Nam sinh giành vòng nguyệt quế Olympia với 320 điểm, có khả năng ngồi học 20 tiếng/ngày

Thứ Hai, ngày 10/01/2022 07:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phan Huy Cường (THPT Đa Phúc, Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia đầy gay cấn. Cậu chia sẻ có khả năng ngồi học nhiều tiếng liền mà không thấy mệt mỏi, thậm chí 20 tiếng/ngày.

Nam sinh giành vòng nguyệt quế Olympia với 320 điểm, có khả năng ngồi học 20 tiếng/ngày - 1

Bốn thí sinh tranh tài trong trận tuần 2. Ảnh: FBCT

Trận thi tuần 2 tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Xuân Hòa, Vĩnh Phúc), Dương Yến Nhi (THPT Việt Nam - Ba Lan, Hà Nội), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Phan Huy Cường (THPT Đa Phúc, Hà Nội).

Phần thi Khởi động, Đình Tùng sau ba lượt thi đã chiếm ưu thế dẫn đầu với 120 điểm. Đình Tùng là thí sinh thứ hai của Olympia 22 tính đến thời điểm này, đạt số điểm này. (Trước đó là Đỗ Trọng Thái Dương - THPT Sơn Tây, Hà Nội). Tốp sau, Huy Cường 90 điểm, Yến Nhi 30 điểm, Ngọc Ánh 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm có 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Thương mại thế giới tăng trưởng mạnh, đầu tư nước ngoài tăng nhanh, thị trường tài chính quốc tế mở rộng, các công ty xuyên quốc gia có vai trò ngày càng lớn. Đây là những biểu hiện của xu hướng toàn cầu hóa trong lĩnh vực nào? Ba thí sinh Yến Nhi, Đình Tùng, Huy Cường đạt điểm với đáp án "Kinh tế".

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, Ngọc Ánh, Đình Tùng có tín hiệu chuông trả lời từ khóa và cùng đưa ra đáp án "WTO" chưa chính xác.

Hàng ngang thứ hai có câu hỏi: Những thứ được tạo ra từ quá trình lao động, sản xuất của con người được gọi chung là gì? Huy Cường giành điểm với đáp án "Sản phẩm".

Hàng ngang thứ ba có câu hỏi: Lấy 200kg hạt tươi đem phơi thật khô rồi cân lại, thấy tổng khối lượng chỉ còn 188kg. Hỏi tỉ lệ phần trăm khối lượng bị hụt đi sau khi phơi là bao nhiêu? Huy Cường giành điểm với đáp án "6%".

Hàng ngang thứ tư có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong đoạn thơ sau: "Mỗi... hoa đào nở/ Lại thấy ông đồ già/ bày mực tàu giấy đỏ/ Bên phố đông người qua"?

Huy Cường đã nhấn chuông trả lời chính xác từ khóa cần tìm là "GDP" đã giành thêm 20 điểm. Qua đó, Huy Cường vươn lên dẫn đầu với 140 điểm. Đình Tùng 130 điểm, Yến Nhi 30 điểm, Ngọc Ánh 10 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự cạnh tranh gay cấn giữa Huy Cường, Ngọc Ánh và Đình Tùng để ghi thêm những số điểm cao, lần lượt 120, 110 và 100 điểm. Từ đó, Huy Cường vẫn dẫn đầu với 260 điểm, Đình Tùng 230 điểm, Ngọc Ánh 120 điểm và Yến Nhi 90 điểm.

Nam sinh giành vòng nguyệt quế Olympia với 320 điểm, có khả năng ngồi học 20 tiếng/ngày - 2

Huy Cường giành vòng nguyệt quế trong trận thi tuần gay cấn

Phần thi Về đích, Huy Cường chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu ghi điểm câu đầu tiên và câu thứ ba, riêng câu thứ hai để Đình Tùng giành được điểm. Huy Cường về vị trí với 300 điểm.

Đình Tùng với 250 điểm là thí sinh thứ hai dự thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm. Cậu xuất sắc vượt qua ba câu hỏi và về vị trí với 320 điểm.

Ngọc Ánh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 30 điểm. Câu đầu tiên Huy Cường giành quyền trả lời nhưng không chính xác. Cô ghi điểm câu thứ hai và thứ ba, để về vị trí với 210 điểm.

Yến Nhi lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cô ghi điểm câu đầu tiên, nhưng để Huy Cường giành được quyền trả lời và ghi điểm ở hai câu sau. Yến Nhi về chỗ với 60 điểm.

Sau phần thi Về đích, Huy Cường và Đình Tùng cùng dẫn đầu với số điểm 320. Sau phần thi câu hỏi phụ, Huy Cường đã giành chiến thắng và trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế trận thi tuần 2 tháng 1 quý II. Đình Tùng về nhì. Cùng xếp vị trí thứ ba, Ngọc Ánh 210 điểm và Yến Nhi 60 điểm.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-gianh-vong-nguyet-que-olympia-voi-320-diem-co-kha-nang-ngoi-hoc-20...

Chàng trai Nam Định giành vòng nguyệt quế Olympia từng đạt 9,8 điểm tổng kết tiếng Anh

Thí sinh Nam Định Phạm Thế Cường xuất sắc giành vòng nguyệt quế trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với...

Chia sẻ
Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung