Chồng được thăng tiến, tôi choáng váng phát hiện chuyện đáng sợ giữa anh ta với sếp công ty

Chồng được thăng tiến ở công ty, tôi vui lắm nhưng rồi sụp đổ khi biết sự thật giữa anh ta và sếp.

Tôi và chồng đều có công việc ổn định, thu nhập đủ để chi tiêu lo cho cuộc sống gia đình và có dư một chút. Chồng tôi làm việc cho một doanh nghiệp đang rất triển vọng, với sự cần mẫn và nhạy bén, chồng tôi liên tục được tăng lương, thăng tiến trong công ty. Cách đây mấy năm thôi, chồng còn làm anh nhân viên thử việc, giờ đây đã có vị trí tốt tại công ty.

Mỗi ngày thấy chồng tự tin, phong thái đĩnh đạc mà tôi vui mừng. Không chỉ có thu nhập cao, chồng tỏ rõ ưu thế trong ngoại giao, ăn nói rất khéo léo, có duyên. Cộng với bề ngoài lịch lãm, đúng là tôi thật may mắn khi có người chồng như vậy. Anh ấy quan tâm tới vợ con, lãng mạn với vợ, cho dù chúng tôi lấy nhau cũng đã kéo dài gần 10 năm.

Hàng ngày chồng rất bận rộn với công việc, anh ấy đi sớm, về khuya, thỉnh thoảng còn bị say bia rượu… Ngoài ra, còn hay đi cùng công ty tới nhiều nơi để đàm phán với các đối tác. Tôi là người vợ, chỉ biết yêu thương, chăm sóc và động viên chồng. Chứ công việc như vậy, không cố gắng sao được tăng lương, cất nhắc vào vị trí tốt được. Bởi vậy tôi chưa một lời than vãn, nghi ngờ gì chồng. Mỗi khi rảnh, anh ấy lại bù đắp bằng việc mua quà tặng vợ, đưa cả nhà đi chơi.

Anh ấy cũng hay chia sẻ về công việc tại công ty, nghe kể mà tôi cũng bị cuốn hút bởi những dự án, chiến lược và nỗ lực ngoại giao, đàm phán để có được thắng lợi… Tôi không phải dân kinh doanh, chỉ biết nghe và thán phục chồng bởi anh ấy không được đào tạo về những thứ đó nhưng thích nghi và phát huy được khả năng của mình.

Chồng được thăng tiến ở công ty, vợ choáng váng khi biết sự thật. Ảnh minh họa

Chồng được thăng tiến ở công ty, vợ choáng váng khi biết sự thật. Ảnh minh họa

Tôi tự hào về chồng, anh ấy là trụ cột của gia đình, lại có chỗ đứng trong một công ty khá lớn trong thành phố. Nhưng có ngờ đâu, sự thật vì sao chồng lại thăng tiến nhanh ở công ty lại khiến tôi sụp đổ. Khi chồng đi vắng, anh ấy để máy tính xách tay ở nhà, tôi lại đang cần dùng nên mới tự động mở máy. Tôi mở được mật khẩu vì có lần tôi ngồi ở gần, nhìn thoáng qua cũng nhớ được vì anh ấy lấy ngày sinh của con.

Mở máy của chồng ra, tôi không khỏi sốc trước nhiều bằng chứng bóc mẽ bộ mặt thật của chồng. Anh ta đã cặp kè với chính sếp nữ tại công ty, họ chụp nhiều ảnh tình tứ bên nhau, và cả những đoạn tin nhắn trên ứng dụng mạng xã hội nữa. Hai người họ nịnh nọt nhau, khen ngợi nhau và cả những câu yêu đương có cánh cho nhau. Tôi không ngờ, chồng mình lại là con người như vậy, anh ta phản bội vợ con trong khi tôi luôn yêu thương, quan tâm tới chồng.

Tôi không biết chồng tôi cố tình làm như thế để được thăng tiến, hay là anh ta và người sếp kia có tình cảm trong quá trình làm việc. Nhưng dẫu có thế nào thì không thể chấp nhận được chuyện ngoại tình. Tôi không cần chồng phải làm như vậy, gia đình đâu có thiếu thốn đến mức phải làm như vậy.

Đợi chồng về nhà, tôi yêu cầu giải thích mọi chuyện, anh ta không chút ngượng ngùng trả lời: "Ờ, tôi và chị ta có chuyện đó. Nhưng tôi làm thế để phát triển bản thân, có tiền lương thưởng cao lại được nâng đỡ. Nếu cô chấp nhận thì chúng ta tiếp tục chung sống, còn không thì cứ ly hôn để tôi tự do thoải mái bên người khác, càng nhẹ nợ".

Tôi sốc nặng, không còn gì để nói thêm với chồng được nữa. Chồng tôi đã hiện nguyên hình là kẻ tham vọng và thủ đoạn. Hôn nhân đang hạnh phúc, giờ lại sóng gió. Tôi có nên tìm cách giữ chồng, hay là ly hôn để đỡ phải đau khổ? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Không ngờ, chồng ngoại tình còn mang tôi ra đổ lỗi vì một chuyện xảy ra trong quá khứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khuelan@... ([Tên nguồn])
Ngoại tình nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN