Con dâu gửi tiền sinh hoạt nhưng mẹ chồng quyết từ chối, nghe lý do khiến ai cũng ngưỡng mộ cô gái

Câu chuyện dưới đây đã chứng minh rằng không phải mẹ chồng nào trên đời cũng đều "khó tính, khó chiều".

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm trong xã hội. Trên thực tế, đã có không ít cặp đôi đường ai nấy đi chỉ vì nàng dâu không thể sống hòa hợp với mẹ chồng. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây sẽ chứng minh rằng không phải mẹ chồng nào cũng "khó chiều".

Mới đây, đoạn clip ghi lại cuộc hội thoại giữa cặp mẹ chồng và con dâu đang gây "sốt" khắp các mạng xã hội Trung Quốc.

Khi mẹ chồng đang tất bật nấu nướng trong gian bếp thì cô con dâu tiến đến hỏi: "Mẹ, sao con chuyển sinh hoạt phí mà mẹ lại không nhận?".

Con dâu gửi tiền sinh hoạt nhưng mẹ chồng quyết từ chối, nghe lý do khiến ai cũng ngưỡng mộ cô gái - 1

Cô gái tiếp tục lên tiếng: "Mẹ đã quán xuyến công việc trong nhà, cũng phụ trách một phần chi tiêu hằng ngày của gia đình. Mấy ngày trước, mẹ còn mua gạo và vài thứ nữa. Bản thân con phải chi nhiều hơn một chút mới đúng. Vả lại, mẹ và bố đã rất cực khổ rồi nên con không muốn hai người phải tốn tiền thêm".

Con dâu gửi tiền sinh hoạt nhưng mẹ chồng quyết từ chối, nghe lý do khiến ai cũng ngưỡng mộ cô gái - 2

Trước những lời chân thành của con dâu, người mẹ chồng dù rất cảm động nhưng vẫn liên quyết từ chối số tiền. Bà giải thích rằng những công việc hàng ngày của bà không hề vất vả nên không cần các con chuyển quá nhiều tiền như vậy. Bên cạnh đó, bà mong con dâu sẽ giữ tiền để sử dụng vào mục đích chính đáng hơn.

Con dâu gửi tiền sinh hoạt nhưng mẹ chồng quyết từ chối, nghe lý do khiến ai cũng ngưỡng mộ cô gái - 3

Nghe mẹ chồng nói vậy, cô con dâu dù rất muốn thuyết phục thêm nhưng cuối cùng đành ngậm ngùi chấp nhận.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được vô số sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô gái khi có được người mẹ chồng tâm lý và tốt tính như vậy. Một số bình luận đáng chú ý:

"Có thể gặp được mẹ chồng như vậy quả thực là may mắn lắm rồi. Đây mới là một gia đình mà ai ai cũng muốn hướng tới. Thật ra, cuộc hôn nhân có thể bền lâu cũng một phần phụ thuộc vào mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu"; "Mẹ chồng rất tốt tính. Quan hệ giữa bà và con dâu vô cùng thân thiết. Từ cách nghĩ của bà, ai cũng cảm nhận được bà luôn nghĩ cho con dâu của mình"; "Chỉ khi chúng ta biết trân trọng những gì mình đang có thì mới cảm thấy hạnh phúc. Mẹ chồng của cô gái khiến nhiều người có thêm niềm tin vào hôn nhân hơn".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/con-dau-gui-tien-sinh-hoat-nhung-me-chong-quyet-tu-choi-nghe-ly-...

Mẹ chồng bòn gót con dâu không được nổi giận bắt trả tiền công chăm cháu

Mẹ chồng tôi thật quá quắt, thấy tôi có tiền là bà liền đòi cả tiền trước đây nuôi chồng tôi ăn học.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung