Điều gì xảy ra khi bạn đời không còn hỏi bạn: "Anh/em đang ở đâu?"

Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn, điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Nhưng nếu bạn đời không còn câu hỏi nào cho bạn thì sao?

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo- Alfred Adler từng nói: "Hôn nhân và tình yêu đích thực là sự hợp tác". Dù là vợ chồng hay những người yêu nhau, khi mối quan hệ của họ sắp tan vỡ, thực sự sẽ có những cảnh báo, chẳng hạn như bạn đời không còn câu hỏi nào để hỏi bạn nữa.

"Em ở đâu và khi nào về nhà?". Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn, điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Một khi đã mất hứng thú về nửa kia, bạn không muốn quan tâm đến đối phương và tiếp tục xây dựng mối quan hệ này nữa.

Chúng ta thường hỏi han bạn đời về tình trạng của họ, không cần phải quá thường xuyên nhưng cũng không thể thiếu. Một khi không còn muốn nghe chia sẻ của nhau, cũng giống việc cả hai đang muốn tìm đến những điều mới mẻ hơn.

Khi hai người không còn câu hỏi chung, ngay cả khi bạn đang nói chuyện trước mặt, đối phương cũng không muốn nghe bởi họ không muốn tham gia vào cuộc sống, cũng như không còn hứng thú đến bất kì việc gì của bạn nữa.

Điều gì xảy ra khi bạn đời không còn hỏi bạn: "Anh/em đang ở đâu?" - 1

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Bên cạnh đó, cũng có một số dấu hiệu khác mà bạn cần lưu ý nếu muốn níu giữ hôn nhân:

Luôn có thái độ coi thường

Nếu vợ hoặc chồng liên tục tuôn ra những câu nói xúc phạm, khinh miệt thì bạn nên suy nghĩ lại về mối hôn nhân nhân này. Bởi vì, nếu biết tôn trọng bạn đời, họ sẽ không bao giờ làm tổn thương đến bạn.

Phớt lờ mâu thuẫn

John Gottman đã nêu ra 4 dấu hiệu của ly hôn: sự coi thường, vị trí của người là nạn nhân, sự chỉ trích và thờ ơ trước xung đột. 4 yếu tố này đều có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc trò chuyện, hay lâu dài là mối quan hệ của hai người.

Các cặp vợ chồng khó có thể tránh khỏi tranh cãi và bất hòa. Tuy chúng thường đi kèm với khoảng thời gian không dễ chịu, những cuộc tranh luận này vẫn giúp làm sáng tỏ những mong muốn và nguyện vọng riêng tư của mỗi người, giúp giải quyết những bất mãn sâu kín nhất. Nếu cả hai luôn tránh né trò chuyện về bất đồng, sự khó chịu và phẫn uất sẽ ngày một nghiêm trọng hơn.

Không còn chủ đề chung

Một cặp đôi khi yêu luôn có nhiều lời muốn nói. Gọi điện và nhắn tin dường như là những việc quan trọng nhất trong ngày, dù có thể 90% các chủ đề đều vô nghĩa. Nhưng những điều này lại chứa đựng yêu thương.

Chu Sinh Hào là dịch giả nổi tiếng người Trung Quốc được mệnh danh "Người viết nhiều lời yêu thương nhất". Những bức thư ông viết cho vợ luôn mở đầu bằng câu: "Thức dậy và yêu em thật nhiều". Cuối thư, dịch giả này không quên khẳng định: "Anh yêu em, anh nhớ em". Có thể với nhiều cặp vợ chồng, việc viết thư như thế này quá cầu kỳ, nhưng họ có thể trao cho nhau tình yêu bằng ánh mắt hay trò chuyện thường xuyên để hâm nóng tình cảm.

Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm giác thờ ơ với đối phương bởi không biết nói với nhau chuyện gì. Hai người không còn chủ đề, dù rất cố gắng và kiên nhẫn nhưng nhiều lúc một trong hai phát hiện họ đang nói chuyện một mình. Nhiều cặp vợ chồng đã không thể cùng nhau đi đến đích vì không biết lắng nghe và thấu hiểu. Xung đột chắc chắn sẽ xảy ra trong hôn nhân, nhưng với sự giao tiếp đúng mực và thường xuyên, mọi vấn đề đều có thể giải quyết.

Điều gì xảy ra khi bạn đời không còn hỏi bạn: "Anh/em đang ở đâu?" - 2

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Giữ hết tiền

Trong một gia đình, không có gì lạ khi một người nắm giữ và quyết định tài chính nhiều hơn người còn lại. Tuy nhiên, nếu vợ hoặc chồng độc quyền nắm giữ mọi chi tiêu thì sớm muộn gì hôn nhân cũng tan vỡ.

Dấu hiệu độc hại điển hình là người ấy luôn dè sẻn trong các khoản chi, thậm chí họ còn không đưa cho bạn bất cứ đồng nào để chi tiêu cho gia đình.

Luôn đổ lỗi

Trong một mối quan hệ lành mạnh và tích cực, cả hai sẽ nhận trách nhiệm khi mắc lỗi. Còn hôn nhân không như mong muốn, thiếu hạnh phúc là khi có một người liên tục đổ lỗi, chối bỏ trách nhiệm cho hành động của mình.

Không còn ngủ chung giường

Lúc yêu, hai người không thấy mệt mỏi khi nhìn thấy nhau và mong được gần gũi nhau mỗi ngày. Yêu một người thực sự hay không, cơ thể bạn sẽ chẳng thể nói dối.

Nếu ngay cả nhìn đối phương cũng khiến bạn chán nản, ngán ngẩm thì đừng nói đến việc ngủ chung giường. Nếu một trong hai người khăng khăng ngủ một mình, mặc kệ bạn đời thì mối quan hệ đã xuống đến mức "đóng băng".

Nguồn: [Link nguồn]

Khi yêu nhau người ta thường làm gì?

Đồng hành với nhau cần sự tương trợ và thúc đẩy lẫn nhau một cách tích cực chứ không phải cùng kéo nhau xuống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Ca (t/h) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung