Người đàn ông ngồi khóc trước đồn cảnh sát giữa đêm khuya, câu chuyện phía sau đầy xót xa

Thứ Bảy, ngày 06/11/2021 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phát hiện người đàn ông ngồi trước cửa đồn, cảnh sát đến hỏi thăm thì biết được câu chuyện xót xa.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Người đàn ông ngồi khóc trước đồn cảnh sát giữa đêm khuya, câu chuyện phía sau đầy xót xa - 1

Cảnh sát hỏi chuyện người đàn ông.

Một ngày gần đây, vào lúc 1h sáng, anh Lục Triển Nguyên – cán bộ sở Cảnh sát Diêm Thương (Chiết Giang, Trung Quốc) trở về đồn thì phát hiện có người đàn ông ngồi trên bậc thềm ở lối vào đồn, bên cạnh là chiếc xe đạp.

Anh Lục tiến đến hỏi thăm thì người đàn ông yếu ớt trả lời: “Tôi mệt quá! Tôi không đạp nổi xe nữa”.

Thấy vậy, anh Lục mời người đàn ông vào bên trong ngồi cho ấm người. Tuy nhiên, người đàn ông từ chối, nói chỉ muốn ngồi bên ngoài nghỉ ngơi, đợi khi trời sáng sẽ rời đi ngay.

Anh Lục cảm thấy người đàn ông có tâm sự liền ngồi xuống bên cạnh và nói: “Anh cứ coi tôi như là bạn của anh đi, chúng ta nói chuyện với nhau nhé”.

Các nhân viên trong đồn cảnh sát cũng nhanh chóng mang nước nóng và bánh mì ra cho người đàn ông. Thấy cảnh sát quan tâm mình như vậy, người đàn ông bật khóc kể lại câu chuyện của mình.

Hóa ra, người đàn ông họ Lưu (48 tuổi), đã ly hôn vợ và đang sống với con trai. Hồi còn trẻ, anh Lưu từng làm mất rất nhiều tiền. Vài năm trở lại đây, anh Lưu làm những công việc lặt vặt để kiếm sống.

Gần đây, người nhà của một người bạn từng cho anh vay tiền bị ốm nặng, cần tiền gấp. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không biết kiếm đâu ra tiền để trả bạn nên anh đành thế chấp chiếc xe dùng để “kiếm cơm” hàng ngày.

Để có thể sớm chuộc lại xe, anh Lưu đi xe đạp từ Hàng Châu đến Hải Ninh để vay tiền người thân. Thế nhưng, khi tới Hải Ninh, anh Lưu lại không gặp được ai nên chẳng vay được chút tiền nào.

“Tôi cảm thấy mệt mỏi quá! Thấy đồn cảnh sát có ánh đèn nên tôi tới đây ngồi. Ánh sáng ở cửa khiến tôi cảm thấy ấm áp”, anh Lưu nói, mặt đầy sự chán nản, bất lực và tuyệt vọng.

Sau khi biết được câu chuyện của anh Lưu, cảnh sát Lục đã ngỏ ý cho anh vay tiền: "Tôi có thể cho anh mượn một ít tiền, anh không cần lo lắng về việc trả lại đâu. Anh cứ về nhà trước đi, con trai cũng cần anh người chăm sóc. Mọi việc rồi đều có cách giải quyết cả thôi”.

Ban đầu, anh Lưu một mực từ chối nhưng với sự an ủy và động viên của các cảnh sát, anh cuối cùng cũng chịu nhận tiền. Các cảnh sát sau đó đã lấy xe của đồn đưa anh Lưu về tận nhà.

Trước đó, hồi tháng 5/2021, hai nhân viên cảnh sát đã hỗ trợ một cậu bé 12 tuổi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) bị lạc đường trong đêm khuya vắng, câu chuyện phía sau cũng khiến nhiều người nghẹn ngào.

Cụ thể, vì quá nhớ mẹ nên cậu bé đã tự bắt taxi giữa đêm để đi đến nơi đặt mộ mẹ. Tuy nhiên, cậu bé không nhớ chính xác vị trí của nghĩa trang nên bị lạc đường. Do vậy, tài xế taxi đã đưa cậu bé đến chỗ 2 nhân viên cảnh sát để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Khi gặp hai cảnh sát, thái độ của bé trai vẫn vô cùng kiên quyết và muốn đi tìm mộ mẹ. Sau một lúc lâu, cảnh sát đã thuyết phục được cậu bé về đồn và cho cậu bé ăn uống, nghỉ ngơi trong lúc liên lạc với gia đình. Dù được các nhân viên cảnh sát an ủi nhưng cậu bé vẫn rất buồn bã khi không được đến thăm mộ mẹ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nguoi-dan-ong-ngoi-khoc-truoc-don-canh-sat-giua-dem-khuya-cau-ch...

Cảnh sát gửi biên bản phạt nguội kèm ảnh chồng chở ”bạn gái” không mũ bảo hiểm, cách xử lý của vợ mới đỉnh cao

Để đưa ra một quyết định sáng suốt, mỗi người phụ nữ cần có một “cái đầu lạnh”. Phải nhớ một điều: Nóng...

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung