Nam sinh ước mơ làm nhà môi trường học nhất Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 07:58 AM (GMT+7)

Nam sinh Ngô Phương Nam có ước mơ trở thành nhà môi trường học để góp sức giải quyết các vấn đề nóng như ô nhiễm, biến đổi khí hậu, rác thải nhựa... Phương Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối trận thi tuần và giành vé vào thi tháng cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh ước mơ làm nhà môi trường học nhất Đường lên đỉnh Olympia - 1

Ngô Phương Nam giành chiến thắng tại trận thi tuần.

Trận thi tuần 3 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 5/4) là cuộc so tài của bốn nam sinh: Trần Ngọc Anh Khoa (THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang), Trần Hải Linh (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An, Quảng Nam) và Đinh Thế Vương (THPT Nam Sách, Hải Dương).

Phần thi Khởi động, Anh Khoa đã có màn giới thiệu ấn tượng khi chia sẻ nội dung trong tâm thư kín ba trang giấy gửi đến chương trình Olympia; thể hiện khả năng "khi cất tiếng hát bạn bè chỉ biết đứng nhìn". Cậu ghi được 80 điểm.

Hải Linh lại gây ấn tượng với đồ vật mang theo và sở trường tư vấn tình cảm cho các bạn, kỷ niệm tắm cùng bạn. Cậu giành được 60 điểm.

Phương Nam tự nhận là người thật thà, khiêm tốn, dũng cảm; có ước mơ trở thành nhà môi trường học để chung ay góp sức giải quyế vấn đề nóng về môi trường như ô nhiễm, biến đổi khí hậu, rác thải nhựa... Cậu bình tĩnh trả lời các câu hỏi và ghi được 100 điểm.

Thế Vương có màn giới thiệu ấn tượng khi đọc bài thờ mới sáng tác về Đường lên đỉnh Olympia với câu mở đầu Thanh Xuân như một ly trà/Yêu O-lym mãi đến già không phai...; nhắc tên hai người dẫn chương trình... Cậu ghi được 90 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm hai kí tự. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Cầu Chương Dương, cầu Thanh rì, cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy... là một số công trình giao thông của thành phố nào?". Tuy nhiên chỉ có hai thí sinh đưa ra đáp án là "Hà Nội".

Tiếp đến hàng ngang thứ hai có câu hỏi: "Số hiệu nguyên tử của nguyên tố Hidđo là mấy?". Cả bốn thí sinh chung đáp án 1.

Hàng ngang thứ ba có câu hỏi liên quan đến biển báo giao thông, hỏi về yếu tố được giới hạn ở các xe đang lưu thông. Các thí sinh trả lời chính xác là yếu tố "Tốc độ".

Sau mảnh ghép hình ảnh thứ ba được lật mở, Phương Nam có tín hiệu chuông trả lời từ khóa cần tìm và đưa ra đáp án "F1". Với đáp án này, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 160 điểm. Tiếp đến, Thế Vương 120 điểm, Anh Khoa và Hải Linh cùng được 80 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, bốn thi sinh tỏ ra ngang tài ngang sức. Thế Vương ghi được nhiều điểm nhất 80. Phương Nam và Hải Linh cùng được 70 điểm, Anh Khoa được 40 điểm. Sau phần thi này, Phương Nam vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm, Thế Vương 200 điểm, Hải Linh 140 điểm, Anh Khoa 120 điểm.

Nam sinh ước mơ làm nhà môi trường học nhất Đường lên đỉnh Olympia - 2

Trong phần thi Về đích, Hải Linh và Thế Vương đã có lúc ngồi xuống để lắng nghe, suy nghĩ câu hỏi chương trình đưa ra.

Phần thi Về đích, Anh Khoa lựa chọn gói điểm 20 cho cả ba câu hỏi. Cậu không trả lời chính xác hai câu đầu tiên, để Thế Vương, Phương Nam lần lượt ghi được điểm. Câu vượt qua câu hỏi cuối cùng và về chỗ với 100 điểm.

Hải Linh lựa chọn một câu hỏi 20 điểm và hai câu 30 điểm. Cậu trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên và câu hỏi cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng, nâng số điểm lên 230. Trong câu thứ hai không trả lời được, nhưng khán giả xem chương trình lại nhớ đến dáng cậu ngồi xem câu hỏi và suy nghĩ đáp án.

Phương Nam đang là thí sinh dẫn đầu với 250 điểm. Cậu chọn gói câu hỏi có phần an toàn với gói điểm 10, 10, 20. Cậu dễ dàng vượt qua ba câu hỏi và nâng điểm số lên 290 điểm.

Thế Vương là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi về đích. Đang có 220 điểm, cậu lựa chọn câu hỏi có giá trị 10, 20, 30 điểm. Vượt qua hai câu hỏi đầu tiên, cậu đứng trước cơ hội chiến thắng khi lựa chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Tuy nhiên, cậu đã không có màn lội ngược dòng nào và về chỗ với số điểm 220.

Kết quả, Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An, Quảng Nam) giành được vòng nguyệt quế với 290 điểm. Trần Hải Linh (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) về nhì với 230 điểm. Cùng xếp thứ ba là Đinh Thế Vương (THPT Nam Sách, Hải Dương) 220 điểm và Trần Ngọc Anh Khoa (THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang) 100 điểm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/nam-sinh-uoc-mo-lam-nha-moi-truong-hoc-nhat-duong-len-dinh-oly...

Nam sinh Thái Bình nghẹt thở giành chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Thái Bình Phùng Khánh Huy liên tục dẫn đầu trong suốt các chặng đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 quý II trong tình...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung