Chú chó bị băng mõm ở Hà Nội đã qua đời

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 16:22 PM (GMT+7)

Câu chuyện chú chó bị băng mõm ở Hà Nội qua đời sau ba ngày chữa trị khiến cộng đồng mạng xót xa.

Sau khi chú chó bị hoại tử mõm ở Bến Tre được giải cứu, đưa về nơi an toàn, hàng loạt chú chó đáng thương cùng hoàn cảnh khác cũng được cư dân mạng phát hiện, chia sẻ và kêu gọi sự giúp đỡ, trong đó có chú chó bị băng chặt mõm ở Chương Mỹ (Hà Nội).

Chú chó bị băng mõm ở Hà Nội đã qua đời - 1

Sau chú chó Bến Tre, một chú chó khác cùng tình trạng ở Hà Nội cũng được phát hiện và giúp đỡ

Trước đó, một bạn trẻ đã đăng lên fanpage của Trạm cứu hộ mèo tình trạng bị băng chặt mõm của chú chó ở Chương Mỹ (hiện giờ được đặt tên là Shin – PV) và tha thiết kêu gọi giúp đỡ. Ngay lập tức, các thành viên của Trạm cứu hộ mèo đã liên hệ với người báo tin, cử người tìm kiếm và đưa chú chó về chữa trị.

Dù được chăm sóc tận tình nhưng chú chó Shin vẫn không thể qua khỏi. Sau ba ngày cứu chữa, chú chó đã qua đời do mắc uốn ván trong thời gian lang thang ngoài đường.

Chú chó bị băng mõm ở Hà Nội đã qua đời - 2

Khi thấy tiếng bước chân lại gần, chú chó sợ hãi chui tọt vào khe tường

Trạm cứu hộ mèo cho biết, vì tình trạng chú chó Shin khá nặng nên đã được đưa đến bệnh viện tốt với sự chăm sóc của các bác sĩ nước ngoài. Sau hai ngày chữa trị, chú chó Shin có dấu hiệu khá hơn nhưng đến ngày thứ ba sức khỏe bỗng suy giảm mạnh.

“Em có dấu hiệu thở gấp, sùi bọt mép, co giật, chân tay co cứng. Để có thể kết luận chính xác, em đã được đi chụp chiếu, làm các xét nghiệm nhưng mọi chỉ số đều bình thường, không có tổn thương từ bên trong, không phải suy giảm nhanh do mắc bệnh truyền nhiễm. Bác sĩ chẩn đoán, em mắc uốn ván trong thời gian lang thang ngoài đường”, đại diện Trạm cứu hộ mèo chia sẻ về tình trạng của chú chó Shin trên trang cá nhân.

Chú chó bị băng mõm ở Hà Nội đã qua đời - 3

Khi được đưa về trạm, tình trạng của chú chó Shin rất xấu. Sau ba ngày chữa trị, chú chó đã qua đời

Sự ra đi của chú chó Shin khiến các thành viên trong trạm cứu hộ mèo xót xa. Tuy vậy, họ vẫn khẳng định, Shin và Lucky (chú chó bị hoại tử mõm ở Bến Tre) là biểu tượng cho sự sức sống mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước hành động tàn nhẫn của những kẻ trộm, buôn chó.

Câu chuyện về chú chó bị băng mõm ở Chương Mỹ (Hà Nội) được phát hiện, cứu chữa và không may qua đời một lần nữa dấy lên trong lòng những người yêu chó, mèo hy vọng có thể thay đổi nhận thức của xã hội về tình yêu thương động vật.

Theo Hạ Nhiên (danviet.vn)