Nam sinh dân tộc 7 năm ‘nằm gai nếm mật’ mua được xe ô tô

Sinh ra và lớn lên ở vùng 135 khó khăn, nhưng chàng nam sinh hát hay Mai Trần Lâm không đầu hàng số phận, vẫn cố gắng tự bước đi trên chính đôi chân của mình.

Vào những ngày đầu tháng 6/2015 đoạn clip có tên gọi “Câu chuyện đầu năm” của chàng nam sinh hát hay được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhanh chóng, danh tính của chàng nam sinh này đã được tìm thấy và nhiều người càng bất ngờ hơn khi clip về chàng trai này được quay cách đây 6, 7 năm và mới được chia sẻ lại.

Nam sinh dân tộc 7 năm ‘nằm gai nếm mật’ mua được xe ô tô - 1

Ngoài thời gian học tập Mai Trần Lâm thường giúp bố mẹ những công việc nhà

Trò chuyện với chàng trai gây sốt mạng thời gian qua, PV đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi nghị lực của chàng trai dân tộc Tày - Mai Trần Lâm.

Mai Trần Lâm sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang trong một gia đình có 4 anh chị em, bố làm nông và mẹ làm giáo viên.

Sinh ra từ vùng quê nghèo khó khăn 135, nên từ nhỏ chàng trai này đã luôn nung nấu trong mình ý chí quyết tâm thoát nghèo. Tuy nhiên, cuộc đời không như là mơ, mặc dù mẹ là giáo viên nhưng nuôi được 4 anh chị em đi học đã là điều vô cùng vất vả, khó khăn.

Từ thời còn học cấp 3, chàng trai Mai Trần Lâm luôn đứng đầu lớp và làm bí thư những tưởng cánh cửa đại học đang mở rộng chào đón chàng trai này ngay trước mắt nhưng vì hoàn cảnh còn khó khăn, thương bố mẹ vất vả nên Mai Trần Lâm quyết định không học nữa mà vào Sài Gòn làm công nhân.

Nam sinh dân tộc 7 năm ‘nằm gai nếm mật’ mua được xe ô tô - 2

Chiếc ô tô là công sức “nằm gai nếm mật” 7 năm trời làm công nhân của chàng trai dân tộc Tày

7 năm làm công nhân là quãng thời gian khó khăn, vất vả cơ cực nhất của chàng trai dân tộc, nghĩ lại chuỗi ngày đó, Mai Trần Lâm nghẹn ngào: “7 năm đi làm công nhân có thể coi là quãng đời cơ cực nhất của mình, trước khi vào Sài Gòn mình đã trải qua đủ thứ nghề, không nghề gì là chưa từng làm qua”.

Cuộc sống xa gia đình đã giúp cho chàng trai ấy có nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá, đó là biết tiết kiệm, biết tích cóp để rồi từ số tiền đi làm thêm đó, Mai Trần Lâm đã tự mua được ô tô cho riêng mình.

Mai Trần Lâm nhớ lại: “Trong thời gian đi làm công nhân mình chỉ kiếm được 700 ngàn đồng một tháng, buổi tối đi làm thêm ở các quán cà phê, phòng trà được thêm 300 đến 400 ngàn đồng. Hồi đó đi làm nên không có thời gian tiêu tiền, tiền mình kiếm được gửi về cho bố mẹ hết”.

Trong quá trình đi làm công nhân, Mai Trần Lâm cũng cho biết anh chỉ kiếm được 700 ngàn một tháng, rồi buổi tối không phải tăng ca anh lại đi làm nhân viên ở các quán cà phê, phòng trà.

Nam sinh dân tộc 7 năm ‘nằm gai nếm mật’ mua được xe ô tô - 3

Chàng trai hiện đang rất bận rộn với các dự án âm nhạc

Sau 7 năm làm việc, có một số vốn nhất định Mai Trần Lâm nghe theo lời bố mẹ là quyết tâm theo đuổi để có được một tấm bằng đại học, điều bất ngờ là sau 7 năm không đụng đến sạch vở nhưng chàng trai ấy đã thi đỗ hai trường đại học, quyết định học trường Đại học Văn hóa Hà Nội và hiện đang học cao học tại trường.

Nhờ trời phú cho giọng hát hay nên Mai Trần Lâm được rất nhiều người mê nhạc trữ tình yêu mến. Mới đây, thông tin chàng trai tham gia cuộc thi “Solo cùng Bolero” nhận được rất nhiều sự quan tâm yêu mến của mọi người.

Dù không được vào tiếp vòng trong, nhưng những người yêu nhạc luôn dành cho Mai Trần Lâm một sự yêu mến và ủng hộ đặc biệt. Thời gian gần đây, Mai Trần Lâm cho hay anh đang có những dự án âm nhạc cho riêng mình và thường xuyên lưu diễn ở các tỉnh thành trên cả nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Lam ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN