Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ!

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Anh thanh niên này sau khi tốt nghiệp đại học thì mãi không tìm được việc làm nên quyết định tự tạo cơ hội cho mình bằng cách đứng trên phố để xin việc. Kết quả bất ngờ mà anh đạt được có thể là động lực cho bất kỳ ai.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! - 1

Haider và cha, người mà anh coi là nguồn cảm hứng của mình. Ảnh: BPM Media.

Do đại dịch nên nền kinh tế ở nhiều nước đều gặp khó khăn, sinh viên ra trường cũng khó có việc làm hơn. Vì vậy, một thanh niên đã nghĩ ra cách xin việc độc đáo: Dựng một tấm bảng ngoài phố, ghi thông tin của mình lên đó. Chỉ 3 tiếng sau, cuộc đời anh đã thay đổi.

Thanh niên đó là Haider Malik, 24 tuổi, ở Anh. Tốt nghiệp đại học xong, Haider muốn tìm một công việc trong ngành ngân hàng và tài chính, nhưng anh đã tìm việc từ đầu năm 2020 đến giờ mà mãi chưa có việc làm, mặc dù anh tốt nghiệp hạng ưu ở ĐH Middlesex London.

Không nản chí, Haider quyết định ra phố đứng, dựng một tấm bảng bên cạnh, trên đó viết rằng mình muốn tìm việc, kèm theo mã QR để mọi người có thể quét và có thêm thông tin về anh.

Haider kể lại: “Trong 5 - 10 phút đầu thì tôi rất lo lắng vì cứ đứng không như vậy. Tôi thấy rất kỳ cục. Hồ sơ của tôi thì tôi cất trong túi”. Sau đó, Haider bắt đầu chào hỏi mọi người đi qua, bắt chuyện với họ để tìm cơ hội cho mình. Một số người đưa danh thiếp cho anh hoặc nói vài lời động viên.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! - 2

Haider đứng trên phố để tìm việc. Ảnh: BPM Media.

Thế rồi có một người đã đem tới cho Haider một cơ hội đổi đời.

Haider kể lại: “Có một người tên là Emmanuel đến gần tôi, chúc những điều tốt đẹp và nói rằng, 2 năm trước, anh ấy cũng định làm việc tương tự như tôi bây giờ nhưng rồi không đủ can đảm để làm. Bây giờ, khi nhìn thấy tôi, anh ấy rất ấn tượng và nói sẽ đăng ảnh tôi lên LinkedIn”.

Sau đó, người của công ty bất động sản nổi tiếng Canary Wharf Group đã thấy bức ảnh Haider trên LinkedIn và liên lạc qua tin nhắn, mời Haider đến phỏng vấn ngay trong buổi sáng hôm ấy. Cuối cùng, họ mời anh vào làm công việc phân tích tài chính, đúng là việc ưa thích của anh.

Ngoài ra, khi về nhà, Haider xem điện thoại và thấy có đến 10 cuộc gọi đề nghị phỏng vấn. Điện thoại của anh cũng không ngừng reo trong suốt 3 ngày sau đó. Tuy nhiên, anh đã nhận vào làm ở Canary Wharf Group sau cuộc phỏng vấn thứ hai.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! - 3

Haider đã có được việc làm trong mơ. Ảnh: BPM Media.

Về việc tìm kiếm việc làm, anh Haider nhận xét rằng nhiều công ty hiện nay đưa ra những yêu cầu tuyển dụng rất “thiếu thực tế”, chẳng hạn luôn yêu cầu có 2 - 3 năm kinh nghiệm làm việc trong đúng lĩnh vực nào đó, mà nếu như vậy thì sinh viên mới ra trường không thể đáp ứng được.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/nam-thanh-nien-o-anh-dung-bang-co-ma-qr-tren-pho-de-xin-viec-ket-...

Đi xin việc lại để ảnh thẻ có ứng dụng tai mèo, chàng trai bị loại thẳng

Ảnh thẻ cuả ứng viên này được chụp bằng app chỉnh ảnh, mặt mũi còn gắn tai mèo, râu mèo màu hồng vô cùng bắt mắt.

Chia sẻ
Theo Thục Hân (Hoa học trò)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung