'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Chủ sở hữu kênh "Góc của Hằng" tên thật là Nguyễn Thị Thu Hằng, tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng tại trường ĐH Nha Trang. Cô gái 9X sinh ra và lớn lên ở Khánh Hòa này thu hút triệu view nhờ khả năng nấu nướng đầy sáng tạo.

'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng - 1

Nghề chọn mình

Bắt đầu từ niềm đam mê nấu nướng, Thu Hằng tạo một tài khoản trên mạng xã hội có tên: Góc của Hằng. Tại đây, cô đăng tải những video nấu ăn để chia sẻ công thức với những người có cùng đam mê và lưu giữ hình ảnh thường ngày của gia đình. May mắn được mọi người đón nhận và yêu thương, các video của Hằng lên xu hướng và được nhiều người biết đến hơn. Có những video lên tới hàng chục triệu view và nhiều món ăn tạo thành xu hướng trên mạng xã hội.

Lúc đầu, cô gái 9X này cứ nghĩ, chơi mạng xã hội cho bớt nhàm chán trong thời gian giãn cách xã hội. Nhưng nhờ được mọi người yêu thích mà Thu Hằng đã có thêm thu nhập. Cô chia sẻ: “Như một cái duyên, người ta hay nói là nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Đối với mình, công việc nào kiếm ra tiền đều là được xem là một nghề. Dù công việc đó lớn hay nhỏ, nếu góp phần vào xây dựng và phát triển xã hội thì đều đáng được trân trọng và xem là một nghề nghiệp cố định”.

'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng - 2

Thu nhập luôn là vấn đề nhạy cảm, song Thu Hằng không ngại tiết lộ, nhờ nền tảng mạng xã hội này, công việc kinh doanh của gia đình ngày một tốt hơn: “Về mức thu nhập, doanh số hằng tháng trên các nền tảng sẽ dao động từ 2-5 tỷ đồng/tháng. Nhờ được nhiều người biết đến ủng hộ, từ đó Hằng có thể lo cho gia đình, cuộc sống cũng được cải thiện hơn rất nhiều”.

'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng - 3

Thu Hằng nói thêm: “Vì bận rộn với công việc sau giãn cách xã hội, mà bây giờ Hằng ít tập trung vào những video nấu ăn. Thay vào đó, mình chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống gia đình thường ngày, những món ăn và địa danh mà bản thân cùng gia đình trải nghiệm. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng của sản phẩm và nội dung Hằng truyền tải đến khán giả sẽ giảm. Càng được nhiều người tin tưởng, Hằng càng đặt mục tiêu khắt khe hơn cho mình. Mang đến những câu chuyện mới lạ, nhưng vẫn chân thật nhất”.

'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng - 4

Ngoài là một "hot TikToker", Thu Hằng còn được mọi người còn biết tới qua câu chuyện tình yêu “cầu hôn chồng shipper 20 lần” khi tham gia một chương trình truyền hình. Vì từng trải qua nhiều va vấp trong cuộc sống nên Thu Hằng càng trân quý những giây phút bên gia đình. Cũng chính vì thế, đa phần nội dung mà cô thực hiện đều liên quan đến sự sum vầy, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình để tạo cảm giác yên bình cho người xem.

'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng - 5

Tẩy chay những nội dung độc hại

Chia sẻ về công việc hiện tại, Thu Hằng nói: “Mình nghĩ, thành công của người sáng tạo nội dung đến từ nội dung và phương thức truyền tải, hay nói đúng hơn là yếu tố con người, ở đây là chủ kênh. Với quan điểm cá nhân của Hằng, chữ “nhân” mang yếu tố quan trọng, tốt xấu gì cũng do bản thân mình. Nếu mình là người đại diện, là người phát ngôn cho việc gì đó thì do bản thân mình phải suy nghĩ thật kỹ, ông cha ta có câu: “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Việc mình thốt ra hay cho đi gì đó cũng nên xuất phát từ cái tâm”.

'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng - 6

Việc ngày càng có nhiều nội dung độc hại xuất hiện trên mạng xã hội, Thu Hằng tin tưởng rằng người xem sẽ biết cách chọn lọc và tẩy chay những nội dung không phù hợp: “Xã hội ngày càng phát triển cũng sẽ đi đôi với việc dân trí ngày càng cao. Là một khán giả, chúng ta nên dứt khoát nói không với những nội dung độc hại trên mạng xã hội, chủ động chọn lọc trong việc xem và tiếp thu thông tin. Đừng trở thành một cỗ máy tiếp nhận thông tin mà hãy là một người xem có hiểu biết”.

'Góc Của Hằng': Từ sinh viên đến cú rẽ đam mê nấu ăn thu hút triệu view, thu nhập tiền tỷ mỗi tháng - 7

Nói về việc khán giả đang ngày càng mất thiện cảm với danh xưng "hot TikToker" vì một số cá nhân bất chấp câu view khi đưa những thông tin sai lệch và tiêu cực, Thu Hằng cho biết: “Bất kỳ nền tảng nào cũng có người tốt, kẻ xấu. Với riêng Hằng, đó là một môi trường để các bạn trẻ thoả sức sáng tạo, thể hiện bản thân. Cũng nhờ đó mà Hằng được nhiều người biết đến hơn. Khi chúng ta được khán giả công nhận là người có sức ảnh hưởng và xem là một cái nghề thì sẽ có sự nghiêm túc và cống hiến. Nó như một xã hội thu nhỏ vậy, nên hãy lan tỏa các thông điệp đẹp và tích cực nhiều hơn”.

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/goc-cua-hang-tu-sinh-vien-den-cu-re-dam-me-nau-an-thu-hut-trieu-view-t...

Chàng trai xây biệt thự báo hiếu mẹ, hé lộ thu nhập khủng từ YouTube

Để có được số tiền xây dựng ngôi nhà mới tặng mẹ, anh Hùng (chủ kênh YouTube "Ẩm thực mẹ làm") đã nỗ lực trong suốt 8 năm, làm nhiều công việc từ công nhân, thợ...

Chia sẻ
Theo Bình Nguyễn (Sinh viên Việt Nam)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung