Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 08:15 AM (GMT+7)

Lợi dụng việc khẩu trang đang cháy hàng do dịch, một số người đã rao bán sản phẩm này trên Facebook nhưng khi khách hàng nhận được về chỉ là hộp toàn lá cây.

Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp do virus Corona diễn biến phức tạp, khẩu trang y tế đang là mặt hàng khan hiếm, khó mua và được săn lùng nhiều nhất trên thị trường. Nhiều người đổ xô đi mua khẩu trang phòng dịch khiến giá mặt hàng này chưa bao giờ cao kỷ lục như vậy.

Khẩu trang ở các tiệm thuốc ngày càng khó mua khiến không ít người tìm đến các nguồn hàng bán online. Từ đó xuất hiện nhiều vụ việc bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cắt cổ hoặc rao bán khẩu trang nhưng giao hàng là… lá cây.

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện chàng trai mua khẩu trang trên mạng nhưng khi mở ra vỡ lẽ bên trong chỉ là hộp lá cây.

Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây - 1

Câu chuyện mua khẩu trang “treo đầu dê, bán thịt chó” đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Tài khoản Nguyễn Văn Hường (23 tuổi, ở Trung Kính, Hà Nội) chia sẻ: “Mình đặt hàng qua một bác bảo là bán khẩu trang hộ vợ. Nhưng gửi hàng cho em toàn lá cây. Thất đức quá. Mình đăng lên đây để cảnh báo mọi người ai chưa mua hoặc đã đặt hàng thì kiểm tra trước khi nhận”.

Người này cho biết thêm đã đặt mua khẩu trang của người dùng nick thật trên một nhóm mạng xã hội nổi tiếng có hơn 130 nghìn người theo dõi: “Vì họ dùng nick thật nên cũng mình tin tưởng đặt mua 2 hộp khẩu trang được quảng cáo là 4 lớp có giá 195 nghìn đồng. Mình có bảo hay để mình qua trực tiếp mua thì họ bảo cũng được để đỡ mất ship. Tuy vậy do trời mưa mà mình không đến”.

Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây - 2

Người bán đăng ảnh hộp khẩu trang xịn để khách hàng tin tưởng.

Tiệm thuốc này được giới thiệu nằm ở đường Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội). Khi anh chàng đặt mua khẩu trang đã thấy bài viết này có hơn 100 người bình luận.

“Hôm họ giao đến vì không ở nhà nên mình có nhờ người lấy hộ. Không ngờ khi mở hộp ra lại nhận về bên trong toàn lá cây, còn một hộp là giấy lộn. Mình muốn cảnh báo mọi người về các chiêu trò lừa đảo tinh vi để tránh tiền mất tật mang như mình”, Văn Hường cho biết thêm.

Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây - 3

Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây - 4

Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây - 6

Tuy nhiên, sản phẩm nhận về chỉ là những hộp toàn lá cây.

Ngoài ra, theo như phản ánh của nhiều tài khoản mạng xã hội, fanpage “Khẩu trang 3M VogMask Việt Nam” đã lừa đảo người dùng khi bán 30 chiếc khẩu trang 3M 9001v với giá 360.000 đồng.

Tuy nhiên để đặt mua, người dùng phải chuyển khoản tiền thanh toán trước bởi chủ shop cho rằng mặt hàng này đang bán rất chạy. Nhưng sau khi nhận được, người mua mới tá hỏa vì những chiếc khẩu trang vải giá vài chục nghìn đồng trên thị trường hoặc tệ hơn là cả một hộp toàn lá cây.

Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây - 7

Phẫn nộ: Mua khẩu trang 4 lớp chống dịch Corona, nhận được chỉ toàn lá cây - 8

Một bài phản ánh lừa đảo khẩu trang khác từ người mua.

Fanpage lừa đảo này được lập từ ngày 1/2, thời điểm dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp. Hiện tại, quảng cáo rao bán khẩu trang của fanpage này vẫn hiển thị trên mạng xã hội bất chấp người dùng báo cáo vi phạm. Những quảng cáo rao bán khẩu trang nhận được hàng nghìn lượt bình luận đặt hàng từ người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/phong-dich-corona-chang-trai-mua-khau-trang-4-lop-tren-mang-nhung-nha...

Ế mãi không sao, vừa đeo khẩu trang phòng dịch được mấy ngày, cô gái liên tục được xin số

Từ lúc đeo khẩu trang che gần hết khuôn mặt, cô gái lại được nhiều người chạy đến xin số, làm quen.

Theo Khánh Linh (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung