Cô gái xinh đẹp trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.

Sau 12 năm vượt qua những thăng trầm trong việc kinh doanh, giờ đây, Elizabeth Holmes đã là một cô gái thành đạt ở tuổi 31 và công ty Theranos của cô có trị giá tới 9 tỷ USD (khoảng 200.000 tỷ đồng).

Cô là người trẻ nhất được nhận giải “Thư Horatio Alger Award” vào năm 2015 và là một trong 100 người ảnh hưởng nhất do Time bình chọn. Tổng thống Mỹ Barack Obama thậm chí còn gọi cô là đại sứ thương mại toàn cầu.

Cô gái xinh đẹp trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ - 1

Chân dung nữ tỷ phú đã mạnh dạn bỏ học đại học để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh của mình - Elizabeth Holmes

Khi còn là một cô sinh viên năm nhất, Holmes đã thuyết phục giáo sư kỹ thuật hóa học của mình - Channing Robertson, đầu tư vào một dự án trong phòng thí nghiệm của ông.

Holmes đề nghị thành lập một công ty cùng với Robertson vào mùa thu năm 2003, khi cô đang là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Stanford. Cô sử dụng tiền mà cha mẹ đầu tư cho việc học để thành lập Real-Time Cures ở Palo Alto. Sau đó, cô đổi tên công ty thành Theranos.

Cô gái xinh đẹp trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ - 2

Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi cô là đại sứ thương mại toàn cầu.

Cũng từ đây, Holmes quyết định nghỉ học để dành toàn bộ thời gian của mình vào việc theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Công ty của cô đã tạo ra cuộc cách mạng về xét nghiệm bằng cách có thể thực hiện 70 phép xét nghiệm máu chỉ từ việc dùng chiếc kim lấy máu từ một ngón tay.

Cách thức xét nghiệm của công ty cô cho phép đưa ra kết quả nhanh chóng thay vì phải chờ đợi trong một thời gian dài như các loại xét nghiệp khác.

Điều đặc biệt, cô chỉ cần dùng một chiếc kim lấy máu, chứ không cần các dụng cụ khác như ống nghiệm, băng gạc. New York Times cho biết, mô hình này đã làm thay đổi cả ngành y tế. Đến năm 2014, công ty Theranos đã được cấp phép hoạt động ở tất cả các bang của Mỹ.

Cô gái xinh đẹp trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ - 3

Công ty Theranos của Holmes đưa ra cách thức xét nghiệm nhanh chóng chỉ bằng một chiếc kim lấy máu và được đánh giá làm thay đổi cả ngành y tế

Theranos nâng dần số nhân viên lên 500 người và công ty được định giá hơn 9 tỷ USD. Trong đó, Elizabeth Holmes nắm trong tay hơn hơn 50% cổ phần của công ty, với giá trị tài sản ước tính 4,6 tỷ USD và trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2014.

Cô gái trẻ còn có trong tay 18 bằng sáng chế được Mỹ công nhận và 66 bằng sáng chế khác.

Chia sẻ
Theo Thái Hòa (Theo ER) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung