Con gái hiếu thảo bao cả bể cá cho bố câu

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 13:04 PM (GMT+7)

Cô Chu bao cả bể cá của cửa hàng hải sản để bố mình có thể an toàn, thoải mái buông cần trong siêu thị.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Mới đây tại một siêu thị thuộc khu Tĩnh An, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã diễn ra cảnh tượng kỳ quái, ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn. Một ông cụ thong dong câu cá trong khu bán thủy hải sản nhưng nhân viên bán hàng không hề nhắc nhở. Hỏi ra mới biết có chuyện cảm động phía sau. 

Theo thông tin đăng tải, ông Chu là khách quen của siêu thị, mỗi ngày ông đều đến đây để câu cá vì bể cá đã được cô Chu - con gái ông bao hết.

Con gái hiếu thảo bao cả bể cá cho bố câu - 1

Ông Chu thảnh thơi buông cần trong siêu thị.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô Chu cho biết, cha của cô rất thích câu cá. Ngày trước ông thường lái xe đến vùng ngoại ô Phố Đông với bạn bè để thả câu. Thế nhưng theo thời gian, sức khỏe yếu đi, hơn nữa tình hình dịch bệnh có chiều hướng căng thẳng, cô rất lo lắng khi bố phải lái xe một mình. 

Cuối cùng cô Chu đến cửa hàng bán hải sản trong siêu thị gần nhà, thỏa thuận trước với cửa hàng rằng sẽ bao cả bể cá vào buổi chiều. Đổi lại, bố cô sẽ đến đây câu vào buổi chiều khi ít người mua nhất. Sau khi tan sở, cô sẽ ghé qua và mua hết số cá còn lại trong bể, cũng coi như giúp gia đình cải thiện bữa ăn. 

Sau khi sự việc được truyền thông đăng tải, đã thu hút được không ít sự chú ý. Đa số đều khen ngợi lòng hiếu thảo của cô Chu và cho rằng cách làm này của cô thật sáng tạo. 

Tuy vậy, một số người lại cảm thấy câu cá trong siêu thị thực sự bất tiện, một chút vui thú khi câu cá cũng không có. Thậm chí không ít người cho rằng đây là chiêu trò gây chú ý của siêu thị. 

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-hieu-thao-bao-ca-be-ca-cho-bo-cau-5020212191334453.htm

Vợ hiếu thảo tặng bố mẹ chồng điều hòa, tờ giấy trong túi xách cô ấy khiến tôi đơ người

Mùa hè nắng nóng ngột ngạt, mấy hôm trước vợ bỗng hào phóng mua tặng bố mẹ chồng 1 chiếc điều hòa gần chục triệu....

Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung