DANH MỤC
Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 2

Nhận được thiếp mời cưới của người yêu cũ luôn mang đến cảm giác rất khó tả. Với tôi, cảm xúc chỉ là tiếc nuối và hối hận. Thế nhưng ở một góc khuất nào đó, tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm bởi người đàn ông tôi từng yêu thương đã tìm được miếng ghép phù hợp nhất trong cuộc sống hôn nhân.

Tôi và anh có xuất phát điểm tương đối khác nhau. Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố. Dù gia đình không quá khá giả nhưng tôi chưa bao giờ phải suy nghĩ đến vấn đề cơm áo gạo tiền khi ra trường. Vì là con gái duy nhất nên bố mẹ luôn cố gắng chu cấp cho tôi những yêu cầu tối thiểu. Bởi luôn có “đường lùi” nên suy nghĩ của tôi về sự nghiệp cũng khác với bạn bè cùng trang lứa.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 3

Tôi luôn lựa chọn rất kỹ công việc. Tôi muốn trở thành một cô nàng công sở, lúc nào cũng xinh xắn “xịn sò”. Hơn nữa môi trường này giúp tôi có thêm quan hệ với những người trí thức. Với bằng cấp của mình cộng thêm một chút quan hệ của bố, tôi đã có được một chân trong một tập đoàn lớn.

Thế nhưng tôi hãnh diện vì công việc của mình bao nhiêu thì xấu hổ với công việc của người yêu bấy nhiêu. Anh cũng tốt nghiệp đại học loại khá. Sau khi ra trường cũng đã rải hồ sơ khắp nơi. Tuy nhiên, công việc văn phòng gò bó với mức lương khoảng 8 triệu đã khiến anh nản chí. Thời điểm đó, tôi không đặt mình vào hoàn cảnh của anh nên không thể thấu hiểu.

Anh là trai ngoại tỉnh, để bươn chải ở thành phố này thì khoản thu nhập đó không thể đảm bảo cuộc sống. Hơn nữa anh còn mẹ già và em nhỏ đang học dưới quê. Anh đã tâm sự với tôi rất nhiều nhưng vì quá hời hợt mà tôi luôn đưa ra những lời khuyên rất “vô bổ”. Và rồi mâu thuẫn đã xảy ra khi người yêu tôi quyết định nghỉ việc và đi làm shipper.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 4

Tôi thực sự sốc khi anh đến đón tôi đi chơi tối cuối tuần cùng bộ đồng phục shipper. Anh nói cuối tuần nhiều đơn hàng nên không kịp về thay quần áo. Tôi vẫn lên xe nhưng buổi đi chơi hôm đó với tôi là thảm họa. Nhìn tôi với anh thực sự không tương xứng. Nó giống như khách hàng và người lái xe hơn là một cặp tình nhân. Tôi không muốn mình phải trải qua cảm giác đó một lần nào nữa. Chưa hết, tôi không thể giới thiệu với gia đình, bạn bè là đang hẹn hò với một anh làm shipper được.

Ngay tối đó, tôi nhắn tin yêu cầu anh phải dừng ngay công việc. Tôi muốn anh làm một nhân viên văn phòng, lương ít cũng được nhưng phải là dân công sở. Rất lâu sau anh mới phản hồi kèm lời xin lỗi. Anh xin lỗi vì đã khiến tôi mất mặt và cũng xin lỗi vì dường như đây là lần đầu tiên anh không thực hiện một yêu cầu từ tôi.

Khi đó tôi không hiểu được những gánh nặng trên vai một người đàn ông trưởng thành. Anh phải gánh vác cuộc sống này và chu cấp cho người thân. Hơn nữa, có thể anh cũng muốn tích lũy cho cuộc sống gia đình sau này với tôi là người đồng hành. Thế nhưng tôi không nhìn thấy điều đó. Tôi đã làm tổn thương anh và chủ động muốn xa lánh một người đàn ông tốt.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 5

Anh đã lặng lẽ rời xa tôi. Anh lao vào công việc bất kể ngày đêm để có thu nhập hơn chục triệu mỗi tháng. Với chút ích kỷ, tôi vẫn luôn âm thầm theo dõi để xem anh sống thế nào khi không còn tôi. Thế nhưng những dự đoán của tôi đều sai lầm. Anh không suy sụp mà ngược lại có thêm động lực hơn. Và từ lúc nào, mối quan hệ của anh với một chị chủ shop quen cứ thế phát triển. Tôi rất nhạy cảm để phát hiện ra điều đó và khi họ đã chính thức hẹn hò, tôi không còn hứng thú để theo dõi nữa.

Bẵng đi khoảng 2 năm, tôi đã nhận được tấm thiệp mời cưới của anh và chị chủ shop kia. Họ thực sự hiểu được giá trị của nhau và cùng nhau vươn lên trong cuộc sống. Tôi cảm thấy tiếc nuối vì để vuột mất một người đàn ông tốt, nhưng tôi cũng thấy nhẹ nhõm vì anh đã tìm thấy một người phụ nữ, một người bạn đồng hành phù hợp trên chặng đường đời đầy chông gai này.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 6

Môi trường công sở luôn tồn tại những áp lực vô hình. Tôi từng được nghe kể những câu chuyện mà các nhân viên đi làm luôn phải nỗ lực thể hiện ngay cả khi không liên quan gì đến công việc. Bằng cách này hay cách khác, họ luôn phải thể hiện bản thân và còn khéo léo để cấp trên biết được để ghi nhận “thành tích”. Thoạt đầu tôi cũng không tin bởi trước đây chỉ thấy những cơ quan nhà nước mới có văn hóa “nịnh sếp”.

Tuy nhiên ngay tại nơi tôi làm việc, tôi cũng đã dần nhận ra những chiêu trò như vậy, đặc biệt là trên mạng xã hội. Không ít nhân viên “nhanh nhẹn” đã tận dụng tối đa mạng xã hội thàng công cụ thể hiện tài năng, hiểu biết xã hội và cũng là để gần hơn với lãnh đạo. Tôi là một người “nghiện” facebook nên thường xuyên “tầu ngầm” ở các hội nhóm.

Vì thế tôi không khó khăn để nhận ra chiêu trò của những nhân viên “nịnh bợ” này. Về vấn đề kêu gọi từ thiện đang gây ra tranh cãi rất lớn trên các diễn đàn. Tôi thấy anh A, chị B đã trình bày gay gắt quan điểm của mình, thậm chí không ngừng khẩu chiến với những người có ý kiến trái chiều trong những nhóm kín. Thế nhưng tôi thực sự sốc khi vẫn là anh A, chị B lại đưa bình luận ủng hộ cấp trên khi họ đăng tải trên trang cá nhân, cho dù quan điểm là hoàn toàn trái ngược.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 7

Tôi là người thẳng tính và cũng đã từng nhảy vào bênh vực anh A, chị B trong những cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Tôi bảo vệ đồng nghiệp của mình trước sự tấn công của người lạ. Cảm xúc của tôi như bị phản bội khi thấy những người anh, người chị của mình lại quay ngoắt 180 độ như vậy chỉ để “nịnh sếp”.

Làm người nếu không bảo vệ quan điểm của mình cũng đừng vì một lợi ích nào đó mà thay đổi chóng mặt như vậy. Tôi đã không giữ được bình tĩnh và có hành động rất “trẻ con”. Ngay trong bài đăng của vị lãnh đạo kia, tôi đã bình luận bằng hình ảnh chụp màn hình đoạn tranh cãi của anh A, chị B trong nhóm kín kể trên.

Ngay lập tức tôi đã nhận được tin nhắn yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh đó. Họ còn gay gắt thóa mạ tôi là người không đàng hoàng, là người “đâm sau lưng” đồng nghiệp. Thế nhưng tôi thấy mình không làm gì sai. Tôi cần lấy lại công bằng cho chính mình khi không ngại đương đầu với hiểm nguy trên mạng xã hội để bảo vệ đồng nghiệp.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 8

Sau sự việc đó, tôi đã nhận lấy nhiều ý kiến khác nhau. Có người khen tôi dũng cảm nhưng cũng có người không còn thân thiết với tôi như trước. Tuy nhiên tôi không cảm thấy phiền lòng. Tôi quan niệm rằng nếu thân thiết với những đồng nghiệp “hai mặt” như vậy, sớm muộn gì tôi cũng có thể trở thành nạn nhân.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 9

Là một người “nổi tiếng” tại công sở mang đến trải nghiệm như thế nào? Tôi là một người như vậy nhưng thú thực chỉ thấy hãnh diện giai đoạn đầu thôi còn sau đó là những phiền toái, thậm chí điều tiếng không lường trước.

Tôi đã 28 tuổi, làm chuyên viên kinh doanh ở một tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc thù công việc luôn khiến tôi phải hòa đồng, thân thiện và dần dần đã trở thành phản xạ. Tôi luôn rất dễ gần và hòa đồng với tất cả mọi người. Vì thế, không ít người trong công ty đã gọi tên là “Hoa hậu thân thiện”.

Tuy nhiên chính cái “danh hiệu” đó khiến tôi cũng phải chịu nhiều tai tiếng, đáng buồn hơn khi tin đồn lại đến từ chính những người đồng nghiệp cùng giới. Có thể họ ngứa mắt trước cách cư xử của tôi với mọi người, họ cho rằng tôi giả tạo, tôi diễn hoặc thậm chí là thả thính với bất kỳ ai.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 10

Từ đó xuất hiện rất nhiều thông tin tôi đang có tình cảm với anh A, đang hẹn hò với anh B. Đáng sợ hơn nữa, khi một lần vợ sếp K đến công ty tìm tôi để trao đổi một vài công chuyện, ngay lập tức có tin đồn tôi bị dằn mặt vì dám cặp kè với cấp trên.

Mặc dù tôi không quá quan tâm đến những điều như vậy nhưng tin đồn quá lâu và quá nhiều cũng sẽ tác động đến người nghe. Họ không muốn tin cũng không sẽ bị lung lay bởi vô vàn những lý lẽ mà người có ý xấu bịa đặt ra. Và rồi nó cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của tôi. Một ngày, sếp tổng đã gặp riêng tôi để yêu cầu giải trình những thông tin mà tôi không hề hay biết.

Phút thành thật: Chê bạn trai làm shipper lương chục triệu, tôi mất tình yêu về tay chị chủ shop - 11

Tôi đã tận dụng cơ hội này để nói ra tất cả. Tôi chứng minh rằng mình hoàn toàn trong sạch, thậm chí chị vợ sếp K cũng đã lên tiếng bênh vực tôi. Rất may khi sếp tổng là người sáng suốt, anh đã lắng nghe, thấu hiểu mà còn đưa ra lời khuyên hữu ích. “Em nên biết tiết chế cảm xúc, trong môi trường làm việc dù sao vẫn phải có khoảng cách. Em chỉ cần làm đúng phận sự của mình, đừng quá tốt với ai khi chưa đủ thân. Anh sẽ có biện pháp để chấn chỉnh văn hóa nói xấu trong công ty”.

Tôi như trút bỏ được gánh nặng và cảm thấy tự tin hơn. Tôi không nghĩ việc mình quá thân thiện, luôn yêu thương mọi người lại mang đến nhiều phiền toái như vậy. Tuy nhiên, tôi cũng đã rút ra được bài học đáng quý về cách ứng xử tại nơi làm việc.

Bạn đã bao giờ vì những hành động “xấu hổ muốn độn thổ” của mình mà rơi vào tình huống tréo nghoe như trên? Hãy gửi chia sẻ của mình tới chúng tôi, vào hòm thư Bantrecuocsong@24h.com.vn.

 

Nguồn ảnh: Internet

Bài viết: Huyền Anh

Thiết kế: Nãm Trung Nguyên

Sự kiện: Phút thành thật
Thứ Hai, ngày 18/10/2021 08:36 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/phut-thanh-that-che-ban-trai-lam-shipper-luong-chuc-trieu-toi-mat-tinh-yeu-ve-tay-chi-chu-shop-5020211810837457.htm

Theo Huyền Anh (Dân Việt)