Những câu chuyện xuất sắc “Chia sẻ kinh nghiệm mùa thi 2012”

Trong số hàng trăm bài dự thi của 3 chủ đề Góc học trò, Góc sĩ tử, Góc phụ huynh, chúng tôi đã cùng nhau đọc và trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Qua nhiều lần thảo luận, cuối cùng những bài dự thi xuất sắc nhất đạt giải đã được lựa chọn.

Cảm xúc về một thời học trò áo trắng thơ ngây, nụ cười vô lo vô nghĩ, những khoảnh khắc “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” ai mà không có, ai mà không bồi hồi mỗi khi kể lại cho nhau nghe, hoặc xem lại những tấm hình xưa cũ. Nhưng để chia sẻ được những cảm xúc ấy trên câu chữ không phải ai cũng có thể làm được, và lại sống động đến nỗi người đọc như đang thực sự trải nghiệm cùng tác giả trong quá khứ bừng sáng ấy. Bạn Lê Minh Tuấn (Email: tuanminh0510@gmail.com) đã chia sẻ với chúng tôi một câu chuyện thật giản đơn thôi nhưng qua cách viết của bạn, phần nào chúng tôi hiểu được đó là ấn tượng rất sâu đậm trong ký ức của bạn. Từ những lời cô giáo chủ nhiệm bạn đã nói, tới những việc cô đã làm, dù nhỏ hay lớn bạn đều nhớ rất rõ, “thắng không kiêu bại không nản” – không chỉ với riêng bạn Tuấn, tin rằng câu nói này của cô giáo bạn sẽ là lời khích lệ quý giá với nhiều bạn khác. Với câu chuyện “Viết cho những ngày tháng đã qua” cùng những tấm hình tập thể lớp 12A8 của bạn Tuấn, chúng tôi thực sự đã được sống lại cái cảm xúc rạo rực thời học trò trong mỗi người, và không cần phải tranh luận quá nhiều, nhất thể chúng tôi đều đánh giá đây thực sự là bài dự thi xuất sắc nhất của Góc học trò.

Mời các bạn độc giả hãy cùng đọc và chia sẻ cảm xúc cùng tập thể 12A8 của Tuấn nhé: Viết cho những tháng ngày đã qua

Cũng từng là sĩ tử trải qua một chặng vượt vũ môn đầy lo lắng, bạn Lê Minh Huân (email hoangthienhuan_15@yahoo.com.vn) đã gửi cho chúng tôi một thông điệp thật sâu sắc, đó là khoảnh khắc “má dấu mặt đi để khóc” khi bạn là sĩ tử. Những khó khăn của bản thân khi phải quyết tâm khổ luyện học hành để đi thi đối với Huân dường như quá nhỏ bé với những vất vả bạn cảm nhận từ người mẹ tần tảo của mình. Cuộc sống khó khăn có phải là thiệt thòi không khi trong đó chứa chan tình thương của mẹ dành cho con và của con dành cho mẹ. Hình ảnh của người mẹ đã trở thành nhân vật chính trong câu chuyện sĩ tử của bạn, hoàn toàn không phải tình cờ, bởi qua đó chúng tôi cũng như nhiều bạn đọc hiểu rằng, bạn đã lấy động lực từ đâu để cố sức vượt qua thử thách của chính mình, và Huân đã làm điều đó rất xuất sắc. Đó là kinh nghiệm mà bạn đúc kết được qua chặng đường dài của chính mình, đúng như bạn đã nói: “Tình thương dường như có một mãnh lực to lớn, nó nhắc nhở chúng ta phải luôn cố gắng, tự tin, dù có khó khăn đến đâu cũng phải vượt qua và tôi đã làm được. Đằng sau những lo toan của Má, những giọt nước mắt hi sinh là những thành công của sĩ tử ngày nào - yêu thương mãi là sức mạnh!”

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ niềm vui thành công với Huân khi bạn đã vượt vũ môn xuất sắc và cũng là thành viên đạt giải cao nhất trong Góc sĩ tử: Đằng sau những lo toan của má.

Đồng hành cũng các sĩ tử, và không kém phần lo lắng hồi hộp, đó là những bậc phụ huynh, những người cha người mẹ chắt chiu cả cuộc đời làm lụng chỉ để nuôi nấng con cái ăn học nên người. Trước chặng đường quan trọng của con, cha mẹ nào không cất công chăm sóc và lo lắng cho con từng bữa ăn giấc ngủ, đường đi lối về. Tuy vậy, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để con cái được ăn học trọn vẹn. Vẫn là câu nói như bạn Huân đã chia sẻ cho Góc sĩ tử chúng tôi càng thấy thấm thía hơn “Yêu thương mãi là sức mạnh”, vì con người mẹ có thể hy sinh tất cả.

“Tôi viết lên những dòng này để mong rằng các bậc phụ huynh hãy thương yêu, chăm sóc con mình hết mực, chăm lo cho chúng suốt những ngày thi đại học, đừng để như tôi đến tận bây giờ tôi vẫn hối hận vì đã không ly dị sớm để bù đắp cho con những ngày nó khó khăn nhất trong cuộc đời” – Đây là những dòng tâm sự chân tình nhất của một người mẹ có con đã trở thành sinh viên, chị đã tiếp tục cùng con đồng hành trong quãng đời sinh viên trên thành phố. Để đạt được điều đó, và để có động lực tiếp tục vượt lên hoàn cảnh, chị và con đã trải qua không ít những khổ đau, và cả những quyết định sống còn. Với câu chuyện của cuộc đời mình, chị Phan Thị Thìn đã giành giải bài dự thi xuất sắc nhất Góc phụ huynh, giải thưởng từ cuộc thi chỉ là phần quà nho nhỏ, nhưng chị đã giành cho chúng tôi và nhiều phụ huynh khác phần quà còn giá trị hơn nhất nhiều, đó là nghị lực của người mẹ. Tin rằng cuộc sống cũng sẽ trao cho chị phần quà thật xứng đáng với nghị lực ấy, đó là sự thành công mĩ mãn của con trai chị.

Chúng tôi xin chia sẻ với quý vị độc giả câu chuyện ý nghĩa của chị Thìn và xin chúc hai mẹ con chị nhiều niềm vui: Quyết tâm của con tôi.

Điểm thi 24H (diemthi.24h.com.vn) rất hân hạnh được tổ chức các cuộc thi này định kỳ hàng năm để tri ân và kết nối các độc giả đã – đang - và sẽ quan tâm tới Điểm thi, cùng trải nghiệm những cảm xúc mùa thi đầy ý nghĩa, lớp sau tiếp nối lớp trước, mỗi năm mỗi cảm xúc thật mới và chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm không bao giờ cũ.

Xin trân trọng chúc mừng các thành viên đã đạt các giải phụ của cuộc thi:

-       Giải thành viên chia sẻ nhiều nhất thuộc về độc giả Trần Nguyễn Thiên Huy ở Tp.Hồ Chí Minh – địa chỉ email bk51101388@gmail.com

-       Giải thành viên tích cực nhất thuộc về độc giả Cao Văn Quyềnquyenldxh@gmail.com

BTC sẽ gửi email và liên hệ với các thành viên trúng giải trong vòng 7 ngày kể từ khi công bố trên trang cuộc thi. Buổi tôn vinh trao giải sẽ được tổ chức tại VP Công ty CP Quảng cáo trực tuyến 24H tại hai miền Hà Nội và Hồ Chí Minh. Xin chân thành cảm ơn quý vị độc giả đã quan tâm và tham dự chương trình này của diemthi.24h.com.vn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung