Quan khách sững sờ vì chú rể mượn rượu nói ra những ấm ức trong lòng với nhà gái ngay tại hôn lễ

Ngày vui đã trở thành ngày buồn tủi nhất của cô dâu...

Sự cố xảy ra tại một đám cưới ở thành phố Kiềm Nam (Quý Châu, Trung Quốc), chính MC đám cưới đã đăng lên mạng xã hội. Theo đó, chú rể sang nhà gái đón dâu trong tình trạng đã ngà ngà say. Mượn rượu, chú rể đã bộc bạch điều mà anh đang ấm ức.

Anh thừa nhận mình và bạn gái đã yêu nhau hơn một năm, được gia đình hai bên chấp thuận mới tính chuyện kết hôn. Tuy nhiên, gia đình bạn gái lại thách cưới số tiền 30.000 tệ (khoảng 107 triệu đồng). Theo anh, đó là số tiền quá lớn và bố mẹ bạn gái không khác gì đang bán con.

Nói đến đây, rất nhiều quan khách choáng váng. Họ nghĩ rằng chú rể đã quá chén nên nói năng lung tung và khuyên anh nên dừng câu chuyện lại. Nam MC khuyên chú rể hãy nhanh chóng đến nhà thờ nhưng anh không chịu.

Chú rể nổi cơn thịnh nộ, đập phá tất cả đồ đạc tại đám cưới của nhà gái.

Chú rể nổi cơn thịnh nộ, đập phá tất cả đồ đạc tại đám cưới của nhà gái.

Chú rể tiếp tục nổi cơn thịnh nộ, đập phá tất cả đồ đạc tại đám cưới của nhà gái. Những thứ không làm vỡ được, anh ta xô đổ tung tóe. Cô dâu rất hoảng hốt, vội chạy ra can ngăn nhưng cũng không kìm được cơn tức giận của chú rể. Cuối cùng, chú rể đã tuyên bố trước mặt quan khách, nếu nhà gái không trả lại số tiền thách cưới đó, anh sẽ hủy hôn. Hành động này khiến quan viên hai họ hết sức ngỡ ngàng.

Cô dâu chạy vào phòng ôm mặt khóc nức nở còn chú rể cũng bỏ về. Ngày vui trở thành ngày buồn tủi nhất của cô dâu. MC lễ cưới cũng phải thốt lên rằng đây thực sự là đám cưới xui xẻo nhất mà anh từng gặp. Anh cũng nhận định chú rể là một người keo kiệt. Nếu anh ta đã không thể lo được tiền sính lễ thì lẽ ra không nên làm đám cưới.

Đám cưới trở thành ngày buồn của cô dâu

Đám cưới trở thành ngày buồn của cô dâu

Clip sau khi được đăng tải đã nhận về rất nhiều lời bình luận của người dùng mạng. Đa số chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ của chú rể:

- Đúng là có lớn mà không có khôn, một người thiếu suy nghĩ. Anh đã vì số tiền đó mà hủy hoại cuộc đời một người con gái.

- 30000 tệ không phải là số tiền quá lớn, quê tôi còn lớn hơn nhiều. Vậy mà anh đã vì số tiền đó mà khiến người anh yêu tủi hổ vậy sao?

- Nếu ngay từ đầu anh không đồng ý với số tiền thách cưới thì không nên tổ chức làm gì. Đằng này anh làm như vậy để làm trò cười cho thiên hạ?...

Vấn nạn "hét giá" sính lễ vẫn tồn tại ở nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc

Hiện nay, ít chủ đề nào gây tranh cãi trong dư luận Trung Quốc nhiều như vấn nạn sính lễ. Theo truyền thống Trung Quốc, sính lễ là một phần quan trọng của hôn lễ, gồm tiền mặt và nhiều món đồ khác như vàng, trang sức, thậm chí là tài sản như nhà, xe, để trao cho nhà gái.

Đầu năm nay, bài báo với tiêu đề "Cô dâu ở Giang Tây đòi sính lễ nhà trai ở Thượng Hải mức giá 2,75 triệu USD" đã vươn lên dẫn đầu danh sách tìm kiếm trên nhiều nền tảng mạng xã hội, gây xôn xao dư luận nước này.

Hiện nay, ít chủ đề nào gây tranh cãi trong dư luận Trung Quốc nhiều như vấn nạn sính lễ. Ảnh minh họa

Hiện nay, ít chủ đề nào gây tranh cãi trong dư luận Trung Quốc nhiều như vấn nạn sính lễ. Ảnh minh họa

Tại nhiều vùng nông thôn Trung Quốc, sính lễ là điều bắt buộc, là tập tục được lưu truyền từ nhiều đời, còn gọi là của hồi môn. Đó có thể là tiền, tài sản hoặc hình thức của cải nào đó mà nhà trai phải tặng nhà gái trước khi lễ cưới diễn ra.

Chính quyền nhiều địa phương đặc biệt là khu vực phía Bắc Trung Quốc đã nhiều lần tìm cách ngăn chặn tập tục này. Dù vậy, yếu tố bị coi là trở ngại để ổn định "thị trường hôn nhân" vùng nông thôn này, vấn nạn sính lễ vẫn tồn tại.

Trong văn hóa truyền thống Trung Hoa, sính lễ này vốn mang ý nghĩa "là phương tiện điều chỉnh các mối quan hệ hôn nhân bằng cách buộc họ tuân theo nghi lễ".

Tuy nhiên ngày nay, nghi lễ xưa đã nhường chỗ cho "mức giá của cô dâu". Sinh lễ được hiểu cụ thể là "tiền bồi thường" mà nhà trai phải gửi nhà gái và hỗ trợ tài chính với cặp đôi mới cưới.

Tại các vùng nông thôn phía bắc Trung Quốc như Hà Nam, Sơn Đông và An Huy, cha mẹ cô dâu thường không giữ sính lễ cho riêng mình vì sợ bị buộc tội "bán con gái". Thay vào đó, họ đưa lại cho cô dâu để dùng cho cuộc sống sau này.

Nguồn: [Link nguồn]

Thấy con dâu bị mọi người bàn tán, mẹ chồng có hành động khiến cô phải bật khóc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Di (t/h) ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN