Ghê sợ bản thân vì quá dễ dãi

Sự kiện: Những tâm sự hay

Trong lúc say xỉn em đã trải qua chuyện "tình một đêm" với một người đàn ông mới quen.

Em chào chị Tâm An,
 
Đọc tâm sự này của em, chị muốn nghĩ em là một người thế nào cũng được. Em chấp nhận hết, em cũng không muốn bao biện cho hành động của mình... Bởi chính em đã chán ghét, ghê sợ bản thân mình lắm rồi.
 
Em năm nay 27, là dân kinh doanh nên em tiếp xúc với khách hàng rất nhiều, hầu hết là nam giới. Em không phải là người có quan điểm sống thoáng. Ngược lại em lại ít khi tâm sự với ai và tất nhiên không có suy nghĩ dễ dãi về tình dục.
 
Trước đây, em đã từng yêu đơn phương một người trong suốt 3 năm. Vất vả lắm mới quên được anh nhưng cũng từ đó em không dám yêu, luôn lo sợ, nghi ngờ tình yêu và không cho phép bản thân mình yêu thêm một người nào nữa.
 
Thế nhưng, dạo gần đây em thực sự “có vấn đề”. Công việc đòi hỏi em phải đi công tác thường xuyên. Qua đó, em có gặp một người đàn ông hơn mình khá nhiều tuổi, anh đã có gia đình.
 
Sau một thời gian làm việc cùng, anh ta nói yêu em thật lòng. Em cũng cảm nhận được tình yêu anh dành cho em. Rồi "chuyện ấy" xảy ra với chúng em. Em không hiểu nổi mình vì sao như thế nữa.
 
Về Hà Nội, em hạn chế liên lạc và nói chấm dứt mối quan hệ này ở đây. Em buồn chán bản thân mình, chán ghét cả anh ta.
 
Rồi sau đó, em có quen với một người đàn ông khác. Anh này còn khá trẻ và có công việc tốt.
 
Một lần, em đã chủ động hẹn gặp anh để nói chuyện công việc. Thật xui xẻo hôm đó chúng em lại gặp đồng nghiệp của anh đang nhậu nhẹt nên em buộc lòng phải uống khá nhiều rượu.
 
Chuyện gì đến cũng đến, trong lúc say xỉn em đã trải qua chuyện "tình một đêm" với một người đàn ông mới quen. Sau lần đó, anh có gọi điện hỏi thăm nhưng em lạnh nhạt, không muốn liên lạc.
 
Em thực sự không biết phải làm gì vào lúc này? Liệu có phải do tính chất công việc mà em sa ngã như thế không? Em ghê sợ bản thân bởi mình quá dễ dãi với người đàn ông khác?
 
Em rất mong nhận được lời khuyên của chị!

(Em gái giấu tên)

Ghê sợ bản thân vì quá dễ dãi - 1

Liệu có phải do tính chất công việc mà em sa ngã như thế không? (Ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:
 
Trước tiên, rất cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ với chuyên mục về những băn khoăn của mình.
 
Chị rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của em, nhưng chị thấy dường như em có lối sống hơi tiêu cực. Trong 3 năm vì yêu đơn phương không được đáp lại mà em chán nản, thất vọng, mất niềm tin vào tình yêu. Em tự khép lòng mình lại và không cho phép mình được yêu bất kỳ một người đàn ông nào.
 
Mặc dù rất thông cảm cho em, bởi khi cảm xúc bản thân không được làm chủ thì thật khó có thể nói trước được điều gì. Nhưng trên hết, chị vẫn không bằng lòng với quan điểm và cách sống của em. Em đã 27 tuổi, một độ tuổi không còn nhỏ vậy mà trong hành động của mình, em chưa tỏ ra là người chín chắn chút nào.
 
Có một thực tế là khi sẵn sàng trao thân cho người yêu cũng đồng nghĩa luôn với việc nhiều người đàn ông sẽ sinh nghi ngờ vì sự dễ dãi của bạn gái.
 
Chuyện “tình một đêm” với người đàn ông hơn mình nhiều tuổi xảy ra với em, chị có thể thông cảm với em vì lý do lúc đó em đang không làm chủ được cảm xúc của bản thân. Nhưng nếu điều này diễn đi diễn lại với những mối quan hệ khác xung quanh em thì thực sự, em đang sai lầm đấy.
 
Em không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh, tính chất công việc khiến em sa ngã. Bởi em đã là một cô gái 27 tuổi, đã có đủ nhận thức để tự chịu trách nhiệm với bản thân mình. Tuy nhiên, cũng đáng mừng là hiện tại em đã nhận ra những chuyện "tình một đêm" từng xảy ra là không nên.
 
Trước mắt, em hãy tạm gác chuyện tình cảm sang một bên, tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích để khiến em sống tích cực hơn: chuyên tâm vào công việc, đăng ký thêm một khóa học mới, dành nhiều thời gian tán gẫu cùng gia đình, bạn bè.
 
Chị tin, thời gian sẽ xoa dịu nỗi đau đớn, ám ảnh này cho em. Tuy nhiên, em cũng nên nghiêm túc rút cho mình một bài học “xương máu” từ những chuyện vừa rồi.
 
Cuối cùng chị muốn nói với em một điều, em không nên vì chuyện tình đầu của mình không thành mà vơ đũa cả nắm. Chị tin khi em mở lòng mình, suy nghĩ tích cực hơn thì người ấy của em sẽ xuất hiện.
 
Chúc em vững bước trên con đường sắp tới. An tâm lên em nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVN
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN