Người đàn ông vô tình vứt hơn 700 triệu ra bãi rác, sự việc sau đó gây ngỡ ngàng

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 15:01 PM (GMT+7)

Người đàn ông tưởng đã mất hết tài sản tích cóp nhiều năm, ngờ đâu toàn bộ số tiền lại quay về không thiếu một xu.

Sự kiện: Clip hot

Trang Sina đưa tin, mạng xã hội xứ Trung mới đây lan truyền một đoạn video với nội dung tích cực, truyền cảm hứng làm việc tốt cho mọi người.

Cụ thể, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, một người đàn ông đến từ thành phố Chư Kỵ, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã vứt một chiếc vali không sử dụng ra bãi rác. Một lúc sau, anh chợt nhớ ra bản thân đã cất số tiền 200.000 NDT (hơn 700 triệu đồng) trong chiếc vali đó.

Người đàn ông vội vàng chạy đến bãi rác nhưng phát hiện chiếc vali đã bị đem đi tái chế. Việc này khiến anh suy sụp và vô cùng đau khổ, cho rằng bản thân đã mất trắng số tiền vất vả tích cóp nhiều năm qua.

Bất ngờ thay, ngày hôm sau, anh nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tự xưng chú của người thu gom rác thải ở thành phố Chư Kỵ. Người này cho biết đã tìm được chiếc túi chứa tiền mặt trong quá trình sàng lọc rác.

Sau khi tra mã và kiểm tra thông tin trong túi, người thu gom rác đã tìm được số điện thoại liên lạc, quyết định sẽ trao trả lại toàn bộ số tiền. Nhận lại được số tiền 700 triệu vô tình vứt đi, người đàn ông thở phào nhẹ nhõm, đồng thời vô cùng biết ơn lòng tốt và sự trung thực của chú cháu người thu gom rác.

Đoạn video ghi cảnh người đàn ông nhận lại số tiền nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng xứ Trung. Đa số mọi người đều bày tỏ lòng kính phục và dành lời khen cho sự thật thà, không tham lam của người thu gom rác và chú của anh.

Hồi đầu năm 2021, một sự việc tương tự đã xảy ra ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Cụ thể, ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, cô Trần đã kéo theo một số công nhân vệ sinh đi nhanh vào bãi rác địa phương, dường như muốn tìm kiếm món đồ nào đó rất quý giá.

Hỏi ra mới biết, vào đêm 30 Tết, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, cô Trần đã vô tình ném chiếc túi chứa bao lì xì 10.000 NDT (khoảng 35,6 triệu đồng) vào thùng rác của khu dân cư. Đến khi nhớ ra chạy xuống tìm, toàn bộ số rác của khu chung cư đã được chuyển về bãi rác lớn của thành phố Đông Hoản.

Bãi rác này mỗi ngày tập trung tới 10 tấn rác khiến hy vọng tìm lại được chiếc túi trở nên mong manh. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của các công nhân vệ sinh, cô Trần cuối cùng cũng tìm lại được số tiền.

Thấy số tiền trong bao lì xì vẫn còn nguyên, cô Trần cảm thấy vô cùng may mắn và vui vẻ, liên tục nắm tay và cám ơn các công nhân vệ sinh đã giúp đỡ mình.

"Khi tìm được tiền, tôi cực kỳ xúc động, họ nói tìm được tiền là may mắn lắm, tôi thấy càng ngày càng có nhiều người ấm áp và mang đến năng lượng tích cực như thế này", cô Trần nói, giọng đầy xúc động.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nguoi-dan-ong-vo-tinh-vut-hon-700-trieu-ra-bai-rac-dang-tiec-hui...

Chàng trai nghèo nhặt được một đống tiền trong bãi rác nhưng vẫn muốn trả lại

Một chàng trai kiếm sống bằng cách tìm kiếm các vật liệu có thể tái chế được ở bãi rác may mắn tìm thấy một cái...

Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Clip hot
Báo lỗi nội dung