Mải "cày cuốc" kiếm tiền, vợ ngã vào tay bạn thân

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 09:26 AM (GMT+7)

Anh nhờ Đạt chăm sóc vợ mình, nhưng bạn thân anh đã làm quá tốt nhiệm vụ có thể.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh (33 tuổi, Phạm Tuấn Tài, Hà Nội) từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với chị Ngà - cô vợ kém anh 4 tuổi. Khi anh chị mới cưới nhau ai cũng khen anh chị đẹp đôi vừa lứa. Anh Mạnh tuy gia đình khó khăn nhưng cao ráo, đẹp trai. Còn chị Ngà là con nhà có điều kiện, nghe đâu bố mẹ chị có công ty may mặc riêng.

Mải "cày cuốc" kiếm tiền, vợ ngã vào tay bạn thân - 1

Từ chỗ vợ bạn thân Ngà chuyển thành nhân tình của Đạt lúc nào không hay biết (Ảnh minh họa)

Cưới vợ được 2 năm, anh Mạnh phải xa vợ con ra nước ngoài xuất khẩu lao động. Mới đầu khi vừa trao đổi, vợ anh đã một mực phản đối. Theo ý chị Ngà hai vợ chồng anh không đến mức khó khăn để anh phải bôn ba vất vả. Vả lại, con đang còn nhỏ, anh đi làm xa, mình Ngà ở nhà làm sao chăm nổi con.

Để chồng yên tâm ở nhà, Ngà đã xin bố mẹ tiền với ý định mở cho anh một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại. Tuy nhiên, vì không muốn dựa dẫm gia đình vợ, anh Mạnh vẫn một mực đòi đi ra nước ngoài làm ăn.

Mạnh kể: “Khi đi làm mình cũng có dặn vợ ở nhà cố gắng chăm con, đợi mình kiếm ít vốn về tính chuyện làm ăn. Mình cũng dặn cô ấy có gì khó khăn cứ điện cho ông bà nội ngoại, không thì Đạt- thằng bạn thân của mình cũng được”.

Vì tin tưởng vợ, tin bạn thân nên anh Mạnh không ngờ rằng, thời gian anh đi làm xa, vợ anh ở nhà sinh hư. Bởi không có việc làm, lại sướng từ nhỏ nên chị Ngà vợ anh ngoài việc đưa đón con đi trẻ, chỉ biết ăn diện. Ngày nào Ngà cũng son phấn lòe loẹt, lượn hết shop này, shop khác để mua sắm.

Của hồi môn được bao nhiêu Ngà đem bán mua sắm hết. Đã thế, Ngà còn nghe bạn thân xúi giục nâng cằm, sửa mũi khiến cho nhan sắc dần sập sệ.

Năm đầu tiên Mạnh về còn nhận ra vợ, những năm sau đó, anh chẳng còn tin nổi vào mắt mình khi vợ anh đã thành một người khác, mũi nhọn, mắt to, môi sưng vù.... Tuy nhiên, vì yêu vợ lại thêm công việc bận rộn không có thời gian đôi co với Ngà anh bỏ qua hết. Anh cũng khuyên vợ nên tính chuyện làm ăn cho có đồng ra đồng vào.

Anh cũng khuyên vợ đừng ỷ thế dựa dẫm bố mẹ nữa “Bố mẹ còn phải lo cho 2 đứa em, em đừng xin tiền mẹ nữa. Chịu khó làm ăn, ráng đi, vài năm nữa anh về mình tính kinh doanh mặt hang gì đó. Rồi còn lo cho con nữa”.

Tuy nhiên, khi chồng đi rồi, Ngà lại đem số tiền đó hùn vốn kinh doanh đồ điện tử nhưng rồi thua lỗ nặng. Nhớ lời chồng, Ngà mới gọi cho bạn thân của anh là Đạt nhờ giúp đỡ. Đúng lúc Đạt và vợ đang trục trặc, Ngà lại thiếu hơi ấm chồng nên hai người sớm nảy sinh tình cảm. Từ chỗ vợ bạn thân Ngà chuyển thành nhân tình của Đạt lúc nào không hay biết.

Mạnh kể: “Nói thật mình tin chúng nó quá, mình chẳng nghi ngờ gì. Mình cứ nghĩ đơn giản, nó có vợ rồi còn vợ mình thì ngoan hiền làm gì có chuyện lăng nhăng”.

Mãi tới tết năm ngoái, bẵng đi sau 7 năm Mạnh vẫn không hề tin chuyện vợ ngoại tình cho tới khi nghe bà hàng xóm nói bóng gió “Mày cứ lo cày cuốc nuôi vợ cho béo mầm đi, vợ nó đẹp mơn mởn thế người ta nhìn ngó. Có khi mất vợ như chơi đấy”.

Mạnh nghe thế còn tặc lưỡi cho rằng bà lắm chuyện săm soi nhà anh. Nhưng rồi một hôm thằng con trai anh nghịch điện thoại của vợ, anh mới phát hiện tin nhắn tình cảm giữa vợ và anh bạn thân. Khi đó, anh vô cùng bực tức. Anh ném thẳng cái điện thoại xuống sàn nhà. Sau đó nghĩ lại, anh vẫn giả vờ không biết gì, anh nhặt điện thoại lên đưa cho con trai chơi tiếp.

Theo Liên Hương (Người đưa tin)
sự kiện Ngoại tình với vợ bạn