"Không chồng cũng vui" và câu chuyện nhỏ của bà mẹ 8x gây xôn xao mạng xã hội

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 13:27 PM (GMT+7)

Mỗi người sẽ có một cách sống riêng, với An An – bà mẹ một con, lựa chọn một cuộc sống mà ở đó không cần bóng dáng của người mang danh là "Chồng".

"Không chồng cũng vui" và câu chuyện nhỏ của bà mẹ 8x gây xôn xao mạng xã hội - 1

Đoạn chia sẻ đang được rất nhiều người quan tâm

Những câu chuyện, những quan niệm về vấn đề "độc thân vui vẻ; có đứa con là lãi; là phụ nữ chỉ cần con không cần chồng…" xưa nay đã được bàn tán rất nhiều, nhưng chưa bao giờ là cũ và bớt đi sự quan tâm của dân tình.

Mới đây, trên trang cá nhân, bà mẹ 8x – An An đã có một đoạn chia sẻ với góc tiếp cận khá mới mẻ khiến cho rất nhiều chị em cùng phải lên tiếng bàn tán về câu chuyện chồng, con này.

"Không chồng – cũng vui mà!

Tôi vốn dĩ chẳng phải là người thích kể lể câu chuyện về cuộc đời mình, những thứ đã qua và những gì đã cũ. Nhưng hôm nay, có vài người, vài câu chuyện lại cứ xoáy vào cái thứ "đã cũ" ấy.

Tôi cũng thường xuyên phải đối diện với những câu hỏi tương tự kiểu Chồng của chị/em/bạn/mày đâu? Sao lại thế? Trăng lại sáng..?

Câu trả lời thực sự nghiêm túc: Tôi ổn!

Thú thật, không sung sướng, nhàn hạ gì với cái cảnh một thân một mình nuôi con. Nhưng chung quy lại, cũng có vấn đề gì quá ghê gớm đâu.

Làm phụ nữ tự do, bạn sẽ học được cách tự lực tự cường, vươn lên mà sống, mà kiếm tiền, không để phụ thuộc vào ai hết. Bạn cũng chẳng phải đợi dài mặt đến cuối tháng chồng mang tiền về, nhiều thì tươi, ít là héo cả nhà.

Áp lực từ mọi mặt cuộc sống cũng giúp bạn cứng cỏi hơn khi mà những thứ thường là phần của đàn ông, nay một tay bạn cũng phải làm xong. Không sao đâu, mọi cái đều có nhiều hơn 1 phương án mang tên "chờ đợi" để giải quyết.

Mình là người tự do, mình sẽ được sống cuộc đời của riêng mình. Chúng ta sẽ không phải diễn vở kịch trong nhà hát Gia đình, cũng không phải nhìn mặt đối phương để sống, lựa tính người thương để biết đường ứng biến. Được làm thứ mình thích – đó cũng là một trạng thái của hạnh phúc!

Mọi người hay nói, con không cha nhiều điều thiệt thòi. Nhưng nếu người đàn ông đó không tròn trách nhiệm thì tin tôi đi, nó còn gây ra thiệt hại mang tính hàng loạt, chứ không riêng con mình đâu. Thế nên, cũng chẳng cần phải lăn tăn nhiều làm gì, hãy yêu thương và chăm sóc con mình bằng cách tốt nhất có thể, vậy là được!

Còn riêng câu chuyện miệng đời thế gian! Ờ thì cái này bỏ qua đi. Miệng đời không mang đến bát cơm khi bạn đói, không tạo ra tiền khi bạn nghèo cũng chẳng cướp đi được cái gì khi bạn sống tốt. Vậy thì quan tâm làm gì cho nhọc não.

Bao năm qua, tôi vẫn tự mình làm vậy, xoay sở với mọi câu chuyện của cuộc đời mình. Và bây giờ, tôi và cô con gái vẫn đang sống tốt với câu chuyện hai mẹ con. Không chồng – cũng vui mà!"

"Không chồng cũng vui" và câu chuyện nhỏ của bà mẹ 8x gây xôn xao mạng xã hội - 2

Hình ảnh của bà mẹ 8x bên cô con gái

Liên hệ với chủ nhân đoạn chia sẻ, bà mẹ 8x này cũng tiết lộ đôi chút về cuộc sống hiện tại và cô có nói rằng "phận mình kém may thì phải chấp nhận thôi chứ sao".

"Không phải An cổ suý hay khuyên các bạn bây giờ nên bỏ chồng hay là chọn cuộc sống giống như mình. Đơn giản hơn, vấn đề ở đây là góc nhìn vấn đề của An là như vậy. Cuộc sống không mang đến cho mình một người đàn ông có thể làm tròn vai của họ, thì là một người mẹ, mình cũng phải tự tay mà chăm lo mọi thứ thôi.

Đó là tất cả những gì An đã vượt qua được trong suốt gần 4 năm qua, cũng có rất nhiều nỗi cơ cực, nhưng sau đó bản thân nhận ra rằng, tự mình hoàn toàn đủ khả năng làm được những việc mà xưa nay nghĩ rằng phải có chồng, phải có người đàn ông bên cạnh".

Chia sẻ thêm đôi chút về cuộc sống hiện tại, bà mẹ đơn thân cũng phần nào cho thấy được sự mạnh mẽ trong con người mình: "Hiện tại, mình vẫn đang vận hành cơ sở chăm sóc sắc đẹp của riêng mình, cũng được gần 10 năm nay rồi.

Vừa phải lo chuyện con nhỏ, vừa lo công việc rồi những mối quan hệ quảng giao khác, nhiều khi mình đuối lắm. Nhưng rồi, khi bạn dốc tâm dốc sức để hòan thành nó, khi biết rằng sẽ không có ai khác san sẻ được cho đâu, bạn sẽ được đền đáp.

Về cuộc sống của hai mẹ con An thấy ổn. Hai mẹ con sống với nhau, chắc chắn là không được đủ đầy trọn vẹn như nhiều gia đình khác, nhưng hiện tại với mình như này là rất tốt rồi. An cũng không muốn có thêm những xáo trộn khác vào lúc này. 

Có thể một lúc nào đó, con tim rung động, mình sẽ lại yêu ai đó, nhưng chắc cuộc sống này, có cô bé con ở bên cạnh, với An vậy là đủ rồi!".

Nguồn: https://thegioitre.vn/khong-chong-cung-vui-va-cau-chuyen-nho-cua-ba-me-8x-gay-xon-xao-mang-xa-ho...

Ông bố đơn thân mỗi ngày tết một kiểu tóc cho con gái

Khi mái tóc của con gái bắt đầu dài, Greg Wickherst, ông bố người Mỹ đã tự học những cách buộc, tết tóc khác nhau cho...

Theo Luna (Thế giới trẻ)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay