Cô gái không tay chân đầy nghị lực bị bỏ rơi bởi chính bố mẹ ruột

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 08:44 AM (GMT+7)

Ngay từ khi sinh ra đã không có tay chân thế nhưng người phụ nữ không hề đầu hàng số phận. Bằng nghị lực phi thường, cô đã có thể tự nấu ăn, may vá thậm chí là lái xe.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Cô gái không tay chân đầy nghị lực bị bỏ rơi bởi chính bố mẹ ruột - 1

Cô Amy Brooks (37 tuổi) đến từ thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ khi sinh ra đã mắc căn bệnh Tetenocomelia - một khuyết tật bẩm sinh ảnh hưởng đến tứ chi. Amy đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi ngay sau khi vừa chào đời. Họ thậm chí còn yêu cầu nhân viên bệnh viện bỏ đói con gái mình.

Tuy nhiên, may mắn thay, gia đình Brooks đã xuất hiện và nhận nuôi cô. Chính tình yêu thương của cha mẹ nuôi đã tiếp cho cô một nghị lực phi thường, cô cố gắng độc lập và tự mình làm từ những công việc nhỏ nhất trong nhà. 

Cô gái không tay chân đầy nghị lực bị bỏ rơi bởi chính bố mẹ ruột - 2

"Tôi có thể khác với mọi người nhưng những việc họ làm được, tôi cũng có thể, chỉ là theo một cách khác mà thôi", Amy chia sẻ.

Và sự thật chứng minh, sau bao cố gắng không mệt mỏi, giờ đây Amy đã có thể nấu ăn ngon, cô cũng viết lách, may vá và chụp ảnh. Cô đã có rất nhiều bức ảnh đưa lên mạng xã hội và phản hồi của dân cư mạng cũng rất tích cực về tác phẩm của cô. "Tôi không biết mình có được gọi là nhiếp ảnh gia hay không nhưng tôi thích những bức ảnh. Tôi dùng cằm, vai và miệng cho mọi việc."

Cô gái không tay chân đầy nghị lực bị bỏ rơi bởi chính bố mẹ ruột - 3

Năm 2014, Amy bắt đầu trở thành một nhà truyền cảm hứng, cô đi nhiều nơi trên đất nước Mỹ. "Tôi là một người lạc quan, luôn nhìn về hướng tích cực của vấn đề. Tôi thích chia sẻ những câu chuyện của mình. Không phải vì tự hào về bản thân mà tôi muốn truyền đi một thông điệp: Đừng bao giờ từ bỏ, việc chúng ta có mặt trên cuộc đời này đều là có mục đích."

Hiện giờ, Amy còn lập kênh YouTube của riêng mình, mang tên "How Does She Do It?". Ở đó Amy cho mọi người thấy cách cô thực hiện các công việc hàng ngày mà không cần chân tay. Cô chia sẻ: "Xây dựng kênh YouTube của riêng mình không phải là thứ tôi thực sự muốn làm vào thời điểm đó. Đứng trước máy quay tôi rất ngại, nhưng tôi nghĩ đó cũng là một cách để khích lệ những người khác".

Cô gái không tay chân đầy nghị lực bị bỏ rơi bởi chính bố mẹ ruột - 4

Cảm phục sự kiên cường của cô gái không tay xinh đẹp

Bị điện giật hỏng mất 2 tay nhưng Dương Bội vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ nhờ tài năng của mình.

Theo Hương Anh (Người đưa tin)

sự kiện Giới trẻ 2019