Khốn đốn với kẻ “phá bĩnh” nơi công sở

Trong một môi trường đông người như công sở, kẻ phá bĩnh luôn là kẻ nguy hiểm nhất đối với tất cả các mối quan hệ của bạn. Vậy phải đối phó với những kẻ phá bĩnh như thế nào?

Lao đao vì bao phen bị bạn đồng nghiệp "chơi xấu"

Huyền và Chi chơi với nhau rất thân. Khi ra trường Chi hỗ trợ Huyền về làm cùng công ty với cô. Tuy nhiên Huyền vốn là một kẻ tiểu nhân giấu mặt. Ngay khi vào cơ quan thấy Chi được mọi người yêu quý nên cô nảy sinh lòng ghen tị và tìm mọi cách phá bĩnh cuộc sống của Chi. Nhưng sau nhiều lần giở trò “vai diễn” của Huyền cũng dần bị Chi và mọi người bóc mẽ, và chính cô phải lên tiếng thú nhận rằng mình là kẻ bày trò nhằm “hạ bệ” cô bạn thân.

Khốn đốn với kẻ “phá bĩnh” nơi công sở - 1

Chi lao đao vì bao phen bị bạn thân là đồng nghiệp "chơi xấu" (Ảnh minh họa)

“Ban đầu mình cũng không ngờ Huyền là cô bạn như vậy. Chơi với nhau đã lâu, nên mình chưa một lần đề phòng cô bạn thân. Nhưng kể từ ngày cô ấy xuất hiện, công việc của mình bỗng dưng bị xáo trộn. Thậm chí nhiều lần mất tài liệu, chứng từ quan trọng chẳng biết kêu ai. Ngay cả đề tài làm xong để báo cáo cũng bị sai số liệu, sai chính tả dù mình đã kiểm tra rất kỹ. Mọi chuyện chỉ được phát hiện khi ngày nọ, mình đi làm sớm thì thấy cô bạn thân đang ngồi máy tính của mình,…Khi mình hỏi, cô bạn mới thú nhận tất cả”-  Chi kể.

Không chỉ có thế, Chi còn bao phen lao đao vì bị sếp mắng do có nhiều lỗi trong quá trình làm việc, thậm chí cả tội hay nói xấu sau lưng sếp. Mà chuyện này Chi chỉ tâm sự với mỗi cô bạn thân.

Chi lên tiếng cho rằng cũng bởi cô quá tin người: “Thực ra giữa hai cô bạn thân thì có gì là không thể nói với nhau. Lúc áp lực lúc stress mình thường kể với cô ấy. Ai ngờ cô ấy ghi âm lại và câu chuyện theo một hướng khác. Những chuyện đơn thuần như phàn nàn về sếp, hay chưa hài lòng về cô đồng nghiệp... Tất cả đều được cô ấy ghi âm lại. Mình thật không ngờ vì sự bất cẩn đó mà mình lại gặp khó khăn. Cũng kể từ những lần đó sếp giận mình ra mặt. Mình cảm thấy như mọi thứ đang quay lưng với mình vậy...Khá tuyệt vọng, cũng như quá thất vọng vì mọi thứ xung quanh mình. Đây cũng là bài học lớn cho mình trong cuộc sống. Trước khi tin một ai đó, cần tìm hiểu kỹ lưỡng và đừng vội vàng xởi lởi với ai đó khi chưa hiểu rõ về họ”.

Không ăn được thì đạp đổ….

Câu chuyện của Chi là một điển hình, còn chuyện của cô gái tên Ngân (Cầu Diễn) còn cay đắng hơn nhiều. Cũng vì quá bất cẩn, quá tin người mà tình yêu của suýt đổ vỡ.

Ngày đó, Ngân rất thân với cô bạn đồng nghiệp tên Hà. Cả hai cùng làm một bộ phận và cùng yêu một anh chàng tên Ninh. Nhưng khổ nỗi chàng Ninh chỉ có một trái tim nên đã đem lòng yêu Ngân. Hà ban đầu còn ủng hộ, nhưng lâu dần thấy đôi bạn tình cảm đâm ra ngứa mắt nên tìm cách “phá bĩnh”.

Ngân ngậm ngùi kể: “Mình thật không ngờ Hà lại đem chuyện mình từng yêu ai kể hết cho Ninh. Cô ấy kể tường tận tỉ mỉ, không chỉ vậy cô ấy còn bịa ra đủ các tình huống khiến cho Ninh tin. Thậm chí còn lục lại ảnh hồi xưa mình chụp với người yêu để gửi cho anh ấy biết. Ninh vốn tính hay ghen nên chúng mình cãi nhau liên miên. Khi mình hỏi ai nói, thì anh cứ im lặng, bảo là có người bảo vậy”.

Kể từ ngày bị Hà chơi xấu chuyện tình yêu của Ngân và Ninh không mấy suôn sẻ, đã thế Hà còn tìm mọi cách khiến Ninh tin Ngân là cô bạn lẳng lơ: “Mình có bao giờ vào phòng sếp ban trưa đâu, nhưng hôm đó Hà bảo mình rằng sếp nhờ pha trà nên mình cứ vào thôi. Ai ngờ Ninh đi ăn trưa về không thấy mình lại trở nên giận dỗi. Khi mình hỏi Ninh bảo rằng mình là cô gái lẳng lơ định tán cả sếp già. Mình chưa kịp giải thích thì anh ấy đã bỏ đi”.

Cũng may sau hôm đó, nhờ sự kiên trì mà Ngân dần tìm hiểu và biết được tâm địa của Hà. Cô phải nhiều lần giải thích thì Ninh mới tin. Cũng sau hôm đó, cô cạch mặt cô bạn “xấu tính” tên Hà và loại ra khỏi danh sách bạn bè.

Còn anh chàng tên Hoàng (Phạm Hùng) mới quen thân với cậu Tuấn phòng kinh doanh. Nhưng chỉ sau 2 tuần anh đã phải lên facebook phàn nàn về mối quan hệ này.

“Hễ mình cứ làm cái gì hay ho, nổi trội hay được hợp đồng nào ngon ngon là lại bị bạn chơi thân phá bĩnh. Không chỉ nói móc máy về năng lực của mình mà cậu bạn còn tìm cách phá hoại hợp đồng, nói xấu mình với đối tác. Thật là khó chịu, đôi lần còn nhịn, nhưng nếu lần nữa thì mình chẳng nhịn đâu bạn nhé! Là anh em một cơ quan thì cũng nên nể mặt nhau đôi chút làm thế chỉ thêm mất đoàn kết mà chẳng được gì đâu, nếu bạn thích thì mình nhường cho bạn là được mà”.

Chia sẻ
Theo Bằng Lăng (Đời sống & pháp luật)
Công sở và những áp lực Xem thêm
Báo lỗi nội dung