Quan điểm "thử lòng đàn ông bằng sex" gây tranh cãi

Thứ Hai, ngày 25/04/2016 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Muốn biết đàn ông có thật lòng hay không, ngủ với anh ta sẽ rõ" là quan điểm "gây sốc" cộng đồng mạng.

Thanh Hiền (nick name Tuệ Nhi, sinh năm 1992, Hải Phòng) là tác giả của nhiều bài viết sâu sắc về phụ nữ và tình yêu. Mới đây, nữ 9x lại có bức “tâm thư” dài về sex gửi những cô gái trẻ vừa trải qua bước ngoặt lớn trong cuộc đời, gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Quan điểm "thử lòng đàn ông bằng sex" gây tranh cãi - 1

Tâm thư "Muốn biết người yêu thật lòng, ngủ với anh ta sẽ rõ" gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng (ảnh minh họa)

Tâm thư của nữ 9x- Tuệ Nhi nói về chuyện “thử lòng đàn ông” – điều vốn khiến nhiều cô gái phải trăn trở khi bước đi trên hành trình tình yêu. Nếu người khác cho rằng son môi, trà sữa, kim cương… là những thứ có thể thử lòng đàn ông thì với cô gái 9x này, sex mới là cách tốt nhất để làm việc đó.

Tuệ Nhi cho rằng, với một số người đàn ông, thái độ của họ với người đàn bà đang theo đuổi và người đàn bà đã chiếm hữu là hoàn toàn khác nhau. Sau khi sex sẽ có hai trường hợp xảy ra, người con gái sẽ được yêu thương hơn nếu như người đàn ông đó thật lòng hoặc sẽ bị lạnh nhạt, ruồng  bỏ nếu người đàn ông đó chỉ coi họ là một sự trải nghiệm mới lạ.

Chính vì vậy, nữ 9x cho rằng, sex mới chính là cách giúp các cô gái biết rõ tấm chân tình của người đàn ông chứ không phải là những lời mật ngọt, những hành động ngôn tình…

Tâm thư “thử lòng đàn ông bằng sex” của Tuệ Nhi đã gây ra cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Các ý kiến trái chiều được đưa ra, trong đó không ít người đồng ý với cách làm đầy táo bạo này của nữ 9x.

Nick name Nga Mini viết: “Nhiều bạn gái tự huyễn hoặc rằng, mình ngủ với anh ấy rồi thì anh ấy phải có trách nhiệm với mình rồi mơ ước về một tương lai màu hồng. Đàn ông không cần tình yêu đôi khi vẫn có thể ngủ với hàng ngàn cô gái, còn đàn bà thì ngược lại. Vì vậy, nếu có lỡ “trao thân” nhầm người thì cũng đừng bi lụy, dằn vặt. Cứ coi như đó là một cách để nhận ra bản chất của họ đi”.

Tuy vậy, không ít người phản đối, cho rằng "thử lòng đàn ông bằng sex" là sự cổ súy cho lối sống dễ dãi, buông thả của một số cô gái.

Nick name Đỗ Thùy Dương viết: “Đây chỉ là suy nghĩ một chiều thôi. Nhiều trường hợp chẳng cần ngủ với nhau cũng nhìn ra bản chất của đối phương, như lúc 1 trong 2 người gặp khó khăn chẳng hạn. Tôi không cổ súy cho việc cứ yêu là sex. Con gái nên tỉnh táo và trân trọng bản thân mình trước, đặc biệt là những cô gái mới yêu”.

Nick name Hoàng Thu Mai chia sẻ: “Mình đã 26 tuổi, cũng đã trải qua 1 vài mối tình. Mình khuyên chân thành, đừng quan hệ trước khi lấy chồng. Tình yêu đơn giản chỉ là sự rung động của con tim, cuộc đời còn dài lắm các bạn ạ. Hãy tìm những cách khác để nhìn ra bản chất người đàn ông bên cạnh mình chứ đừng lấy sex ra để nhận biết điều đó”.

Đưa ra quan điểm “thử lòng đàn ông bằng sex”, Tuệ Nhi không quá bất ngờ khi nó thu hút được nhiều sự quan tâm đến thế. Bởi theo cô, tình yêu và tình dục dù nhạy cảm nhưng luôn tồn tại trong mỗi con người.

Tình yêu nào muốn phát triển cũng sẽ trải qua chuyện đó và nó cũng là một cách để người con gái nhìn nhận phần nào về người đàn ông bên cạnh. Tất nhiên, trước khi quyết định “lên giường” với một người, con gái phải biết rõ mình có yêu họ thật sự không, họ có cho mình niềm tin trọn vẹn không. Ở đây, tôi đang nói đến một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài, xác định phát triển tình cảm lên một giai đoạn mới chứ không phải kiểu tình cảm thoáng qua”, Tuệ Nhi cho hay.

Về ý kiến cho rằng, quan điểm “thử lòng đàn ông bằng sex” là cổ súy cho lối sống buông thả của một số cô gái, chủ nhân bức tâm thư khẳng định: “Một cô gái đủ tuổi, đủ lớn để chịu trách nhiệm với việc mình làm thì tôi nghĩ, họ đã sẵn sàng “sex” cho tình yêu rồi. Việc họ cần làm là chuẩn bị hành trang đầy đủ về tâm lý, kiến thức để bớt sai lầm, đau đớn. Tôi viết ra điều này là muốn nói với các cô gái rằng, nếu như họ có lỡ “trao thân” cho nhầm người thì hãy mạnh dạn buông bỏ, đừng vì đã “sex” mà mù quáng níu giữ rồi làm khổ mình”.

Trích nguyên văn chia sẻ của nữ 9x, Tuệ Nhi:

Muốn biết người đàn ông có thật lòng với bạn hay không , đừng lấy son ra thử. Cứ ngủ với anh ta đi hồi sau sẽ rõ ...!

Bởi vì, trước khi chạm được vào cơ thể bạn thì cho dù bạn có muốn trà sữa, son môi, kim cương gì đi nữa, chỉ cần là người có tiền thì cái gì anh ta chẳng thể cho.

Nhưng với đàn ông, người đàn bà họ đang theo đuổi và người đàn bà họ đã chiếm hữu, thái độ dường như không đồng nhất.

Sau sex, sẽ chỉ có hai trường hợp thế này, hoặc sẽ yêu thương trân trọng bạn hơn hoặc sẽ lạnh nhạt dần rồi biến mất.

Tuy phũ nhưng đấy là sự thật.

Suy nghĩ này không phải là cổ suý bạn dễ dãi nhưng đó là một bước ngoặt để bạn định hình được người đàn ông đối diện với bạn, anh ta thực sự cần tình yêu hay đơn giản chỉ là một sự trải nghiệm mới lạ.

Tôi biết có rất nhiều cô gái gắn sex với tình yêu, với trách nhiệm nhưng rất tiếc đàn ông họ lại chẳng xem trọng chuyện đó như chúng ta. Nếu sau đó, anh ta chẳng còn thắm thiết theo đuổi bạn nữa, những tin nhắn ngắn dần, sự quan tâm nhạt dần... trách móc oán giận cũng đến thế mà thôi.

Dại thì chịu chẳng ai ép uổng!

Vậy tỉnh táo lên mà yêu đương các em ạ, chứ đừng lấy mấy lời mật ngọt,vài hành động ngôn tình mà tự an ủi lừa dối chính mình. Đừng chạy theo quỵ luỵ tình yêu của đàn ông chỉ vì em đã chót trao thân cho họ.

Đôi khi sex chỉ là sex, sex trên giường chẳng phải là tình yêu trên thiên đường!

Tuệ Nhi

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung