Cô ta đã giăng bẫy đưa tôi vào tròng

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 13:00 PM (GMT+7)

Lợi dụng lúc tôi uống say, cô ta nhiệt tình đưa tôi đến... nhà nghỉ.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi 39 tuổi, vốn không muốn lấy vợ vì sợ mất tự do. Nhưng gần đây, tôi đã bị trúng mũi tên của thần ái tình và đang trên đường chinh phục nàng. Tình hình đang khả quan thì tôi sập bẫy một người đàn bà xảo quyệt, khiến người tôi yêu quay lưng, tước bỏ hết mọi cơ hội, còn bố mẹ thì ép tôi cưới người đàn bà đó, chỉ vì cô ta đang mang trong mình giọt máu của tôi (có trời mới biết có đúng như vậy không).

Người phụ nữ này làm cùng công ty với tôi, thể hiện thích tôi từ lâu nhưng tôi từ chối vì tuy cô ta cũng xinh, cũng thông minh và tốt tính (là trước đây tôi tưởng thế) nhưng không phải tuýp tôi thích. Tôi coi cô ta như một người bạn khá thân, một người bạn dễ chịu có thể cùng nhau trò chuyện, cà phê ăn trưa vui vẻ.

Cũng chính vì tin ở quan hệ bạn bè mà tôi bị cho vào tròng. Trong một buổi liên hoan của công ty, tôi uống say, cô ta nhiệt tình đưa tôi về bằng taxi, có điều điểm đến không phải nhà tôi mà là nhà nghỉ. Trước sự khêu gợi của người phụ nữ đó, tôi đã không làm chủ được mình. Sau khi chuyện xảy ra, tôi đã xin lỗi và nói chuyện này không thể lặp lại. Cô ta đồng ý và cũng xin lỗi, bảo vì quá yêu tôi, vì bản thân cô ấy cũng uống hơi nhiều nên không làm chủ được bản thân…

Không ngờ sau đó, nữ đồng nghiệp này tuyên bố có thai, đồng thời đến gặp bố mẹ tôi nói sẽ giữ lại để đẻ. Bố mẹ tôi lâu nay vẫn thèm có dâu, có cháu, lập tức ép tôi cưới, nếu không sẽ từ mặt, mẹ thì dọa sẽ ngừng điều trị (bà đang bị bệnh tim). Tôi cố gắng thuyết phục cô ta, nhưng cô ta nói quyết lấy tôi bằng mọi giá. Còn người con gái tôi yêu không nhìn mặt tôi nữa.

Cô ta đã giăng bẫy đưa tôi vào tròng - 1

Tôi định cho cô ta biết thế nào là địa ngục, thế nào là cuộc đời làm vợ người đàn ông không yêu mình (Ảnh minh họa)

Điên quá, tôi định đã thế cứ lấy kẻ xảo quyệt kia làm vợ, rồi cho cô ta biết thế nào là địa ngục, thế nào là cuộc đời làm vợ người đàn ông không yêu mình, người đàn ông bị cho vào bẫy. Tôi định sẽ cưới cô ta cho cô ta trắng mắt ra. Tôi có nên làm vậy không?

Ý kiến chuyên gia

Việc cưới người phụ nữ bạn không yêu nhưng lại đang mang thai với bạn có vẻ như một công đôi ba việc: đằng nào cũng không tránh được, thôi thì cưới để con mình có cha, bố mẹ hài lòng vì mình yên bề gia thất, và ngoài ra còn là cơ hội để dạy cho người phụ nữ đã lừa mình một bài học. Bạn định cưới vì cho rằng không còn cách nào tốt hơn.

Nhưng chắc chắn bạn sẽ chọn giải pháp khác nếu bình tĩnh vượt qua cơn “điên”, theo như lời bạn, để nhớ ra rằng hôn nhân không phải trò chơi để có thể tặc lưỡi làm liều. Bạn gần tứ tuần mới cưới vợ, càng phải cưới vì hạnh phúc của mình chứ không thể vì cái gì khác. Cho dù bị sức ép từ nhiều phía, quyền quyết định sẽ thuộc về bạn và nếu quyết định sai, người phải hối hận nhiều nhất vẫn sẽ là bạn chứ không phải bố mẹ hay người phụ nữ kia.

Nếu bạn cưới cô ấy và cho cô ta biết thế nào là địa ngục như dự định, thì chính bạn, con bạn và bố mẹ bạn cũng sẽ ở trong cái địa ngục đó chứ không phải một mình cô ấy. Bạn có muốn nhìn thấy con mình bất hạnh, nhìn thấy bố mẹ già day dứt cả đời vì đã ép con trai vào cuộc hôn nhân sai lầm hay không?

Hãy thẳng thắn nói rõ mọi chuyện với bố mẹ, khiến các cụ yên tâm rằng bạn sẽ nuôi nấng đứa trẻ tử tế mà không cần kết hôn với mẹ nó. Có thể các cụ sẽ hiểu ra ngay, nhưng sau này sẽ biết là bạn đúng khi kiên quyết từ chối cưới người mình không yêu.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nỗi đau của người đàn ông "đổ vỏ"

Chồng sắp cưới dính "bẫy tình"

Sa bẫy tình tôi đánh mất gia đình

Bẫy tình của đồng nghiệp lẳng lơ

Theo Hương Văn (Tiền phong)
sự kiện Những tâm sự hay