Cuộc sống thay đổi bất ngờ của nam sinh “múa quạt” gây náo loạn sân khấu Olympia

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Không ít bình luận tiêu cực, chỉ trích nam sinh Cà Mau học theo điệu múa quạt phản cảm của một hiện tượng mang từng bị “ném đá” dữ dội.

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của nam sinh “múa quạt” gây náo loạn sân khấu Olympia - 1

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của nam sinh “múa quạt” gây náo loạn sân khấu Olympia - 3

Màn múa quạt gây tranh cãi của Kinh Châu

“Đường lên đỉnh Olympia” là sân chơi trí tuệ bổ ích, là nơi các nam, nữ sinh tài năng toả sáng. Bên cạnh những bạn trẻ để lại ấn tượng tốt với màn thi đấu xuất sắc thì không ít thí sinh gây tranh cãi bởi hành động, phát ngôn vô tư của mình.

Lại Kinh Châu (THPT Hồ Thị Kỷ, Cà Mau), tham gia cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II “Đường lên đỉnh Olympia năm 2019” là một trong số đó. Trên sân khấu Olympia, khi được MC Ngọc Huy gợi ý, Kinh Châu tự tin thể hiện sở thích, tài lẻ múa quạt của mình. Anh chàng múa quạt cực phiêu trên nền nhạc “999 Đoá Hồng Remix”, thậm chí còn khẳng định: “Nếu không có ai làm phiền hay không có gì cản trở, em có thể múa mãi mãi”.

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của nam sinh “múa quạt” gây náo loạn sân khấu Olympia - 5

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của nam sinh “múa quạt” gây náo loạn sân khấu Olympia - 6

Kinh Châu có màn thi đấu không mấy thành công tại "Đường lên đỉnh Olympia"

Đoạn clip được chia sẻ rộng rãi sau khi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” phát sóng. Màn múa quạt của Kinh Châu gây ra sự tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng, trong đó, nhiều bình luận tiêu cực, chỉ trích nam sinh Cà Mau học theo điệu múa phản cảm của một hiện tượng mạng từng bị “ném đá” dữ dội.

Sau hơn 1 năm nổi tiếng theo cách “không mong muốn”, Kinh Châu có không ít thay đổi. Anh chàng bỏ ngoài tai những bình luận tiêu cực, tập trung học hành và gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng: là học sinh khá giỏi, thành viên đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử của trường, suốt thời THPT đều đạt trung bình môn 8.0, điểm tổng kết 10.0 môn Lịch sử năm lớp 10 và 11, đứng thứ 7/20 trong danh sách đi thi tỉnh cuộc thi "Tự hào Việt Nam" (dành cho học sinh với kiến thức liên quan đến môn Lịch sử) năm cấp 3…

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của nam sinh “múa quạt” gây náo loạn sân khấu Olympia - 8

Anh chàng gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng

Kinh Châu đạt kết quả tốt trong kỳ thi đánh giá năng lực nên đã đỗ vào khoa Lịch sử của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM), một trong những trường đại học top đầu cả nước.

Nhắc đến màn múa quạt “gây bão” cách đây hơn 1 năm, Kinh Châu bật cười. Anh xem đó là kỷ niệm đẹp tuổi học trò và chưa từng thấy hối hận khi tự tin thể hiện sở thích tại sân chơi mình vô cùng yêu thích.

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của nam sinh “múa quạt” gây náo loạn sân khấu Olympia - 9

Kinh Châu hiện là sinh viên đại học

“Đó đơn thuần là cảm xúc và hành động chân thật nhất của mình. Trước khi làm việc gì đó quan trọng, cảm xúc được thoát ra một cách tự nhiên thì mình sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn. Cũng khá bất ngờ khi từ màn múa quạt đó mình được biết đến nhiều, có người thấy thú vị, có người lại không thích. Riêng bản thân mình thấy đó là việc rất bình thường”, Kinh Châu chia sẻ.

Kinh Châu từng rất buồn khi không giành được vòng nguyệt quế, tuy nhiên, anh vẫn hạnh phúc khi là một trong những thành viên của sân chơi mình yêu thích từ lâu.

“Olympia có lẽ là trải nghiệm đặc biệt nhất thời học trò của mình. Cũng như câu nói: “Trong hàng triệu học sinh, họ là những người may mắn thực hiện được ước mơ tham dự Olympia”. Dù không chiến thắng tại đây nhưng mình đã chiến thắng bản thân, dám nghĩ, dám làm để đạt được điều mình mong ước”, Kinh Châu nói.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-thay-doi-bat-ngo-cua-nam-sinh-mua-quat-gay-nao-loan-san-khau-olympia...

Gặp lại nữ quán quân gây tranh cãi nhất lịch sử “Đường lên đỉnh Olympia”

Cô nàng có thói quen "chỉ tay lên trời" hay "hét lên vui sướng" mỗi lần vươn lên dẫn đầu nên bị cho là tự...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung