Lớp trưởng "quỳ lạy" rủ họp lớp 20/11, lũ bạn phản ứng cực gắt và cái kết khó đỡ

20/11 là dịp để tri ân các thầy cô giáo và cũng là ngày tụ tập họp lớp ôn lại kỷ niệm thời đi học. Thế nhưng để triệu tập đông đủ thành viên là điều không dễ dàng.

20/11 hàng năm là dịp để nhớ về thầy cô giáo, tri ân những người đã dạy dỗ dìu dắt chúng ta nên người. Bên cạnh đó, 20/11 cũng là cơ hội để họp lớp, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn thời áo trắng.

Mỗi lần họp lớp tất cả chúng ta đều thấy mình trẻ lại. Những câu chuyện thuở cắp sách đến trường cứ ào ạt dội về. Có lần bị cô giáo phạt, có lần trốn học đi chơi, có lần phá trường phá lớp, ai đi học cũng sẽ có những ký ức như thế và nó chỉ sống lại khi đám bạn tinh nghịch ngày nào hội ngộ.

Lớp trưởng "quỳ lạy" rủ họp lớp 20/11, lũ bạn phản ứng cực gắt và cái kết khó đỡ - 1

Phản ứng "tệ bạc" khi được rủ đi họp lớp

Thế nhưng không dễ để có được một buổi họp lớp như vậy. Cứ mỗi dịp 20/11, trên mạng xã hội lại xuất hiện những câu chuyện dở khóc dở cười về sự kiện gọi là họp lớp. Có lớp thì háo hức đông vui, có trường hợp thì chỉ có lớp trưởng độc thoại trong nhóm chat.

Tình trạng các bạn trẻ tỏ ra thờ ơ với ngày họp lớp dịp 20/11 ngày càng nở rộ. Có thể do tính chất công việc hoặc bận việc cá nhân nên không thể sắp xếp tham dự, thế nhưng cách hành xử với người đứng ra kêu gọi họp lớp mới là vấn đề đáng bàn.

Trong một nhóm chat được đăng tải trên mạng, bạn lớp trưởng vào hô hào đi thăm thầy cô rồi sau đó liên hoan họp lớp. Đáp lại lòng nhiệt tình đó là sự im lặng đáng sợ. Gần như tất cả thành viên đều đã đọc tin nhắn nhưng không ai trả lời. Thậm chí còn có người rời khỏi nhóm ngay lập tức.

Lớp trưởng "quỳ lạy" rủ họp lớp 20/11, lũ bạn phản ứng cực gắt và cái kết khó đỡ - 2

Lớp trưởng "quỳ lạy" rủ họp lớp 20/11, lũ bạn phản ứng cực gắt và cái kết khó đỡ - 3

Lớp trưởng "quỳ lạy" rủ họp lớp 20/11, lũ bạn phản ứng cực gắt và cái kết khó đỡ - 4

Đã xem và không nói gì

Cũng có trường hợp khác “khó đỡ” không kém. Khi hẹn nhau trên mạng rất quyết tâm sôi nổi. Nào là: “hôm đấy có chết tao cũng đến”, “đứa nào không đi thì không bằng con cún”, mỗi năm có 1 ngày nên phải đi chứ, nhớ chúng mày lắm rồi”…

Thế nhưng đến ngày họp lớp chỉ có đúng 2 người xuất hiện, đó là lớp trưởng và lớp phó. Khi ban tổ chức gọi điện cho hội bạn thì cơ man nào lý do được đưa ra, đứa thì bận đột xuất, đứa thì đau bụng, thậm chí có đứa… ngủ quên.

Lớp trưởng "quỳ lạy" rủ họp lớp 20/11, lũ bạn phản ứng cực gắt và cái kết khó đỡ - 5

Lớp trưởng cầu xin các bạn đi họp lớp

Lớp trưởng "quỳ lạy" rủ họp lớp 20/11, lũ bạn phản ứng cực gắt và cái kết khó đỡ - 6

Vô vàn lý do để không đi họp lớp

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/lop-truong-quy-lay-ru-hop-lop-20-11-lu-ban-phan-ung-cuc-gat-va-cai-ke...

Cô giáo bị đuổi việc sau 1 tuần đi dạy vì quá gợi cảm

Quá khứ từng là người mẫu nội y đã khiến cho nữ giáo viên tiểu học bị sa thải ngay sau tuần đầu đi dạy vì phụ huynh...

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung