Ở nhà "né" Covid-19, cháu trai "đốt sạch" 330 triệu đồng tiền tiết kiệm của ông bà vào các trò vui trên mạng

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 08:30 AM (GMT+7)

Một cậu bé Trung Quốc đã tiêu hết toàn bộ số tiền tiết kiệm của ông bà cho game trực tuyến trong quãng thời gian ở nhà tránh dịch Covid-19.

Ở nhà "né" Covid-19, cháu trai "đốt sạch" 330 triệu đồng tiền tiết kiệm của ông bà vào các trò vui trên mạng - 1

Cháu trai tiêu hết tiền tiết kiệm của ông bà cho game trực tuyến và ủng hộ các streamer.

Kanka News đưa tin, hai ông bà cụ ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã "chết điếng" sau khi phát hiện cháu trai tiêu sạch tiền tiết kiệm chỉ trong 1 tháng.

Được biết, cậu bé này mới 12 tuổi, sống cùng ông bà nội từ khi cha mẹ chia tay.

Trước đó, do dịch Covid-19 nên tất cả cơ sở giáo dục ở Trùng Khánh đã đóng cửa, cho phép học sinh học online. Vì thế cậu bé này đã phải ở nhà và thường xuyên sử dụng máy tính để truy cập Internet. Ông bà của cậu bé tưởng rằng cháu trai của mình dùng máy tính để tham gia các lớp học trực tuyến nên cũng không hỏi han gì nhiều.

Bằng cách nào đó, cậu bé này đã có được tài khoản ngân hàng của ông bà và "nướng" sạch toàn bộ số tiền tiết kiệm vào các trò vui trên mạng: Từ mua vật phẩm trong game, tải ứng dụng thu phí cho tới tặng các streamer trên mạng...

Người ông được che giấu danh tính chia sẻ đầy chua chát: "Đó là số tiền mà chúng tôi dành dụm từng đồng, tất cả chỉ để lo liệu cho tương lai của cháu trai. Chỉ 1 tháng mà nó tiêu hết rồi".

Ngay sau đó, hai ông bà đã đệ đơn lên các công ty game và nền tảng giải trí online để lấy lại tiền nhưng chẳng biết có được xử lý triệt để hay không.

Câu chuyện này xảy ra tại Trung Quốc nhưng cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Trong thời buổi này, việc thanh toán điện tử đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần vài bước xác nhận là tài khoản nhiều số 0 có thể bay biến trong chốc lát. Do đó, cần phải sát sao hơn với trẻ nhỏ khi chúng sử dụng điện thoại hoặc máy tính, vừa để đảm bảo an toàn, vừa nắm được con em mình đã làm những gì trên mạng.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/o-nha-ne-covid-19-chau-trai-dot-sach-330-trieu-dong-tie...

Bà nghĩ đồ chơi tình dục của cháu trai là tất nên lấy mang ủ ấm

Đây là lý do tại sao bạn nên giữ “đồ chơi đặc biệt“ của mình ở nơi bí mật.

Theo Quỳnh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ 2020