Kỷ lục gia Olympia gặp phải cô gái "đáng gờm" trong vòng thi tháng

Thứ Hai, ngày 23/04/2018 09:54 AM (GMT+7)

Nguyễn Hoàng Cường được một phen lao đao trước ba đối thủ nặng ký trong vòng thi tháng 2, quý III.

Kỷ lục gia Olympia gặp phải cô gái "đáng gờm" trong vòng thi tháng - 1

4 nhà leo núi trong vòng thi tháng 2, quý III 

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã có màn thi đấu thành công ngoài mong đợi tại cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý III “Đường lên đỉnh Olympia 2018”. Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động, ẵm trọn 120 điểm mà vẫn còn thừa tới 7 giây, nam sinh Quảng Ninh đã xuất sắc phá kỷ lục 17 năm của chương trình. Anh chàng giành tấm vé vào cuộc thi tháng một cách dễ dàng với số điểm chung cuộc cao ngất: 370 điểm.

Không ngoài dự đoán của khán giả, Hoàng Cường tiếp tục giành chiến thắng tại vòng thi tháng, giành tấm vé vào cuộc thi quý. Thế nhưng, ở vòng thi này, chàng trai Quảng Ninh phải chật vật hơn vì đối mặt với ba đối thủ đáng gờm là Ngô Huyền Trang (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) và Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định).

Kỷ lục gia Olympia gặp phải cô gái "đáng gờm" trong vòng thi tháng - 2

Hoàng Cường đã có cuộc đua vô cùng căng thẳng 

Ở phần thi Khởi động, Hoàng Cường lúng túng phút đầu nên trả lời sai hai câu hỏi đầu tiên. Bù lại, anh chàng trả lời đúng 10 câu hỏi còn lại, dẫn đầu đoàn leo núi với 100 điểm. Huyền Trang 90 điểm, Đức Huy và Ngọc Huy cùng có 50 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, người giải được từ khóa sau gợi ý đầu tiên lật mở là Ngọc Huy. Anh chàng bổ sung 80 điểm vào quỹ điểm của mình, chiếm ngôi dẫn đầu của Hoàng Cường.

Phần thi Tăng Tốc chứng kiến cuộc chạy đua không khoan nhượng của Hoàng Cường và Ngọc Huy. Kết thúc, cả hai cùng dẫn đầu với 160 điểm, theo sát là Đức Huy 150 điểm, trong khi Huyền Trang vẫn giữ nguyên số điểm của mình.

Kỷ lục gia Olympia gặp phải cô gái "đáng gờm" trong vòng thi tháng - 3

Phần thi Về đích "nghẹt thở" của Hoàng Cường 

Mọi điều bất ngờ đều diễn ra ở phần thi về đích. Thí sinh lội ngược dòng ngoạn mục là Huyền Trang. Từ thí sinh có điểm số thấp nhất, cô nàng đã vươn lên dẫn đầu đoàn đua với 200 điểm sau khi trả lời đúng câu hỏi có ngôi sao hy vọng và giành được điểm số từ gói câu hỏi của Ngọc Huy.

Hoàng Cường là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi Về đích. Lúc này, anh chàng đang kém người dẫn đầu là Huyền Trang 30 điểm.

Kỷ lục gia Olympia gặp phải cô gái "đáng gờm" trong vòng thi tháng - 4

Cuối cùng, tân lỷ lục gia Olympia cũng Về đích nhanh nhất 

Tình thế đó buộc Hoàng Cường phải cẩn trọng trong lựa chọn gói câu hỏi. Anh chọn gói 40 điểm, chắt chiu từng cơ hội để vươn lên dẫn đầu. Cuối cùng, chàng trai Quảng Ninh đã được như ý, về nhất tháng với 210 điểm, hơn người về nhì vỏn vẹn 10 điểm.

Vòng thi tháng 2, quý III là một cuộc đua nghẹt thở giữa 4 nhà leo núi khiến khán giả “ôm tim”. Người giành được tấm vé đi tiếp là tân kỷ lục gia Hoàng Cường nhưng không thể phủ nhận, 3 thí sinh còn lại cũng vô cùng xuất sắc.

Lần đầu trong lịch sử, thí sinh Olympia phải oẳn tù tì bốc thăm tìm người chiến thắng

Một cuộc thi trí tuệ nhưng lại phải dùng đến cách “ăn may” để chọn ra được người đi tiếp.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Đường lên đỉnh Olympia