồi lại vào viện trông nom mình. Lúc mình nhõng nhẽo, anh kiên trì bón từng thìa cháo. Đời dài rộng, mình không dám nói trước nhưng hiện tại, mình cảm thấy rất may mắn khi có người chồng như vậy”, Linh tâm sự.

Vợ chồng Linh đặt ra một vài nguyên tắc để cuộc sống hôn nhân thuận lợi. Cả hai giao hẹn, phải yêu thương, tôn trọng nhau, không phân biệt ai kiếm tiền, ai làm việc nhà, luôn tôn trọng hai bên gia đình và cho dù có chuyện gì cũng phải thật lòng chia sẻ cùng nhau.

Dù lấy được chồng như ý nhưng với Linh, điều đó vẫn chưa may mắn bằng việc cô được nhà chồng yêu thương chư con ruột. “Mẹ chồng mình chuyện gì cũng bênh vực con dâu, con trai thì bị ra rìa. Cô, dì, chú, bác bên chồng cũng rất quý mình, mọi người hay trêu: “Tài mà lệch sóng thì cháu cứ tự tin xử đẹp”. Mình ở nhà chồng mà có cảm giác bình yên, an toàn như ở nhà mẹ đẻ”, Linh chia sẻ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/quen-em-gai-dong-nghiep-kem-14-tuoi-cho-em-tron-19-tuoi-anh-hot-ve-n...

Cô gái 18 tuổi quyết định lấy chồng chỉ sau 1 lần gặp

Phương Thảo kể lại chuyện tình của mình bằng một câu ngắn gọn: “Biết nhau qua game, yêu qua mạng 2 tháng, gặp 1 lần rồi cưới”.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Nông thôn Việt)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung