Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú

Thứ Ba, ngày 18/04/2017 11:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị chỉ trích sau khi đăng ảnh trên Instagram, con gái út của Tổng thống Kyrgyzstan thẳng thắn đáp trả.

Aliya Shagieva, 20 tuổi là con gái út của Tổng thống Almazbek Atambayev, 60 tuổi, người đã lãnh đạo Kyrgyzstan kể từ tháng 12/2011.

Shagieva kết hôn với Konstantin vào tháng 9 năm ngoái và tháng 3 vừa qua (tức mới chỉ 6 tháng), họ đã đón chào cậu con trai đầu lòng tên Tagir.

Cũng như bao bà mẹ khác, ngay sau khi Tagir chào đời, để thông báo với tất cả mọi người, Shagieva đã đăng tải hình ảnh cho con bú lên trang Instagram của mình.

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 1

Bức ảnh gây nhiều tranh cãi của Aliya Shagieva

Không biết có phải vì Shagieva là con gái của Tổng thống Almazbek Atambayev nên mới nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người hay không, nhưng ngay sau khi bức ảnh được đăng tải đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Kyrgyzstan (Nơi đây có tới 75% dân số theo đạo Hồi), người dân nơi đây không ngừng bình luận xung quanh bức ảnh. Hầu hết đều là những ý kiến tiêu cực, đả kích.

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 2

Bức ảnh đầu tiên Aliya Shagieva trong quá trình mang thai

Bức ảnh đầu tiên cô chia sẻ về vết sẹo và những vết rạn trong quá trình mang thai của cô. Bức ảnh cũng làm rấy lên những luồng chỉ trích mạnh mẽ, mọi người cho rằng đây là hành động thô lỗ, người phụ nữ không nên tiết lộ về cơ thể.

Đáp lại những lời chỉ trích đó, cô nói: "Các quy tắc, các tục lệ đều có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào văn hóa lúc bấy giờ và nhiều yếu tố khác. Con người không thể mãi đứng yên một chỗ."

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 3

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 4

Vợ chồng con gái út của tổng thống Kyrgyzstan, Aliya Shagieva và Konstantin.

Một tài khoản có tên ‘these_are_all_handmade’ bình luận về các bức ảnh của Shagieva: “Hãy cứ quên bộ ngực của cô ấy đi vì nó là để cho con cô ấy bú. Điều tôi thực sự không thích ở bức ảnh này là cô ấy chỉ mặc độc một chiếc quần lót”.

Một người dùng khác có tên a.raimbekoff thì đưa ra lời chỉ trích gay gắt hơn: “Tôi cảm thấy rất tiếc cho chồng và cha của cô ấy. Thật là xấu hổ vì những điều này. Tôi dám chắc sẽ không có người đàn ông nào ủng hộ điều này. Nếu có thì đó là những tên đạo đức giả mà thôi".

Trước những lời nói cay nghiệt, những lời bình phẩm, chỉ trích tiêu cực, Shagieva đã mạnh mẽ phản bác lại.

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 5

Shagieva đã mạnh mẽ phản bác lại những chỉ trích

Shagieva quyết đoán, cô khẳng định những lời chỉ trích mình là sai lầm: “Tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của tôi về hai sai lầm lớn của những người chỉ trích. Sai lầm thứ nhất là các bạn đã tình dục hóa bộ ngực của người phụ nữ. Sai lầm thứ hai là các bạn đang phân biệt đối xử với phụ nữ. Bấy lâu nay, mọi người đã quên đi mục đích thực sự của bầu ngực và biến nó thành một vật thể chỉ để làm hài lòng đôi mắt của cánh đàn ông.

Xã hội đã khiến bộ ngực trở thành công cụ của tình dục, chỉ dùng để quyến rũ người khác, thậm chí nếu vòng ngực của người phụ nữ quá đẹp, quá lớn mọi người lại ghép cho họ là phẫu thuật thẩm mỹ.

Đối với người phụ nữ đã có chồng, có con, bộ ngực đâu phải lúc nào cũng chỉ để ngắm, để thỏa mãn đôi mắt người đàn ông. Lúc này tác dụng lớn nhất của vòng 1 là để cho tụi trẻ có sữa uống hàng ngày. Cánh đàn ông hãy nhớ lấy điều này".

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 6

Shagieva dám nói, dám làm và chia sẻ bản thân

Shagieva dám nói, dám làm, và cô chia sẻ bản thân mình cảm thấy thoải mái, và thật sự hài lòng về điều mà cô đã làm. Cô tin, trong thời gian ngắn thôi mọi phụ nữ sẽ hiểu và bứt ra khỏi những quy tắc lỗi thời, và cánh đàn ông cũng sẽ dịch chuyển đôi mắt của mình ra xa hơn.

Một báo cáo của Tổ chức phi chính phủ về phụ nữ của Kyrgyzstan cho biết ảnh hưởng của hệ tư tưởng tôn giáo là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử với phụ nữ tại Kyrgyzstan.

Báo cáo, đề cập đến cả tôn giáo Hồi giáo và Kitô giáo, cho biết phân biệt đối xử chủ yếu ở các vùng nông thôn.

Theo như một nghiên cứu về giới được công bố năm 2015, tình trạng phân biệt đối xử đã tăng dần kể từ sau sự sụp đổ của Liên Xô năm 1991.

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 7

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 8

Đệ nhất tiểu thư bị "ném đá" vì đăng ảnh cho con bú - 9

Cô dâu trong ngày cưới kéo váy cho con bú gây xôn xao trên mạng

Diện trang phục xinh đẹp, lộng lẫy trong đám cưới nhưng cô dâu kiêm mẹ trẻ không ngại vén váy cho con bú khi em bé đói...

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Chia sẻ
Theo Mỹ An (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Thiếu nữ và cuộc sống
Báo lỗi nội dung