Đàn ông loay hoay chọn quà 8/3

Có những ông chồng hí hửng mua quà tặng vợ nhưng lại quên quà cho mẹ và em gái.

Cánh đàn ông nếu nhớ ra mùng 8/3 là ngày gì cũng “chết”, mà không nhớ được lại càng “chết”. “Chết” ở đây có khi là vì các đấng mày râu nhớ như in cái ngày “phụ nữ vùng lên” ấy nhưng lại chẳng biết mua gì tặng vợ, muốn gây bất ngờ cho vợ nhưng kết quả thì ngược lại. Hoặc có nhiều trường hợp chấp nhận hoán đổi vị trí cho vợ: chồng vào bếp nấu ăn, trông con, dọn dẹp… để vợ có thời gian đi mua sắm, đi làm đẹp hay tụ tập với bạn bè. Nhưng sau khi kết thúc ngày trọng đại của chị em phụ nữ, nhiều ông chồng cũng phát hoảng.

Bất ngờ nhưng cũng nào ngờ

Nhiều ông chồng yêu chiều vợ, cứ đến những ngày lễ hay ngày kỷ niệm lại bỏ không ít thời gian ra để nghĩ làm gì để vợ vui. Vợ vui tức là mình cũng thấy hạnh phúc nhưng có khi vì mải để ý đến việc làm gì mà các ông chồng quên mất những người quan trọng xung quanh. Họ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười.

Câu chuyện của anh Đức Thiện (Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) là một ví dụ, anh ngậm ngùi kể lại: “Hồi hai vợ chồng ở chung với bố mẹ thì chẳng bao giờ mình quên mua quà tặng cho mẹ và cô em gái. Nhưng năm ngoái mình chuyển ra ở riêng nên không biết thế nào lại quên khuấy đi mất. 8h tối mới đi làm về, háo hức mua được món đồ hàng hiệu mang về tặng vợ. Vừa bước vào cửa gọi vợ thì nhìn thấy mẹ với em ngồi trong nhà mà toát mồ hôi. Có quà tặng vợ mà quên của mẹ với em. Thế là hôm ấy bị mẹ nói mát cho một câu: “Thôi quà của mẹ cứ để ở quán, mai mẹ ra lấy”. Phụ nữ trong nhà mình toàn người đáo để”. Kể xong câu chuyện anh Thiện cười khoái chí.

Đàn ông loay hoay chọn quà 8/3 - 1

Các ông chồng luôn muốn người phụ nữ của mình hạnh phúc trong ngày 8/3 (Ảnh minh họa)

Còn anh Hoàng Lâm (Đống Đa, Hà Nội) lại có một kỷ niệm không thể nào quên, anh chia sẻ: “Năm ngoái, trước khi đến ngày 8/3 là mình háo hức lắm. Vì là vợ chồng mới cưới nên mình muốn làm điều gì đó đặc biệt. Tham khảo ý kiến trên các diễn đàn cuối cùng mình quyết định mua hoa về trải khắp phòng ngủ, đốt nến thơm và xịt thêm nước hoa mà mình mua tặng vợ. Tưởng vợ hạnh phúc lắm ai ngờ tối ấy phải đưa vợ vào viện gấp vì bị dị ứng mùi hương. Hai vợ chồng còn tá hỏa vì bác sỹ bảo cô ấy mới có thai. Vậy là tối ấy mình phải vội vàng về dọn dẹp “chiến trường” để đón vợ về, rồi cả đêm không ngủ được ngồi trông cô ấy vì lo nhỡ lại xảy ra chuyện gì.”

Viêm màng túi vì mùng 8/3

Đây là tình huống không ít ông chồng gặp phải. Anh Đoàn (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết là anh có thói quen cứ nhận được bao nhiều tiền lương, thưởng đều về “trình” vợ hết, chỉ giữ lại vài trăm để tiêu vặt. Nên khi đám anh em bạn bè đang rôm rả bàn nhau về việc mua gì tặng vợ thì anh mới chợt nhớ ra mình đã tiêu hết tiền, trong ví chỉ còn lại tròn hai trăm nghìn. Anh tếu táo kể lại: “Chẳng lẽ lại về ngửa tay xin tiền vợ rồi mua quà cho vợ. Thôi thì đi vay cho nhanh, tháng này đập tháng kia chắc cũng ổn.”

Đàn ông loay hoay chọn quà 8/3 - 2

 Viêm màng túi vì mua quà tặng vợ (Ảnh minh họa)

Anh Đoàn quyết định mua cho vợ bộ quần áo ngủ với suy nghĩ cải thiện hình ảnh ở nhà cho vợ. Nào ngờ bộ quần áo anh chọn có giá đến hơn 1 triệu. Lăn tăn mãi cuối cùng anh vẫn quyết định mua vì anh nghĩ, cả năm có mỗi một ngày 8/3 chẳng lẽ lại làm qua quýt cho xong? Vợ anh nhận được quà thì vui mừng lắm, cứ khen chồng chu đáo lại có con mắt thẩm mỹ. Nhưng kết quả sau đó thì anh bị rơi vào cảnh viêm màng túi hai tháng liền mà không dám nói gì với vợ.

Cũng rơi vào hoàn cảnh giống anh Đoàn nhưng anh Đức Toàn (Mỹ Đình, Hà Nội) còn chịu hậu quả nặng hơn vì cái tính thích chiều vợ chơi sang của mình. Anh chia sẻ: “Bà xã mình làm việc cho một tạp chí thời trang nên cô ấy cũng có tư tưởng thích dùng hàng hiệu. Trước mùng 8/3 mấy ngày, bà xã có nói bóng gió là thích bộ váy hiệu Dior nên mình đã quyết định mua tặng. Lúc tặng thì vợ vui lắm nhưng sau đó thì vợ lại tra hỏi tiền lương đi đâu hết. Mình cũng chẳng muốn giải thích, vì nói ra thì kiểu gì vợ lại chẳng chê mình không biết lo liệu từ trước. Sau đó thì vợ ra chính sách tịch thu tiền lương hàng tháng của mình. Giờ thì đi café với bạn cũng phải suy nghĩ vì sợ nhanh hết tiền".

Đúc kết lại kinh nghiệm anh Toàn còn tự kết luận rằng: “Nhiều khi vì vợ mà chịu thiệt về thân. Có khi như thế mới là người chồng đích thực”.

Làm “vợ” một ngày

Khác với những đức ông chồng ở trên, nhiều người vẫn trung thành với cách làm này vì vừa tiết kiệm lại xem ra rất hiệu quả. Vào ngày 8/3, mọi công việc bếp núc, dọn dẹp, giặt giũ, trông con… chồng đều tình nguyện đảm đương cho vợ. Đi kèm với những hành động hào hiệp này có thể là một món quà nhỏ, một bó hoa hay một bữa ăn gia đình. Tuy là cách làm truyền thống nhưng có vẻ bà vợ nào cũng thích thú lắm.

Anh Ngọc Thanh (Hà Nội) chia sẻ: "Lấy nhau được ba năm thì cả ba năm mình đều làm như vậy. Cứ làm tất cả mọi thứ hôm đó, còn vợ thích làm gì, đi đâu, gặp ai, mua gì cũng chiều. Tối về thì mình đặt một hộp quà nhỏ dưới gối, đảm bảo khi vợ mở ra xem sẽ mừng quýnh, vui đến tận mấy ngày sau”.

Đàn ông loay hoay chọn quà 8/3 - 3
 
Tự đi siêu thị và nấu những món ăn vợ thích là món quà ý nghĩa nhất (Ảnh minh họa)

Ngày mùng 8/3 với bao kỷ niệm khó quên với nhiều gia đình, đặc biệt là với các đấng ông chồng. Họ luôn muốn mang lại những niềm vui đến với người phụ nữ mà họ yêu thương. Tuy sự vụng về nhiều khi còn xảy ra những câu chuyện cười ra nước mắt, nhưng quan trọng hơn cả là những hành động quan tâm, chăm sóc chu đáo ấy luôn khiến chị em phụ nữ cảm thấy hạnh phúc.

Ngày mùng 8/3 trọn vẹn là ngày mọi người cùng được hưởng niềm vui.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Linh ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN