Muốn có nhà ở vượng tài phát lộc, khi chọn mua căn hộ chung cư cần tránh những điều sau

Theo quan điểm phong thủy, chọn mua căn hộ chung cư ngoài hình dáng tòa chung cư, thì cũng cần tránh chọn những căn hộ có những thế sát, ở lâu không tốt như dưới đây. Thông tin bài viết đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo.

Muốn có nhà ở vượng tài phát lộc, khi chọn mua căn hộ chung cư cần tránh những điều sau - 1

Chuyên gia phong thủy khuyên chọn những tòa chung cư có hình dáng vuông vắn, thanh thoát, đẹp mắt, trông rõ ngũ hành... (Ảnh minh họa).

Tránh chọn những tòa nhà chung cư có hình thù kỳ dị

Chọn mua căn hộ chung cư rất quan trọng, nếu ở lâu dài các chuyên gia phong thủy khuyên người dân chú ý chọn những tòa chung cư có hình dáng vuông vắn, thanh thoát, đẹp mắt, trông rõ ngũ hành...

Theo Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, người dân tránh chọn những tòa chung cư hình thù kỳ dị, gai góc, lởm chởm, lồi lõm... vì thường ít dương khí, còn có thể chiêu khởi những điều bất ổn đến.

Tòa chung cư có hình thù kỳ quái, quá nhiều lỗ thông gió, hoặc góc cạnh cũng tránh mua (vì tạo cảm giác khó chịu khi nhìn vào, hoặc sẽ khiến gia chủ cảm giác bất an).

Tòa nhà có kiến trúc kỳ dị, không xác định rõ ngũ hành - cũng không tốt cho người ở lâu dài, hay tập trung làm việc trong đó.

Tránh chọn những những tòa chung cư có tầng hầm thấp tối

Ngoài chọn hình dáng tòa chung cư, căn hộ, thì tầng hầm tòa chung cư cũng cần chú ý.

Tầng hầm tòa chung cư theo phong thủy là nơi nạp địa khí để dẫn dương khí lên các tầng trên. Nếu tầng hầm chung cư ẩm ướt, thấp hãm, ánh sáng mờ nhạt thì âm khí phát triển, cư dân dễ bị ốm đau, bế tắc, tài vận khó khăn, sống ở đó lâu dài không tốt.

Tránh chọn căn hộ có hình dáng quanh co lồi lõm

Không chỉ tránh chọn những tòa chung cư có kiến trúc gai góc, lởm chởm, lồi lõm... mà các chuyên gia phong thủy còn khuyên người dân tránh chọn cả những căn hộ lồi lõm, gai góc, khuyết hãm... bởi thiếu sự trọn vẹn, đầy đặn của phong thủy.

Theo quan niệm của phong thủy, trong căn hộ góc nào bị khuyết lõm đều có thể ảnh hưởng đến cá nhân trong nhà. Ví như căn hộ khuyết lõm phía Đông, Đông bắc, Bắc, Tây bắc thì ảnh hưởng đến người đàn ông trong nhà. Nếu căn hộ khuyết Tây, Tây nam, Nam, Đông nam thì ảnh hưởng đến người phụ nữ trong nhà.

Vì vậy khi quyết định mua căn hộ để ở lâu dài thì hãy chọn một căn hộ vuông vắn nhất có thể.

Tránh chọn căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào cửa thang máy, hoặc thang đổ rác

Hướng nhà chung cư theo phong thủy có liên quan đến cửa chính - là khí khẩu - cần phải được yên tĩnh và thanh sạch.

Cửa chính nhìn vào cửa thang máy thì khí vào nhà dễ bị xung động, người sống trong căn hộ đó được cho rằng sẽ không khỏe và tâm không an.

Cửa chính nhìn vào cửa thang xả rác thì mùi xú uế xộc thẳng vào nhà - cũng là âm khí, bất lợi cho gia chủ về sức khỏe và tài lộc.

Muốn có nhà ở vượng tài phát lộc, khi chọn mua căn hộ chung cư cần tránh những điều sau - 2

Tránh chọn những căn hộ lồi lõm, gai góc, khuyết hãm... bởi thiếu sự trọn vẹn, đầy đặn của phong thủy. (Ảnh minh họa).

Tránh chọn căn hộ có cửa mở về phía hành lang dài hơn

Từ trong nhà nhìn ra, hành lang phía trước chạy qua hai bên. Bên dài gọi là thủy lai, bên ngắn gọi là thủy khứ.

Nếu cửa căn hộ mở về phía thủy lai thì tài lộc sẽ đội nón ra đi, còn mở về phía thủy khứ thì tiền bạc sẽ được tích tụ.

Tránh chọn căn hộ mở cửa nhìn thấy bếp

Bếp nấu (chỗ đặt nồi) là nơi quản tài lộc và sức khỏe trong nhà. Mở cửa nhìn thấy bếp là lộ tài, tiền bạc sẽ không đọng lại. Bạn có thể sử dụng một cái quầy bar, tủ rượu hay vách gỗ để làm bình phong giả, che khuất khu bếp.

Nếu không thể che bếp, cũng không thể chuyển bếp sang vị trí khác thì tốt nhất là đừng mua.

Tránh chọn căn hộ có nhà vệ sinh ở Trung cung

Vị trí trung tâm nhà được gọi là Trung Cung - phong thủy coi đó như "trái tim" của ngôi nhà, là nơi tập trung của khí trường và sự cân bằng ngũ hành của ngôi nhà.

Nhà vệ sinh mang hành Thủy - vốn là nơi uế tạp, chứa nhiều tạp khí xấu. Khí trường xấu từ nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào nhà, khiến bầu không khí không được sạch sẽ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn hộ và sức khỏe người sống trong đó.

Khu vực Trung cung cai quản Đông Tây Nam Bắc - bố trí nhà vệ sinh ở Trung cung sẽ ảnh hưởng đến vận khí gia đình. Nếu buộc phải ở căn hộ như thế, thì nên giữ nhà vệ sinh thường xuyên sạch sẽ, khô ráo và sáng sủa.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/de-co-nha-o-vuong-tai-phat-loc-khi-chon-mua-can-ho-chung-cu-ca...

Những đại kị đặt bếp ”thiêu rụi” tài lộc trong nhà mà nhiều người không biết để hóa giải

Phong thủy quan niệm bếp là tài khố - quyết định sự bình an, vượng phát của gia đạo. Bố trí bếp hợp phong thủy rất quan trọng, và "nhất vị nhị hướng" - yếu tố...

Chia sẻ
Theo Phùng Gia - Ngọc Hà (Gia đình & Xã hội)
Bí mật 12 con giáp và cung hoàng đạo Xem thêm
Báo lỗi nội dung