Chồng keo kiệt hết sức khiến người vợ khuyết tật phẫn nộ nhưng khi nghe câu trả lời của anh cô đã bật khóc

Chồng cô nổi tiếng keo kiệt, không cho dùng thẻ tín dụng, cũng chẳng bao giờ đưa gia đình đến nhà hàng dịp cuối tuần. Thậm chí, anh còn rất ít khi tặng quà cho vợ trừ ngày sinh nhật.

Trên trang hỏi đáp lớn nhất Trung Quốc Zhihu có người đưa câu hỏi: "Lấy chồng tốt rút ra được kinh nghiệm gì?". Một độc giả họ Tiêu chia sẻ câu chuyện của mình.

Chồng cô nổi tiếng keo kiệt, không cho dùng thẻ tín dụng, cũng chẳng bao giờ đưa gia đình đến nhà hàng dịp cuối tuần, chưa nói đến việc rất ít khi tặng quà cho vợ trừ ngày sinh nhật. Người chồng lầm lì, ít thể hiện cảm xúc này khiến Tiêu luôn nghi ngờ lựa chọn ban đầu của mình.

Chồng keo kiệt hết sức khiến người vợ khuyết tật phẫn nộ nhưng khi nghe câu trả lời của anh cô đã bật khóc - 1

Ảnh minh hoạ

Tiêu khuyết tật ở chân, bị bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Trong một lần cãi nhau, cô chê trách chồng keo kiệt thì anh đã hét lên: "Chẳng nhẽ anh không biết ăn uống vui chơi sao? Nhưng đã đến lúc chưa? Anh muốn tiết kiệm đủ tiền để em được phẫu thuật sớm hơn. Càng lớn tuổi việc phục hồi càng khó khăn".

Đến lúc đó, Tiêu mới hiểu được tình cảm chân thành của chồng dành cho mình.

"Kết hôn là để tìm một người bình thường và sống bình thường một cách hạnh phúc", Tiêu đúc rút kinh nghiệm của mình.

Mỗi người đều có một thời tuổi trẻ yêu đương say đắm, cuồng nhiệt muốn cho đi và nhận lại. Nhưng đó là yêu. Hôn nhân lại khác, nó là sự khởi đầu của một cuộc đời bộn bề những trách nhiệm.

Không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều giống nhau, nhưng đặc điểm chung là đều đòi hỏi sự dung hòa nhất định để "chấp nhận" nhau. Bản chất con người là ích kỷ, mỗi người chúng ta luôn có xu hướng sử dụng các tiêu chuẩn của mình để đo lường những người khác.

Việc một người có quyết định kết hôn với người kia hay không, trên thực tế, phụ thuộc vào thứ gọi là "sự bổ sung". Ở một mức độ nào đó, việc này giúp cả hai phía trải nghiệm việc đo lường dễ dàng hơn, tạo ra một cảm giác được định nghĩa là "chính là đối tượng này".

Chồng keo kiệt hết sức khiến người vợ khuyết tật phẫn nộ nhưng khi nghe câu trả lời của anh cô đã bật khóc - 2

Ảnh minh hoạ

Thật khó có thể nói trong đời này, mối tình nào là sâu nặng hơn, sâu sắc hơn. Đó có thể là sự sắp đặt của số phận, nhưng đó cũng chính là thực tế rõ ràng nhất của hôn nhân: Tìm đúng người phù hợp, có thể bổ sung được cho bạn.

Dưới sự "trêu chọc" của hormone, tình yêu có thể bùng lên như ngọn lửa. Nhưng lửa có thể tắt, tình yêu cũng có thể lụi tàn sau những cơn mưa. Hôn nhân không giống thế. Khi bước ra khỏi bức màn mù mờ của tình yêu, chúng ta hiểu ra một điều: Hóa ra hôn nhân không nhất thiết phải có tình yêu sâu sắc, bền bỉ. Chỉ cần đúng người, đúng thời điểm, bạn sẽ hạnh phúc.

"Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc.

Gặp đúng người sai thời điểm, là bi thương.

Gặp sai người đúng thời điểm, là bất lực.

Gặp sai người sai thời điểm, là thê lương".

Đấy là những câu văn được trích trong tiểu thuyết Thương Ly nổi tiếng của tác giả Tuyết Linh Chi.

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng keo kiệt với vợ con nhưng lại hào phóng với người ngoài, vợ sốc nặng khi biết sự thật

Chồng tôi rất ky bo, không bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào để chi tiêu trong gia đình hàng tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (t/h) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung