Người đàn ông dừng xe rồi quỳ lạy trước ô tô, nguyên nhân khiến ai nấy đều bất ngờ

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Cư dân mạng khi biết sự thật đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của người đàn ông đối với chiếc xe của mình.

Người đàn ông dừng xe rồi quỳ lạy trước ô tô, nguyên nhân khiến ai nấy đều bất ngờ - 1

Mới đây, một người đàn ông đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã đăng tải đoạn clip đặc biệt, lập tức trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, người đàn ông lái chiếc xe màu đỏ đột nhiên dừng xe giữa đường rồi bước xuống xe. Tiếp đó, anh bất ngờ quỳ gối trước đầu xe, lạy 3 lần. Khi biết được lý do đằng sau hành động quỳ lạy của người đàn ông, cộng đồng mạng không khỏi cảm động và xót xa.

Thì ra người đàn ông làm nghề lái xe taxi. Chiếc xe ô tô đỏ đã gắn bó với anh ta 7 hay 8 năm nay, di chuyển ít nhất 800.000 km và chở vô số hành khách.

Lý do mà người đàn ông quỳ lại chiếc xe là bởi ngày hôm sau, chiếc xe này sẽ bị phế để thay bằng chiếc xe khác. Để cảm ơn chiếc xe vì những năm tháng đồng hành, anh đã chọn cách quỳ lạy nó thay cho lời nói tạm biệt.

Người đàn ông cũng cho biết thêm rằng trong suốt nhiều năm làm nghề lái xe, anh chưa từng để xe lại bên đường, luôn trân trọng và giữ gìn nó. Vì vậy, trước ngày chia tay chiếc xe, người đàn ông không khỏi cảm thấy bồi hồi, luyến tiếc.

Mở cửa ngồi vào ghế lái một lúc lâu, anh hồi tưởng quá khứ và nói: "Cảm ơn chiếc xe đã cùng tôi đồng hành kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình".

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên cộng đồng mạng, không ít dân mạng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của người tài xế.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Chỉ những tài xế mới hiểu chiếc xe gắn bó với mình thế nào"; "Tôi thật sự xúc động. Dù gì đối với tài xế, chiếc xe cũng quan trọng như một thành viên trong gia đình vậy"; "Tôi luôn cảm thấy mọi thứ đều có linh hồn, nhất là những thứ đã gắn bó lâu dài với chúng ta"; "Người đàn ông này hắn cũng là người sống có tình nghĩa".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nguoi-dan-ong-bat-ngo-dung-xe-roi-quy-lay-truoc-o-to-nguyen-nhan...

Bị chàng trai gặp đâu cầu hôn đó, cô gái quỳ lạy xin buông tha

Cô gái vừa quỳ vừa hét lên: "Xin hãy buông tha cho tôi đi! Xin anh đấy! Tôi chỉ coi anh như anh trai nhưng anh lại cứ muốn làm chồng tôi là sao?"

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung