Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi

Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 06:00 AM (GMT+7)

Đám cưới "khủng" này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng khi mang tiếng là tổ chức ở nông thôn nhưng độ hoành tráng lại chẳng kém gì giới nhà giàu.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi - 1

Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi - 2

Bào ngư, hải sâm là những thực phẩm đắt đỏ được sử dụng trong tiệc cưới.

Những đám cưới "khủng" vốn không phải là chuyện hiếm ở Trung Quốc, tuy nhiên xét về độ hoành tráng, ít đám cưới nào đầu tư như tiệc cưới dưới đây. Tổ chức vào hôm 28/10/2018 tại một làng quê thuộc thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đám cưới đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Theo trang Sina đưa tin, tiệc cưới này có tổng cộng 150 bàn, phục vụ tới 1.500 khách. Những thực phẩm sử dụng trong đám cưới toàn là đồ hiếm có khó tìm và vô cùng đắt đỏ, bao gồm bào ngư, hải sâm, cá hồi, cua biển, tôm...

Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi - 3

Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi - 4

Các đầu bếp và nhân viên làm việc hết công suất.

Đầu bếp phụ trách tiệc cưới này cho biết, anh hành nghề đã 20 năm nay, kinh nghiệm làm việc cũng nhiều nhưng đây là lần đầu tiên phụ trách một bữa tiệc xa hoa, có quy mô hoành tráng đến vậy.

Cũng theo chia sẻ của đầu bếp này, anh đã phải huy động thêm 15 phụ bếp đến từ các khách sạn trong thành phố để tới hỗ trợ. Họ phải chuẩn bị từ hai ngày trước mới kịp. Một số người dân địa phương cũng tới để hỗ trợ và con số khiến nhiều người không khỏi giật mình: 180 người.

Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi - 5

Cả trăm đĩa cua biển được bày thành dãy dài.

Để bữa tiệc kịp giờ và trọn vẹn, các đầu bép đã phải làm việc hết công suất. Họ phải sử dụng những chiếc chảo rất to để xào nấu và chế biến thực phẩm. Một phụ bếp cho biết anh đã từng phục vụ bữa tiệc lên tới 80 - 100 bàn nhưng với bữa tiệc 150 bàn này, anh cảm thấy thật sự mệt mỏi. 

Những người phục vụ, bê đồ ăn lên bàn tiệc cũng vất vả không kém. Một người đàn ông cho biết, ông chỉ làm nhiệm vụ bê thức ăn lên bàn thôi nhưng cũng không lúc nào được ngơi tay.

Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi - 6

Choáng với đám cưới nông thôn phục vụ 1.500 khách, tiệc toàn bào ngư, cá hồi - 7

Tất cả các món ăn đều rất đắt tiền.

Một người dân địa phương cho biết, 150 bàn tiệc "khủng" này vẫn chưa phải là tất cả. Thực tế ngày hôm trước, họ đã tổ chức ăn vài chục bàn rồi. Tổng cộng phải có đến gần 200 bàn tiệc như vậy. Nhìn hội trường khổng lồ chứa 150 bàn tiệc cho 1.500 khách cùng một lúc, trên bàn toàn là sơn hào hải vị đắt tiền, tất cả mọi người đều phải choáng ngợp.

Nhiều người cho rằng đây chắc hẳn phải là đám cưới của con nhà đại gia giàu có nên mới hoành tráng và sang trọng như vậy. Nhiều người khác lại cho rằng đây chỉ là sự khoe khoang, "đốt" tiền vô độ.

Đám cưới ”tắm trong vàng” của cô dâu lấy chồng thiếu gia

Lấy một người chồng là thiếu gia con nhà giàu có, cô gái trẻ đã nhận được rất nhiều quà cưới giá trị, đến mức...

Theo Khánh Hằng (Khám Phá)

sự kiện Giới trẻ 2019