Chú rể 24 tuổi chụp ảnh cưới bên cô dâu 85 tuổi, câu chuyện phía sau đầy xúc động

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Không phải là ảnh cưới của một cặp đôi "bà cháu", câu chuyện phía sau bộ ảnh cưới này khiến bất cứ ai biết cũng vô cùng xúc động.

Chú rể 24 tuổi chụp ảnh cưới bên cô dâu 85 tuổi, câu chuyện phía sau đầy xúc động - 1

Gần đây, một bộ ảnh cưới đã nhận được sự chú ý lớn của cư dân mạng Trung Quốc. Trong ảnh là một chàng trai rất trẻ tuổi, đứng bên cạnh là một cụ bà tóc đã bạc trắng. Được biết, "chú rể" mới 24 tuổi còn "cô dâu" đã 85 tuổi. Những tưởng đây là một cặp đôi "bà cháu" hơn kém nhau 61 tuổi nhưng thực tế, câu chuyện phía sau hoàn toàn ngược lại.

"Cô dâu" trong bộ ảnh này là bà Tang Caiying, 85 tuổi, một nhân viên dọn vệ sinh đã nghỉ hưu tại Bệnh viện Nhân dân huyện Phân Nghi, thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Trong khi đó, "chú rể" là anh Zhang Jiagang, một lính cứu hỏa trẻ đến từ Đội cứu hỏa huyện Phân Nghi.

Bà Tang Caiying là một người phụ nữ vô cùng đặc biệt. Bà và chồng không phải là những người giàu có hay quyền thế nhưng lại vô cùng giàu lòng nhân ái, giàu lòng yêu thương. Vợ chồng bà Tang Caiying đã nhận nuôi 6 đứa trẻ bị bỏ rơi và anh Zhang Jiagang là một trong số đó. Vì tuổi tác cũng ngang những đứa cháu của bà Tang Caiying nên anh Zhang Jiagang vẫn thường gọi bà là "bà nội".

Để nuôi 5 đứa con ruột và 6 đứa con nuôi, bà Tang Caiying và chồng đã phải làm đủ thứ công việc, bươn chải khắp nơi. Ngoài công việc vệ sinh tại bệnh viện, bà Tang Caiying còn từng bán rau và nhặt phế phẩm để có tiền nuôi sống gia đình.

Được biết, kể từ năm 1983, bà Tang Caiying đã liên tiếp nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi trong bệnh viện. Mỗi lần biết tin có trẻ em bị bỏ rơi, bà Tang Caiying luôn gửi chúng trở lại trại trẻ mồ côi với hy vọng sẽ có người tốt hơn nhận nuôi chúng. Nhưng vì quá thương cho hoàn cảnh của những đứa trẻ này, bà đã nhận tới 6 đứa làm con nuôi.

Chú rể 24 tuổi chụp ảnh cưới bên cô dâu 85 tuổi, câu chuyện phía sau đầy xúc động - 2

Anh Zhang Jiagang được bà Tang Caiying nhận nuôi từ 24 năm trước, khi anh bị bỏ rơi từ lúc vừa chào đời. Mặc dù gọi bà Tang Caiying là bà nhưng trong lòng anh luôn coi bà là một người mẹ thực sự.

Anh Zhang Jiagang cho biết, chính bà Tang Caiying đã cho anh cuộc sống thứ hai. Tuy nhiên để nuôi sống anh, bà Tang Caiying đã vô cùng vất vả và chịu nhiều gánh nặng. Bà đã trợ cấp toàn bộ nhu cầu cuộc sống và học phí cho anh, mặc dù chẳng có quan hệ ruột thịt nào cả. 

Trong gia đình, các con cháu ruột của bà Tang Caiying cũng coi anh Zhang Jiagang như người nhà. Tất cả cùng nhau đi học, ký tên vào phần phụ huynh, cùng nhau đón những ngày lễ trong năm.

Chú rể 24 tuổi chụp ảnh cưới bên cô dâu 85 tuổi, câu chuyện phía sau đầy xúc động - 3

Chú rể 24 tuổi chụp ảnh cưới bên cô dâu 85 tuổi, câu chuyện phía sau đầy xúc động - 4

Anh Zhang Jiagang chia sẻ rằng ước mơ của mình là trở thành một lính cứu hỏa. Kể từ năm 2016, anh Zhang Jiagang đã thực hiện được mơ ước này. Đó cũng là một trong những niềm tự hào lớn lao đối với bà Tang Caiying. Thế nhưng kể từ ngày đi làm, anh Zhang Jiagang bắt đầu ít có thời gian dành cho bà nội hơn. Vì vậy mỗi khi có thời gian rảnh, anh lại đưa bà đi thăm thú, du lịch.

Anh Zhang Jiagang cho biết khi anh còn nhỏ, bà nội Tang Caiying rất yêu cái đẹp nhưng cả đời bà lại chưa từng được mặc váy cưới, thậm chí đến cả khi chồng đã qua đời. Biết được điều này, anh Zhang Jiagang quyết định tạo một bất ngờ lớn cho người phụ nữ đã nuôi nấng mình từ nhỏ đến lớn.

Tháng 5/2020, anh Zhang Jiagang đã sắp xếp chụp cho bà mình một bộ ảnh cưới làm kỷ niệm. Trong bộ ảnh, anh Zhang Jiagang mặc bộ đồng phục cứu hỏa mà anh vô cùng tự hào, đứng bên bà Tang Caiying mặc một chiếc váy cưới màu trắng mà bà vẫn luôn vương vấn. Cả hai cùng nở nụ cười hạnh phúc khi đã thực hiện được những di nguyện của nhau.

Chú rể 24 tuổi chụp ảnh cưới bên cô dâu 85 tuổi, câu chuyện phía sau đầy xúc động - 5

Anh Zhang Jiagang cho biết, suốt 24 năm qua, anh đã học được rất nhiều điều từ người bà của mình, mặc dù bà chỉ tốt nghiệp tiểu học. Bà Tang Caiying là một người phụ nữ vô cùng tốt bụng, chân thành, hiểu chuyện, coi trọng người khác. 

"Mặc dù bà ấy có vóc dáng nhỏ bé nhưng bà ấy đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều thứ và mang một trái tim đầy mạnh mẽ", anh Zhang Jiagang chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-re-24-tuoi-chup-anh-cuoi-ben-co-dau-85-tuoi-cau-chuyen-phi...

Chú rể chỉ nằm im khi chụp ảnh cưới, sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ

Trong mọi bức ảnh cưới, chú rể chỉ nằm một chỗ khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu nhưng hóa ra, sự thật lại...

Chia sẻ
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung