Đố nhân viên dám đòi sếp tăng lương!

Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 10:27 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhân viên sợ sệt không dám đòi hỏi tăng lương vì sợ làm hỏng mối quan hệ của mình với sếp.

Theo một cuộc khảo sát tại Anh về vấn đề "Nhân viên đòi sếp tăng lương" thì chỉ có 46% số người cho rằng, họ đã ít nhất từng có một lần nói qua với sếp về chuyện lương lậu. 54% còn lại thì cho biết, họ rất sợ sệt và chưa bao giờ dám đề cập với cấp trên về vấn đề này, mặc dù họ đang hưởng mức lương rất thấp.

Đố nhân viên dám đòi sếp tăng lương! - 1

Hơn một nửa cấp dưới cảm thấy lương của mình thấp, nhưng không dám đòi sếp tăng lương (Ảnh minh họa)

Theo một cuộc thăm dò trên 2000 công nhân viên chức, 20% tỏ ra sợ sệt e dè, 21% thừa nhận họ lo lắng khi đối diện với việc yêu cầu sếp xem xét tăng lương.

Theo báo cáo của các chuyên gia nghiên cứu Luật lao động Slater &Gordon, lý do chính dẫn đến thái độ sợ sệt, lảng tránh của nhân viên khi đòi hỏi sếp tăng lương vì họ nghĩ rằng nó sẽ làm hỏng mối quan hệ giữa họ với cấp trên, các sếp sẽ nghĩ họ là người thực dụng, kẻ hay đòi hỏi và vô ơn, điều này khiến họ mất việc như chơi.

Chuyên gia Deborah Casale nói rằng: “Rất nhiều nhân viên không hề có “bè phái” tại nơi làm việc để có thể cùng nhau lên tiếng khi họ đang bị vắt kiệt sức lao động với mức lương rất thấp. Thậm chí nhiều người nghĩ rằng mình không được trả thù lao xứng đáng với công sức mình bỏ ra khi người đồng nghiệp ngang hàng khác trong công ty lại được hưởng lương cao hơn song họ cũng lựa chọn sự im lặng, sợ không dám đề bạt tăng lương".

Tại nhiều môi trường làm việc, chuyện các nhân viên cùng cấp với nhau, song lại hưởng mức lương chênh lệch nhau lớn là điều không hề hiếm gặp, đặc biệt với những người “thấp cổ bé họng”, chịu thiệt thòi thường không dám hỏi nguyên nhân và càng không dám đề nghị được tăng lương, ít nhất là bằng với đồng nghiệp khác.

Vậy các sếp trên cao đã làm gì để nhân viên của mình phải sợ sệt, khổ sở như vậy?

Nhân viên có dám đề xuất tăng lương?
Bạn đã bao giờ đề xuất được tăng lương với sếp?

Chia sẻ
Theo Thanh Trà (Theo Dailymail) (Khám phá)
sự kiện Công sở và những áp lực
Báo lỗi nội dung