Nể phục cô bé "thiên thần" tỏa sáng bằng đôi cánh của nghị lực

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 15:00 PM (GMT+7)

Cô bé 11 tuổi Sophi Green khiến thế giới ngưỡng mộ vì nỗ lực phi thường với ước mơ trở thành vũ công dù sinh ra không có đôi tay.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Nể phục cô bé "thiên thần" tỏa sáng bằng đôi cánh của nghị lực - 1

Cô bé không tay Sophi Green xinh như thiên thần

Câu chuyện về cô bé xinh như thiên thần không có đôi tay từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ nhiều năm nước. Giờ đây, Sophi Green đã 11 tuổi, sinh sống cùng bố mẹ nuôi Christianne và Jeremy ở Herriman, Utah, Mỹ.

Dù cơ thể bị khuyết tật từ khi sinh ra nhưng cô bé chưa bao giờ để điều đó cản trở bản thân tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc.

Nể phục cô bé "thiên thần" tỏa sáng bằng đôi cánh của nghị lực - 2

Sophi chụp ảnh cùng bố mẹ nuôi và những anh chị em trong gia đình

Cuộc sống của cô bé Sophi Green thay đổi từ khi được nhận nuôi lúc 2 tuổi và chuyển đến sống cùng bố mẹ nuôi Christianne và Jeremy ở bang Utah, Mỹ.

Cho đến khi 7 tuổi, lần đầu tiên câu chuyện về cô bé được chia sẻ đến với cộng đồng mạng và nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ.

Nhiều năm trôi qua, cô bé xinh như thiên thần ngày nào đã 11 tuổi, hiện đang học lớp 5. Cô bé sợ cưỡi ngựa nhưng rất yêu động vật và nuôi một chú chó tên là Baxter.

Nể phục cô bé "thiên thần" tỏa sáng bằng đôi cánh của nghị lực - 3

Sophi Green tập vẽ bằng chân. 

Video mới nhất ghi hình cuộc sống của Sophi cho thấy cô bé tự mình thực hiện hầu hết những sinh hoạt hàng ngày bằng đôi chân khéo léo. Từ việc ngủ dậy đánh răng, ăn sáng, mặc quần áo, đi bộ cùng chó cưng, cho đến tự xoay sở làm bữa ăn cho mình bằng bánh sandwich cùng trứng rán.

Sophi chia sẻ đã học nấu ăn qua nhiều lần chứng kiến bố mẹ, anh chị em thực hiện.

Cô bé có 9 anh chị em và cô luôn ngưỡng mộ gọi họ là "những người giỏi nhất thế giới".

Nể phục cô bé "thiên thần" tỏa sáng bằng đôi cánh của nghị lực - 4

Sophi Green thực hiện mọi hoạt động cá nhân hằng ngày bằng đôi chân khéo léo của mình. 

Theo tờ Barcroft, trong cuộc sống hàng ngày, anh chị em luôn giúp đỡ Sophi khi phải thực hiện những việc khó khăn. Ví dụ như chị gái Jesi sẽ giúp cô bé tết tóc vào buổi sáng trước khi đến trường.

Cặp đôi Christianne và Jeremy nhận nuôi nhiều em bé có hoàn cảnh khó khăn ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Sophi cũng có một người chị khuyết tật, tên là Lexi. Hai chị em không cùng huyết thống, Lexi bị khiếm thị. Cả hai khá thân thiết và thường xuyên hỗ trợ lẫn nhau.

Lexi chia sẻ: "Em và Sophi rất thân với nhau. Em yêu quý em gái rất nhiều. Chúng em luôn giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn".

Với Sophi cũng tương tự, Lexi chính là cánh tay của cô ấy còn Sophi lại trở thành đôi mắt của chị. Sophi nói: "Chúng em không phải chị em ruột nhưng yêu quý nhau hơn vậy. Chúng em thân thiết không thể tách rời".

Ngày bé, Sophi khá sợ ngựa nhưng gần đây cô gái nhỏ đang nỗ lực học cưỡi ngựa. Điều này khiến mẹ cô lo lắng nhưng Christianne không ngăn cản con trong nỗ lực thử thách nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Christianne nói: "Điều tôi ấn tượng nhất với Sophi chính là con luôn nỗ lực thử mọi thứ. Với việc cưỡi ngựa, ban đầu tôi không thoải mái và lo lắng cho con bé. Tôi không biết làm thế nào để an toàn nhất. Nhưng sự nỗ lực, quyết tâm và kiên trì của con bé khiến tôi bất ngờ. Con bé tự nghiên cứu và học hỏi từ những người có hoàn cảnh tương tự giống mình. Sophi luôn cố gắng không ngại khó ngại khổ".

Nể phục cô bé "thiên thần" tỏa sáng bằng đôi cánh của nghị lực - 5

Cô bé muốn làm vũ công trong tương lai

Sophi có một kênh YouTube riêng mình mang tên 'MeSophi' nơi cô bé chia sẻ cuộc sống hàng ngày và những cuộc phiêu lưu của gia đình như khi đi dạo, lái xe ô tô đi chơi xa.

Christianne cho biết: "Chính Sophi tự lên ý tưởng lập kênh Youtube cho riêng mình. Đó là cách tốt nhất để con bé có thể gặp gỡ và truyền cảm hứng cho mọi người".

Cha mẹ của Sophi luôn tự hào về sự kiên cường và tinh thần tích cực, truyền cảm hứng cho người khác của Sophi.

Sophi hy vọng câu chuyện của cô bé sẽ mang lại niềm tin với những người có hoàn cảnh tương tự hay những người đang vật lộn với những khó khăn trong cuộc sống.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/cung-con-truong-thanh/ne-phuc-co-be-thien-than-toa-sang-b...

Cuộc đời ”lên hương” của cô bé ăn xin bỗng nổi tiếng vì quá xinh

Lọt vào ống kính nhiếp ảnh gia và được ca ngợi xinh như mẫu nhí, cô bé ăn xin 13 tuổi ngày ấy giờ đây đã có một cuộc...

Theo Hoàng Dung (lược dịch) (Infonet)
sự kiện Giới trẻ 2020