Đừng làm người đau khổ như tôi

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 15:04 PM (GMT+7)

Đàn ông cho dù yêu bạn đến mấy rồi họ sẽ quên ngay khi mục đích không đạt được.

Tôi lập gia đình đã được 15 năm, vợ chồng tôi cùng là công chức nhà nước làm việc hai nơi khác nhau, sáng đi chiều về. Chồng tôi rất tốt, hết mực yêu thương vợ con nhưng chỉ có duy nhất một điều là khi nào vào cuộc nhậu nhẹt bù khú với bạn bè là dường như anh không còn coi vợ con là gì nữa.

Vì thế đối với tôi những buổi cơm chờ chồng về cùng ăn đã nguội lạnh phải đem bỏ đi, những đêm nằm bên con chờ chồng về nước mắt ướt gối không biết chồng mình có an toàn về đến nhà hay gặp tai nạn xe đâu đó ngoài đường... cứ mỗi ngày nhiều hơn. Tôi khuyên can hết mực nhỏ to với chồng để anh ấy thay đổi, để anh ấy hiểu phụ nữ cần gì, thế nhưng anh ấy chỉ hiểu và thực hiện được chỉ khi nào anh ấy tỉnh táo, còn khi nào có rượu bia vào thì quên hết những gì đã hứa với vợ con.

Tình cảm vợ chồng cứ nguội dần theo thời gian, chỉ còn những khao khát của người đàn bà thèm vòng tay nồng ấm của chồng, những đêm héo mòn trong chờ đợi, mà chồng về chỉ còn cái xác nồng nặc mùi bia rượu... Tôi đã dự định ly hôn với anh ấy nhưng suy nghĩ lại con người trên đời không ai thập toàn thập mỹ, con tôi sẽ mất cha, tôi biết không ai thương con mình hơn cha ruột của nó. Hơn nữa anh ấy ở rể bên gia đình tôi vì tôi con một, cha mẹ anh ấy đã mất hết, lương tâm không cho phép tôi làm vậy. Tôi chán chường sống trong những chuỗi ngày dài buồn tủi trống trãi cô đơn ngay bên cạnh người chồng mình.

Ở đời, người ta sẽ đi tìm cái mình thiếu. Tôi đã gặp được người ấy rất tình cờ, anh ấy hơn tôi 11 tuổi có vợ và hai đứa con gái đang sống với nhau cũng nhàm chán. Anh ấy không rượu chè, chăm chỉ làm ăn lo cho gia đình. Chúng tôi lao vào nhau như hai con thiêu thân. Chúng tôi nghĩ rằng cuộc đời này chúng tôi sinh ra để thuộc về nhau, tại sao chúng tôi lại chịu thiệt thòi bao nhiêu năm nay. Bạn ơi, tôi cũng nghĩ chỉ đến với nhau để cuộc đời thêm đẹp, gia đình của ai cứ giữ y nguyên. Từ lúc có anh ấy, tôi trẻ đẹp hẳn ra với tuổi 35 tràn đầy sức sống. Rồi ngày tháng trôi qua hạnh phúc niềm vui cũng đi cùng nước mắt, tôi chợt giật mình khi nghĩ ra nếu mọi việc đổ bể ra tôi sẽ thế nào, gia đình tôi sẽ ra sao. Đàn ông họ sẽ được tha thứ nhưng đàn bà sẽ thế nào đây, tôi đã yêu cầu anh ấy chấm dứt quan hệ khi chưa muộn.

Đừng làm người đau khổ như tôi - 1

Tôi chỉ biết nhìn anh ấy mà tim tôi chết lịm không thể làm gì được (Ảnh minh họa)

Khi nghe tôi nói vậy, anh ấy biết tôi sợ vợ anh ấy ghen tuông làm tôi mất mặt, nên để tiếp tục mối quan hệ với tôi mà tôi không phải lo sợ gì cả, anh ấy đã ly hôn với vợ. Tuy nhiên, anh ấy nói không phải ly dị vì tôi mà vì bản thân mình, bấy lâu nay anh ấy chưa gặp được một nữa của mình nên đành chấp nhận. Anh ấy không cần tôi phải bỏ gia đình đến với anh ấy mà anh ấy chỉ làm chiếc bóng bên cạnh tôi.

Tôi đã dành hết tình thương cho anh ấy vì anh ấy quá cao cả, chúng tôi yêu nhau được hơn hai năm ngập tràn trong hạnh phúc khi ở bên nhau. Có anh ấy, tôi những tưởng mình là người hạnh phúc nhất trần gian, nhưng cho đến một ngày anh ấy nói anh ấy cần có một người vợ, một mái ấm gia đình và anh ấy muốn tôi làm vợ anh ấy. Lúc đó tôi chợt nhận ra nếu cho tôi chọn lựa chồng tôi và anh ấy tôi sẽ chọn chồng mình.

Tôi cần thêm thời gian để xem tình cảm của cả hai có đến mức độ đó hay không. Khi tôi nói vậy anh ấy không đồng ý, ngay lập tức lên mạng để làm quen tìm bạn gái. Anh ấy tìm để quên tôi để không làm chiếc bóng bên đời tôi nữa, tôi đã hết lời khuyên anh ấy đừng làm vậy tôi đau lòng lắm, tôi yêu anh ấy lắm nhưng đánh đổi cả cuộc đời mình thì tôi không dám. Tôi chỉ biết nhìn anh ấy mà tim tôi chết lịm không thể làm gì được. Cách đây một tháng anh ấy cho tôi biết đã tìm được một người con gái thua kém tôi về mọi mặt, anh ấy sẽ cưới cô ta về làm vợ...

Bạn ơi, khi người yêu bạn đi lấy vợ bạn có đau lòng không? Tôi đang sống trong những ngày đau khổ cùng cực bạn biết không, nếu bạn nghĩ những mối quan hệ ngoài gia đình sẽ đem lại hạnh phúc niềm vui cho bạn, tôi khuyên bạn dừng lại đi bạn nhé, đau khổ nhất vẫn là phụ nữ chúng mình. Đàn ông cho dù yêu bạn đến mấy rồi họ sẽ quên ngay khi mục đích không đạt được và có ngay người đàn bà khác thay thế. Đừng làm người đau khổ như tôi khi chưa quá muộn, bạn nhé!

Theo Ngọc Tùng (Phụ nữ online)
sự kiện Tình yêu nữ giới
Báo lỗi nội dung