Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70

Người chồng đầu tiên của bà không may qua đời sớm nên bà đã sống trong cảnh góa bụa, cô đơn suốt 40 năm qua.

Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70 - 1

Sau 40 năm góa bụa, bà Mama Norlie (63 tuổi, ở Malaysia) đã quyết định tái hôn với người chồng kém mình tới 19 tuổi và bằng tuổi con gái mình.

Sự chênh lệch lớn về tuổi tác và những lời bàn tán, dị nghị từ dư luận cũng không thể ngăn được tình yêu của người phụ nữ lớn tuổi. Cặp đôi người Malaysia này đã kết hôn với nhau sau nhiều năm quen biết và nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Tuy bố dượng bằng tuổi mình nhưng con gái bà Mama vẫn hết lòng ủng hộ mối tình của hai người. Cô và các thành viên khác trong gia đình tin rằng người đàn ông sẽ đem lại hạnh phúc cho bà Mama.

Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70 - 2

Trên trang cá nhân, cô con gái đăng tải những bức ảnh đám cưới của mẹ và bố dượng vào tháng 1/2022, kèm theo đó là đôi điều tâm sự: "Ngày 9/1/2022, mẹ tôi đã kết thúc chuỗi ngày cô đơn dài đằng đẵng suốt 40 năm qua. Người chồng sau của mẹ bằng tuổi với tôi, năm nay 44, còn mẹ tôi 63 tuổi".

Sau chia sẻ của người con gái này, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao và đặt ra nhiều nghi vấn, suy đoán. Nhiều người cho rằng chồng mới của bà chịu cưới người bằng tuổi mẹ mình chỉ vì nhăm nhe gia sản. Song, con gái của bà Mama Norlie đã lên tiếng bác bỏ và cho biết gia đình mình không hề dư dả gì, nhưng bố dượng cực kỳ chân thành và quan tâm vợ rất nhiều.

Con gái bà Mama chia sẻ thêm, sự chênh lệch về tuổi tác không phải giới hạn trong tình yêu và hôn nhân, điều quan trọng là hai tâm hồn đồng điệu tìm thấy nhau. Do đó, cô rất hy vọng mọi người sẽ chúc phúc cho mẹ và bố dượng của mình.

Bí quyết hạnh phúc dành cho hôn nhân lệch tuổi

Bên cạnh những yếu tố cần và đủ cho mọi hôn nhân như tự nguyện, không vụ lợi, không vi phạm pháp luật, các cuộc hôn nhân lệch tuổi cần phải có thêm 4 bí quyết sau.

Tình thương trong hôn nhân lệch tuổi

Không dám nói đến hai chữ "tình yêu", nhưng để những người hơn kém nhau vài ba bốn chục tuổi phải có tình thương mến nhau, cảm thông với những hoàn cảnh, nỗi niềm riêng của nhau. Tình thương và sự cảm thông bền vững hơn tình yêu, bởi từ tình yêu chuyển sang 'tình ghét" chỉ là gang tấc. Còn tình thương là tình người, nên ổn định và sâu lắng hơn.

Sự nương tựa trong hôn nhân lệch tuổi

Có thể nói, mọi mối quan hệ xã hội, trong đó có quan hệ hôn nhân, đều nảy sinh khi người này muốn nương tựa vào người kia, bởi cả hai cùng thiếu thốn, hụt hẫng. Nếu họ đủ đầy, sống tự do, tự lập, chẳng cần đến nhau, chắc chắn chẳng nảy sinh nhu cầu tiến tới hôn nhân.

Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70 - 3

Ảnh minh hoạ

Biết vượt qua thị phi khi hôn nhân lệch tuổi

Hôn nhân lệch tuổi chịu nhiều thị phi, gièm pha, nghi ngờ. Người đời bảo ông già mà còn ham hố. Người thì cho là ông "đổ đốn", bị gái lừa vào bẫy. Cô gái bị cho là "chết vì tiền, chứ làm gì có tình yêu với người nhiều tuổi như bố mình". Có người nghĩ cô gái đã "trót dại", ăn trái cấm với người lớn tuổi, ham ăn, ham tiêu, nhìn vào túi tiền của người đàn ông lớn tuổi...

Đặc biệt, hôn nhân lệch tuổi chịu sức ép, phá đám từ những người thân trong gia đình. Người thì bị con cái sỉ nhục, mắng nhiếc nặng lời, họ sợ xấu hổ với thiên hạ khi có người cha già còn ham lấy vợ trẻ. Họ cũng sợ cha mình bị gái trẻ lừa tiền, lừa tình.

Người trẻ thì bị cha mẹ mình mắng nhiếc rằng ngu si, bao nhiêu trai trẻ tìm hiểu không lấy, lại ăn phải bùa mê thuốc lú, đâm đầu vào lấy ông già để rồi bố mẹ phải gọi con rể bằng anh. Không ít gia đình, ngoài sự xúc phạm bằng lời nói, những người quyết tâm đến với cuộc hôn nhân lệch tuổi còn bị bạo lực thể xác.

Vì vậy, nếu không biết vượt lên mọi dư luận, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thì cuộc hôn nhân lệch tuổi khó mà thành công.

Hôn nhân lệch tuổi, cả hai phải cùng cố gắng

Ăn với nhau vài bữa, ở với nhau vài ngày, ngủ với nhau vài lần, thì chuyện chệnh lệch nhau cả ba bốn chục tuổi không quá khó, nhưng về sống chung một nhà, thành vợ thành chồng… là việc không dễ, cần sự cố gắng từ hai phía.

Chênh lệch tuổi tác là khác nhau nếp nghĩ. Hai thế hệ, dù có là cha và con, cũng khó có sự hòa hợp trọn vẹn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vì thế để ở được với nhau, cả hai cùng phải cố gắng rất nhiều. Rất may, trong các cuộc hôn nhân lệch tuổi, những rắc rối do chuyện mẹ chồng, nàng dâu hay chuyện "phải sinh con" lại không phải là vấn đề. Chỉ cần hai người thương nhau, nương tựa vào nhau, chấp nhận nhau, sống vì nhau, thì cuộc hôn nhân lệch tuổi vẫn mang lại những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc cho cả hai.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-tai-hon-voi-nguoi-kem-nhieu-tuoi-o-tuoi-u70-172230207095650...

Người phụ nữ 45 tuổi thích hẹn hò với đàn ông kém tuổi

Người phụ nữ này tiết lộ rằng, cô tự hào là một "con báo sư tử" thích hẹn hò với những người đàn ông trẻ hơn và cũng có nhiều lý do khiến họ thích hẹn hò với...

Chia sẻ
Theo Bách Hợp (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung