Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Facebook và những hệ lụy: Chợ văng tục, chửi bậy

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 08:11 AM (GMT+7)

Facebook của những “thánh chửi” này lại thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chửi, văng tục với bất cứ lý do gì, dùng mọi lời lẽ thô tục nhất để văng lên mạng xã hội… Đó là biểu hiện lệch chuẩn của một bộ phận giới trẻ, trong số đó, nhiều người được liệt vào hàng “thánh chửi”, “hotgirl chửi bậy”. Lạ một điều, Facebook của những “thánh chửi” này lại thu hút hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người theo dõi.

“Thánh chửi” lên ngôi

Hỏi Tuấn Anh - một học sinh lớp 12 ở Hà Nội về nạn chửi bậy, văng tục trên mạng xã hội, cậu bảo cứ dạo một vòng trên các trang mạng như Facebook, Youtube sẽ thấy hàng chục “thánh” chửi, hot girl văng tục đủ các chủ đề, các thể loại.

Facebook và những hệ lụy: Chợ văng tục, chửi bậy - 1

 Facebook của “Thánh chửi” Dương Minh Tuyền có đến hơn 700 nghìn người theo dõi.

Theo chỉ dẫn của Tuấn Anh, chúng tôi tìm vào trang cá nhân của “thánh” chửi tên Dương Minh Tuyền. Thông tin được biết, anh này sinh năm 1986, đang sinh sống ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Khoảng gần 2 năm trở lại đây, Dương Minh Tuyền là cái tên nổi bật vì hàng trăm clip chửi bậy trên mạng xã hội. “Cái gì Dương Minh Tuyền cũng chửi. Từ chửi ca sĩ nổi tiếng, dọa đốt cửa hàng đến đe dọa, thách thức chém nhau…”, Tuấn Anh nói.

Thật bất ngờ khi trang cá nhân của Tuyền có hơn 700 nghìn người theo dõi. Vợ của Tuyền cũng có tới gần 45 nghìn lượt người theo dõi. Có thời gian trang cá nhân bị khóa, Tuyền chuyển sang đăng clip chửi tục trên Facebook của vợ để không bị “mất đà nổi tiếng”. Chính vì thế, cả vợ chồng Tuyền đều nổi tiếng trên mạng xã hội.

Tìm kiếm một vài clip của thánh chửi Tuyền trên mạng, thấy hiện ra hàng loạt. Trong những clip này, Tuyền thường mở đầu bằng cụm từ “xin chào tất cả bà con”, rồi sau đó đệm những từ vô cùng tục tĩu. “Có sao đâu anh. Nghe cho vui ấy mà. Cũng có nhiều cái hay”, Tuấn Anh nói, đồng thời cho biết, không ít người bạn của cậu cũng theo dõi các clip của “thánh” chửi, thích và chia sẻ ầm ầm.

Nổi tiếng không kém là hotgirl chuyển giới L.D hiện đang sống ở TPHCM. L.D nổi tiếng trên mạng cũng vì ngoa ngoắt, hầu như ngày nào cũng tung clip chửi bậy trên các mạng xã hội Youtube, Facebook.

Chỉ cần search tên cô này cùng với từ khóa “chửi” trên mạng sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả, đa phần là các clip chửi bậy, văng tục. L.D chửi từ Lệ Rơi đến những người hay tag vô tội vạ trên mạng, chửi những người mời sinh nhật vô duyên hay chửi hotboy bồn cầu, chửi những người khoe iphone 7, chửi vì mất mũ bảo hiểm…

Để tăng lượng người theo dõi, hâm mộ trên trang cá nhân, những “thánh” chửi, hotgirl văng tục này thường làm clip về các vấn đề thời sự, vấn đề đang gây tranh cãi, hoặc gây mâu thuẫn với những người khác. Họ làm clip chửi qua chửi lại để mua vui, giải trí cho cộng đồng.

Điều đáng ngạc nhiên là những clip này có hàng triệu người xem, hàng nghìn lượt thích và chia sẻ, độ lan tỏa khủng khiếp trong cộng đồng. “Bình thường em chỉ xem để vui vui thôi, chứ không học theo. Nhưng nhiều bạn cùng lứa cũng học theo, có mâu thuẫn thì làm clip chửi bạn bè, văng tục rồi đưa lên mạng”, Tuấn Anh nói.

Trên trang Facebook cá nhân của “thánh” chửi Dương Minh Tuyền, có người bình luận: Chuyện tốt chả thấy đâu, toàn đăng clip chửi bới người khác. Hãy thức tỉnh đi, sau này con cái lớn lên nhìn lại những clip của bố, mẹ nó, rồi đọc những bình luận của thiên hạ chửi bới bố nó chắc cũng chẳng vui gì.

Trên đời này thiếu gì người bản lĩnh, cũng không thiếu người sống kiểu “thích thì nhích” nhưng đôi khi người ta sống vì người thân nhiều hơn chứ không phải vì 3 cái danh hão trên mạng chỉ gây thêm phiền phức cho bản thân và gia đình.

Khoe thân + chửi tục + phân biệt vùng miền= nổi tiếng

Văng tục, chửi bậy trên Facebook biến tướng theo nhiều kiểu quái dị đến mức không thể phản cảm hơn nhằm mục đích “câu like”. Nhiều cô gái có chiêu “câu like” kích động lòng tự ái của cộng đồng mạng theo công thức: Khoe thân + chửi tục + phân biệt vùng miền.

Tự nhận mình là “dân thành phố”, Facebook của cô gái có nickname N.B.N, bắt đầu bằng dòng tự giới thiệu bản thân: “Mình Ghét Nhất Bọn Nhà Quê”.

Theo Nhóm PV (Tiền phong)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang